Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giữ Nước Bằng Nước Bọt - Phạm Trần

17/06/201100:00:00(Xem: 4942)

Giữ Nước Bằng Nước Bọt - Phạm Trần

Câu nói “Đừng nghe những gì Cộng sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì Cộng sản làm” của Cố Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Văn Thiệu đã được chứng minh hai năm rõ mười trong thái độ đạp dân xuống đất, đội Tầu lên đầu của những người đứng đầu đảng và nhà nước Cộng sản Việt Nam trong 2 cuộc biểu tình chống Trung Quốc của người dân tại Sài Gòn và Hà Nội trong hai ngày 5 và 12 tháng 6 (2011).
Trước nhất là lệnh cấm báo đài của đảng đăng tin có biểu tình nhưng lại để cho Thông tấn xã Việt Nam, cơ quan thông tin chính thức của chính phủ xuyên tạc không coi hai cuộc xuống đường tuần hành, hô các khẩu hiệu chống Tầu xâm lược ngày 5-6 “trước cửa Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc ở Thành phố Hồ Chí Minh “ là “các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc".
Thông tấn xã này nói rằng việc các hãng thông tin nước ngòai đưa tin “biểu tình” là “thông tin sai sự thật”.
Trong khi đó cả thế giới được đọc tin và xem hình có trên 2 ngàn người, đa số là thanh niên, sinh viên và học sinh đã mang theo biểu ngữ và bích chương tuần hành bất bạo động qua một số đường phố rồi tập trung trước hai địa điểm ngọai giao của Tầu hô vang các khẩu hiệu lên án Bắc Kinh âm mưu xâm lăng Việt Nam.
Lực lượng công an, cảnh sát, bảo vệ chìm nổi không đàn áp người biểu tình trong cuộc biểu tình ngày 5-6 , nhưng an ninh đã thay đổi thái độ với dân trong cuộc biểu tình thứ hai ngày 12-6 (2011) tại Sài Gòn.
Nhiều người đã bị an ninh tấn công, vu oan “móc túi” rồi bắt khiêng đi như bắt thú vật quanh Nhà thờ Đức Bà ở Saìgòn trước mắt người nước ngòai trông rất xấu xa, bỉ ổi.
Rất may không có xô xát lớn, nhưng hình ảnh nhiều hàng lớp công an, cảnh sát được huy động bảo vệ Tòa Tổng lãnh sự của Bắc Kinh gần dinh Độc Lập cũ ở Sài Gòn, ngăn cấm dân không được đến gần rất lộ liễu.
Cuộc tuần hành của dân ở Hà Nội lần hai ít hơn và không có xung đột giữa dân và an ninh bảo vệ Tòa Đại sứ Tầu.
Tuy nhiên lần này, tất cả báo đài nhà nước, kể cả Thông tấn xã Việt Nam đều ngậm miệng không viết lấy một chữ !
Dù vậy, hàng trăm tấm hình biểu tình của dân và Video đã được các nhà báo tự do truyền đi khắp thế giới trong giây phút. Cảm động nhất là trong đòan người biểu tình tuần nhành ở Sài Gòn lần hai còn có cả các em nhỏ cầm bích chương đi bộ hay được người cha cho ngồi trên cổ giơ cao bích chương “Hòang Sa-Trường Sa là của Việt Nam” lên án Tầu xâm lược!
Trong khi đó, nhà nước Việt Nam chỉ biết chống Tầu bằng nước bọt.
Điển hình như tại buổi lễ “Ngày Đại dương Thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2011” được linh đình tổ chức ở Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 8-6, Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng đã huyênh hoang : “ Từ bao đời nay, tiếp nối liên tục qua rất nhiều thế hệ, ông cha ta đã đổ biết bao công sức và cả máu xương để giữ gìn, bảo vệ các vùng biển và hải đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Ngày nay, chúng ta cần vận dụng sáng tạo những bài học lịch sử kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, nêu cao chính nghĩa, lẽ phải, phát huy nội lực đi đôi với tranh thủ sự đồng tình của cộng đồng quốc tế để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo và các hoạt động kinh tế biển.”
Dũng còn nói thêm : “Tiếp tục khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, khẳng định chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam đối với các vùng biển, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa theo Công ước Luật Biển năm 1982 của Liên hợp quốc. Nhân dân Việt Nam, đất nước Việt Nam có đủ ý chí quyết tâm và sức mạnh tổng hợp của cả dân tộc để giữ gìn, bảo vệ các vùng biển và hải đảo của mình. Chúng ta kiên trì chủ trương giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Luật Biển năm 1982 của Liên hợp quốc; đồng thời phản đối mạnh mẽ và kiên quyết đấu tranh với các hoạt động vi phạm chủ quyền và lợi ích chính đáng trên biển của chúng ta.”
Nói hăng như thế mà tại sao Dũng không dám để cho báo chí nhà nước được tự do thông tin hai cuộc biểu tình của dân " Không mau chóng tố cáo Tầu ra trước Liên Hiệp Quốc đã xâm phạm lãnh hải Việt Nam và tấn công hai Tầu khảo sát Bình Minh 2 trong vùng biển Phú Yên ngày 26-5 và Viking II ngày 9-6 trong vùng biển Vũng Tầu "

Dũng còn mị dân và vu khống người bất đồng ý kiến với chính sách “thần phục” Tầu của nhà nước khi nói rằng : “Giữ vững chủ quyền lãnh thổ và giữ vững hoà bình, ổn định ở Biển Đông là những vấn đề mang tính toàn cục. Việc xử lý các vấn đề nảy sinh ở Biển Đông cần đặt trong tổng thể chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và trong chính sách đối ngoại hoà bình, độc lập tự chủ, đa dạng hoá, đa phương hoá các quan hệ quốc tế; không để các thế lực phản động tìm cách lợi dụng, công kích, chống phá sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, xuyên tạc, chia rẽ quan hệ quốc tế giữa nước ta và các nước có liên quan.”
Ăn nói hàm hồ như thế là Dũng có ngụ ý gì " Thế nào là “tính tòan cục” của chiến lược bảo vệ chủ quyền lãnh thổ "
Việc nhà nước từ nhiều năm nay đã để mặc cho Tầu đàn áp, bắn giết, tịch thu tài sản, cướp đi hàng trăm ngàn tấn cá của ngư dân Việt trên biển cả, trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của Việt Nam, vả để cho hàng trăm tầu đánh cá của Trung Quốc có Hải quân võ trang hộ tống hàng ngày tự do đánh bắt trong vùng biển của Việt Nam là theo đuổi “chính sách đối ngọai hòa bình” trên Biển Đông à "
Nhưng khi Dũng oang oang cái miệng hô hào “không để các thế lực phản động tìm cách lợi dụng, công kích, chống phá sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, xuyên tạc, chia rẽ quan hệ quốc tế giữa nước ta và các nước có liên quan” trong khi Tầu công khai đánh phá và phong toả Việt Nam trên biển là Dũng muốn nhắm vào ai, nếu không phải là những người dân đã xuống đường biểu tình chống Tầu trong hai ngày 5 và 12 tháng 6 (2011) tại Saì Gòn và Hà Nội "
Hay là Dũng còn muốn nói đến hàng trăm bài viết của người Việt trong và ngòai nước đã lên án Tầu xâm lăng và chỉ trích thái độ ươn hèn của Chính phủ và tính nhu nhược của Quân đội Nhân dân Việt Nam chung quanh hai biến cố Bình Minh 2 và Viking II "
Nếu Dũng sợ chạm đến lỗ chân lông của lãnh đạo Bắc Kinh thì tư cách lãnh đạo đứng đầu một Chính phủ của Dũng có xứng đáng tiếp tục không "
Nhưng không phải chỉ có Dũng mới ăn nói lung tung như thế.
Hãnh đọc những lời phát ra từ của miệng viên Đại tá Nguyễn Đồng Thụy,
Viện Chiến lược Quốc phòng – Bộ Quốc Phòng viết trong Báo Quốc phòng Tòan dân ngày 13-06 (2011) : “ Trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng, kiên quyết đấu tranh bảo vệ quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, làm thất bại thủ đoạn của các thế lực thù địch hòng lợi dụng tình hình “nhạy cảm” trên biển, đảo để kích động, chia rẽ, gây mất ổn định chính trị, phá hoại mối đoàn kết nội bộ và làm tổn hại tới mối quan hệ giữa nước ta với các nước trong khu vực; đồng thời, vạch trần âm mưu, thủ đoạn và các hành động xâm phạm chủ quyền biển, đảo của đối phương trước dư luận trong nước và quốc tế.”
Những câu chữ này được Thụy viết trong Bài có tựa đề “ Một số vấn đề về đấu tranh quốc phòng bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình mới” nhằm dậy khôn mọi người làm sao để đấu tranh bảo vệ Tổ quốc có hiệu qủa !
Cũng với giọng điệu mơn trớn sợ làm mất lòng nước đàn anh Trung Quốc nên Thụy đã cố uốn lưỡi nói nước đôi vừa đấu tranh chống “thủ đọan” của các “thế lực thù địch” muốn lợi dụng tình hình “nhạy cảm” trên biển, đảo để tránh “làm tổn hại tới mối quan hệ giữa nước ta với các nước trong khu vực”, đồng thời cũng muốn “vạch trần âm mưu, thủ đoạn và các hành động xâm phạm chủ quyền biển, đảo của đối phương” thì làm bằng cách nào "
Bởi vì, đứng trước một kẻ thù đầy nham hiểm, mưu mẹo như những người lãnh đạo Phương Bắc đã từng “dạy cho Việt Nam một bài học” trong cuộc chiến tranh biên giới năm 1979 thì bài học nhãn tiền vẫn còn sờ sờ trước mắt đấy.
Những kẻ ngây thơ, thỏ dế như Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Đồng Thụy thì đừng hòng mà qua mặt được ai, huống chi tính đến chuyện bùa phép nói lời vuốt đuôi con cáo mà không sợ nó cắn mất đầu "
Nếu muốn cứu nước thì phải có sức mạnh tòan dân và phải hành động bắng chân tay và bắng trí tuệ như Tổ tiên đã làm chứ không thể nói suông bằng nước bọt. -/-
Phạm Trần
(06/011)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các hãng thăm dò ỳ dân đã thống nhất kết luận hầu hết ý kiến cho rằng Tổng thống Trump không có khả năng đối phó với cuộc khủng hoảng kỳ thị mầu da, dịch Covid 19 và tình trạng kinh tế suy sụp do nạn dịch gây ra. Đa số người được hỏi ý kiến cũng đồng ý, chính quyền Trump rất ít có khả năng làm cho tình hình sáng sủa hơn trước ngày bầu cử 3/11/2020. Nếu đúng như thế thì cán cân sẽ nghiêng về phía liên danh Joe Biden-Kamala Harris.
Tiến Sĩ Sanjay Gupta là bác sĩ giải phẫu thần kinh ở Grady Memorial Hospital (Atlanta, GA). Ông cũng là giáo sư ở Emory University School of Medicine, và là Chief Medical Correspondent của CNN. Nhân mùa tựu trường thời đại dịch, ông chia sẻ ý kiến, và tham khảo của ông với tư cách là một người cha về quyết định có cho con mình trở lại trường học hay không?
Người xưa thường nói «Chồng già vợ trẻ là tiên, Vợ già chồng trẻ là duyên 3 đơi» . Nhưng trong trường hợp cặp uyên ương Marc Lavoine và Line Papin, tưởng nên nói lại «Chồng già vợ trẻ là duyên 3 đời» mới hợp.
Chiều thứ Ba ngày 11 tháng 8, cựu Phó tổng thống Joe Biden đã chính thức thông báo nữ Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris của tiểu bang California đã được ông mời chọn làm ứng viên phó tổng thống, đứng chung vào liên danh trong cuộc tranh cử tổng thống 2020. Trong thư gởi đến cử tri ủng hộ, ông viết rằng, "Tôi đã quyết định rằng Kamala Harris là người tốt nhất để giúp tôi tranh cử cùng Donald Trump và Mike Pence, để rồi dẫn dắt quốc gia từ tháng Một năm 2021. Tôi cần một người tài trí, cứng rắn và sẳn sàng dẫn dắt quốc gia sát cánh cùng tôi. Kamala là mẫu người đó"
Chỉ còn ba tháng nữa là đến ngày bầu cử tổng thống 2020 và một số các chức vụ dân cử khác, nước Mỹ đang bị phân rẽ hơn bao giờ hết kể từ cuộc chiến Việt Nam lồng trong bối cảnh của Chiến tranh Lạnh.
Mà nào có riêng chi thân phận của 41 sinh linh lớn bé mang dòng máu Việt. Biển Hồ cạn nước, tình hữu nghị Việt/Miên cũng đang cạn dần theo. Rồi ra, trong số 750.000 kiều bào ở Cambodia thì ít nhất cũng phải có đến hơn nửa sẽ phải tìm đường trở về cố quốc. Chứ còn nơi nao để mà dung thân nữa?
Phe Biden sẽ dựa vào ngoại giao, thương thuyết và liên minh (alliance) thay vì đánh bài thấu cáy như Trump. Ngược lại cánh diều hâu cho rằng Mỹ thương thuyết bị gạt từ 30 năm nay trong lúc liên minh kiểu ASEAN đã bị Bắc Kinh bẻ gãy. Mỹ không dễ dàng trở lại TPP khi bị cả hai cánh tả Bernie Sander lẫn hữu chống đối. Phần Trump chẳng nhờ cậy nước nào mà lại dấu kín lá bài tủ nên không ai biết Mỹ sẽ giải quyết căng thẳng với Trung Quốc như thế nào, thế giới lo sợ trâu bò húc nhau ruồi muỗi chết.
Ngày xửa ngày xưa, dưới chân Hy Mã Lạp Sơn có một vương quốc trù phú tên gọi Thắng Man. Dù là một vương quốc giàu mạnh nhưng lòng người ở đây không thành thật, sống trên những giá trị giả dối, phù phiếm. Tại ngôi chợ bên ngoài hoàng thành có một người đàn ông sống bằng nghề bán mũ. Mũ của anh chàng này rất đẹp nhưng không hiểu sao hàng ế ẩm nên anh chàng toan tính bỏ nghề, tìm nghề khác sinh sống.
Theo dõi các cuộc tranh luận cộng đồng trên các trang mạng xã hội, có lẽ cũng dễ dàng nhận ra một điều rằng: cộng đồng mạng của người Việt khá bạo lực. Một dạng bạo lực tâm lý, từ trong tâm tưởng và thể hiện qua những mẩu viết, lời bình trên Facebook hay dưới các bài báo. Đặc biệt khi liên quan đến các vấn đề chính trị xã hội, như về chính trường Hoa Kỳ hiện nay chẳng hạn.
Hôm nay, 6 tháng 8 năm 2020, thế giới kỷ niệm lần thứ 75 ngày hai quả bom nguyên tử được ném xuống hai thành phố lớn của Nhật bản: Hiroshima và Nagasaki. Tưởng không cần phải nhắc lại những thiệt hại về người, của và tinh thần người dân Nhật Bản và những hệ quả tai hại khôn lường từ 75 năm qua. Điều cần nói đến là sự quên lãng của nhân lọai về một tai họa nhãn tiền, một tai họa đã xẩy ra cách đây 75 năm, nhưng cũng có thể xẩy ra lần nữa vào bất cứ lúc nào và ở bất cứ nơi đâu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.