Giữ Nước Bằng Nước Bọt - Phạm Trần

17/06/201100:00:00(Xem: 5454)

Giữ Nước Bằng Nước Bọt - Phạm Trần

Câu nói “Đừng nghe những gì Cộng sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì Cộng sản làm” của Cố Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Văn Thiệu đã được chứng minh hai năm rõ mười trong thái độ đạp dân xuống đất, đội Tầu lên đầu của những người đứng đầu đảng và nhà nước Cộng sản Việt Nam trong 2 cuộc biểu tình chống Trung Quốc của người dân tại Sài Gòn và Hà Nội trong hai ngày 5 và 12 tháng 6 (2011).
Trước nhất là lệnh cấm báo đài của đảng đăng tin có biểu tình nhưng lại để cho Thông tấn xã Việt Nam, cơ quan thông tin chính thức của chính phủ xuyên tạc không coi hai cuộc xuống đường tuần hành, hô các khẩu hiệu chống Tầu xâm lược ngày 5-6 “trước cửa Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc ở Thành phố Hồ Chí Minh “ là “các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc".
Thông tấn xã này nói rằng việc các hãng thông tin nước ngòai đưa tin “biểu tình” là “thông tin sai sự thật”.
Trong khi đó cả thế giới được đọc tin và xem hình có trên 2 ngàn người, đa số là thanh niên, sinh viên và học sinh đã mang theo biểu ngữ và bích chương tuần hành bất bạo động qua một số đường phố rồi tập trung trước hai địa điểm ngọai giao của Tầu hô vang các khẩu hiệu lên án Bắc Kinh âm mưu xâm lăng Việt Nam.
Lực lượng công an, cảnh sát, bảo vệ chìm nổi không đàn áp người biểu tình trong cuộc biểu tình ngày 5-6 , nhưng an ninh đã thay đổi thái độ với dân trong cuộc biểu tình thứ hai ngày 12-6 (2011) tại Sài Gòn.
Nhiều người đã bị an ninh tấn công, vu oan “móc túi” rồi bắt khiêng đi như bắt thú vật quanh Nhà thờ Đức Bà ở Saìgòn trước mắt người nước ngòai trông rất xấu xa, bỉ ổi.
Rất may không có xô xát lớn, nhưng hình ảnh nhiều hàng lớp công an, cảnh sát được huy động bảo vệ Tòa Tổng lãnh sự của Bắc Kinh gần dinh Độc Lập cũ ở Sài Gòn, ngăn cấm dân không được đến gần rất lộ liễu.
Cuộc tuần hành của dân ở Hà Nội lần hai ít hơn và không có xung đột giữa dân và an ninh bảo vệ Tòa Đại sứ Tầu.
Tuy nhiên lần này, tất cả báo đài nhà nước, kể cả Thông tấn xã Việt Nam đều ngậm miệng không viết lấy một chữ !
Dù vậy, hàng trăm tấm hình biểu tình của dân và Video đã được các nhà báo tự do truyền đi khắp thế giới trong giây phút. Cảm động nhất là trong đòan người biểu tình tuần nhành ở Sài Gòn lần hai còn có cả các em nhỏ cầm bích chương đi bộ hay được người cha cho ngồi trên cổ giơ cao bích chương “Hòang Sa-Trường Sa là của Việt Nam” lên án Tầu xâm lược!
Trong khi đó, nhà nước Việt Nam chỉ biết chống Tầu bằng nước bọt.
Điển hình như tại buổi lễ “Ngày Đại dương Thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2011” được linh đình tổ chức ở Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 8-6, Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng đã huyênh hoang : “ Từ bao đời nay, tiếp nối liên tục qua rất nhiều thế hệ, ông cha ta đã đổ biết bao công sức và cả máu xương để giữ gìn, bảo vệ các vùng biển và hải đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Ngày nay, chúng ta cần vận dụng sáng tạo những bài học lịch sử kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, nêu cao chính nghĩa, lẽ phải, phát huy nội lực đi đôi với tranh thủ sự đồng tình của cộng đồng quốc tế để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo và các hoạt động kinh tế biển.”
Dũng còn nói thêm : “Tiếp tục khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, khẳng định chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam đối với các vùng biển, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa theo Công ước Luật Biển năm 1982 của Liên hợp quốc. Nhân dân Việt Nam, đất nước Việt Nam có đủ ý chí quyết tâm và sức mạnh tổng hợp của cả dân tộc để giữ gìn, bảo vệ các vùng biển và hải đảo của mình. Chúng ta kiên trì chủ trương giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Luật Biển năm 1982 của Liên hợp quốc; đồng thời phản đối mạnh mẽ và kiên quyết đấu tranh với các hoạt động vi phạm chủ quyền và lợi ích chính đáng trên biển của chúng ta.”
Nói hăng như thế mà tại sao Dũng không dám để cho báo chí nhà nước được tự do thông tin hai cuộc biểu tình của dân " Không mau chóng tố cáo Tầu ra trước Liên Hiệp Quốc đã xâm phạm lãnh hải Việt Nam và tấn công hai Tầu khảo sát Bình Minh 2 trong vùng biển Phú Yên ngày 26-5 và Viking II ngày 9-6 trong vùng biển Vũng Tầu "

Dũng còn mị dân và vu khống người bất đồng ý kiến với chính sách “thần phục” Tầu của nhà nước khi nói rằng : “Giữ vững chủ quyền lãnh thổ và giữ vững hoà bình, ổn định ở Biển Đông là những vấn đề mang tính toàn cục. Việc xử lý các vấn đề nảy sinh ở Biển Đông cần đặt trong tổng thể chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và trong chính sách đối ngoại hoà bình, độc lập tự chủ, đa dạng hoá, đa phương hoá các quan hệ quốc tế; không để các thế lực phản động tìm cách lợi dụng, công kích, chống phá sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, xuyên tạc, chia rẽ quan hệ quốc tế giữa nước ta và các nước có liên quan.”
Ăn nói hàm hồ như thế là Dũng có ngụ ý gì " Thế nào là “tính tòan cục” của chiến lược bảo vệ chủ quyền lãnh thổ "
Việc nhà nước từ nhiều năm nay đã để mặc cho Tầu đàn áp, bắn giết, tịch thu tài sản, cướp đi hàng trăm ngàn tấn cá của ngư dân Việt trên biển cả, trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của Việt Nam, vả để cho hàng trăm tầu đánh cá của Trung Quốc có Hải quân võ trang hộ tống hàng ngày tự do đánh bắt trong vùng biển của Việt Nam là theo đuổi “chính sách đối ngọai hòa bình” trên Biển Đông à "
Nhưng khi Dũng oang oang cái miệng hô hào “không để các thế lực phản động tìm cách lợi dụng, công kích, chống phá sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, xuyên tạc, chia rẽ quan hệ quốc tế giữa nước ta và các nước có liên quan” trong khi Tầu công khai đánh phá và phong toả Việt Nam trên biển là Dũng muốn nhắm vào ai, nếu không phải là những người dân đã xuống đường biểu tình chống Tầu trong hai ngày 5 và 12 tháng 6 (2011) tại Saì Gòn và Hà Nội "
Hay là Dũng còn muốn nói đến hàng trăm bài viết của người Việt trong và ngòai nước đã lên án Tầu xâm lăng và chỉ trích thái độ ươn hèn của Chính phủ và tính nhu nhược của Quân đội Nhân dân Việt Nam chung quanh hai biến cố Bình Minh 2 và Viking II "
Nếu Dũng sợ chạm đến lỗ chân lông của lãnh đạo Bắc Kinh thì tư cách lãnh đạo đứng đầu một Chính phủ của Dũng có xứng đáng tiếp tục không "
Nhưng không phải chỉ có Dũng mới ăn nói lung tung như thế.
Hãnh đọc những lời phát ra từ của miệng viên Đại tá Nguyễn Đồng Thụy,
Viện Chiến lược Quốc phòng – Bộ Quốc Phòng viết trong Báo Quốc phòng Tòan dân ngày 13-06 (2011) : “ Trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng, kiên quyết đấu tranh bảo vệ quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, làm thất bại thủ đoạn của các thế lực thù địch hòng lợi dụng tình hình “nhạy cảm” trên biển, đảo để kích động, chia rẽ, gây mất ổn định chính trị, phá hoại mối đoàn kết nội bộ và làm tổn hại tới mối quan hệ giữa nước ta với các nước trong khu vực; đồng thời, vạch trần âm mưu, thủ đoạn và các hành động xâm phạm chủ quyền biển, đảo của đối phương trước dư luận trong nước và quốc tế.”
Những câu chữ này được Thụy viết trong Bài có tựa đề “ Một số vấn đề về đấu tranh quốc phòng bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình mới” nhằm dậy khôn mọi người làm sao để đấu tranh bảo vệ Tổ quốc có hiệu qủa !
Cũng với giọng điệu mơn trớn sợ làm mất lòng nước đàn anh Trung Quốc nên Thụy đã cố uốn lưỡi nói nước đôi vừa đấu tranh chống “thủ đọan” của các “thế lực thù địch” muốn lợi dụng tình hình “nhạy cảm” trên biển, đảo để tránh “làm tổn hại tới mối quan hệ giữa nước ta với các nước trong khu vực”, đồng thời cũng muốn “vạch trần âm mưu, thủ đoạn và các hành động xâm phạm chủ quyền biển, đảo của đối phương” thì làm bằng cách nào "
Bởi vì, đứng trước một kẻ thù đầy nham hiểm, mưu mẹo như những người lãnh đạo Phương Bắc đã từng “dạy cho Việt Nam một bài học” trong cuộc chiến tranh biên giới năm 1979 thì bài học nhãn tiền vẫn còn sờ sờ trước mắt đấy.
Những kẻ ngây thơ, thỏ dế như Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Đồng Thụy thì đừng hòng mà qua mặt được ai, huống chi tính đến chuyện bùa phép nói lời vuốt đuôi con cáo mà không sợ nó cắn mất đầu "
Nếu muốn cứu nước thì phải có sức mạnh tòan dân và phải hành động bắng chân tay và bắng trí tuệ như Tổ tiên đã làm chứ không thể nói suông bằng nước bọt. -/-
Phạm Trần
(06/011)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hiệp định về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết ngày 27 tháng 1 năm 1973 tại Paris, gồm có 9 chương và 23 điều khoản. Nội dung mà Chính phủ Hoa Kỳ, Chính phủ VNDCCH, Chính phủ VNCH và Chính phủ CMLTMNVN đồng thuận không phải là thoả hiệp giữa hai phe thắng và thua, mà nhằm quy định việc ngưng mọi cuộc giao tranh, Hoa Kỳ rút quân trong vòng 60 ngày ra khỏi Việt Nam, QĐNDVN được ở lại miền Nam; bù lại, Hà Nội trao trả các tù binh Hoa Kỳ, VNCH và MTGPMN cùng hoạt động trên lãnh thổ của mình...
Tại sao rất ít người Việt đọc sách Việt? Tôi muốn nói đến sách văn chương, sách triết học, sách khoa học. Đây là ba nguồn kiến thức, tư tưởng lớn của nhân loại. Nếu lấy ra hết ba loại hiểu biết này, con người chỉ là đàn bò nhai lại và tranh cãi. Nếu một người không có hiểu biết nào từ ba nguồn cung cấp trên, người đó không thể khác hơn con bò. Tuy nhiên, việc này không bao giờ xảy ra.
Hôm thứ Sáu 13/1/2023 vừa qua, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiếp Thủ tướng Kishida Fumio của Nhật Bản tại phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc. Chương trình nghị sự của hai nguyên thủ quốc gia hẳn phải đề cập đến hiểm họa an ninh từ Trung quốc, mà cả hai quốc gia trong thời gian những năm gần đây đều đặt lên trọng tâm hàng đầu
Làm sao để giữ vững tư tưởng trong Quân đội và Công an là vấn đề sống còn năm 2023 của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN). Lý do vì năm con Mèo (Quý Mão) có Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ Khóa đảng XIII, dự trù vào khoảng tháng Sáu, để bỏ phiếu tín nhiệm các cấp Lãnh đạo từ Trung ương xuống địa phương. Cuộc bỏ phiếu này sẽ là cơ hội cho các cấp tranh đua, chạy chức, chiếm quyền lãnh đạo. Và kết quả cuộc bỏ phiếu này sẽ đặt nền tảng cho Đại hội đảng khóa XIV để bầu lên Tổng Bí thư và Bộ Chính trị mới nhiệm kỳ 2026-2031...
Chứ chả lẽ cái chết thảm thiết của bà Cát Hanh Long và của hàng bao nhiêu triệu lương dân khác nữa (ở khắp ba miền đất nước, từ hơn nửa thế kỷ nay) thì đất/trời có thể dung tha được hay sao?
✱ Lê Đức Thọ: Bây giờ về phần thỏa thuận chúng tôi đã đồng ý, chúng ta sẽ tiến hành như thế nào? ✱ Kissinger: Để tránh nhầm lẫn, chúng tôi sẽ đánh máy lại từ tiếng Anh của chúng tôi và ông có một bản sao của bản văn. Chúng tôi sẽ nỗ lực tận tâm nhất để đảm bảo rằng mọi thứ chúng ta đã đồng ý đều được hợp nhất. ✱ TT Thiệu: Nếu chúng tôi không thể ký thỏa hiệp này trước cuộc bầu cử, thời liệu Hoa Kỳ có cần phải công bố cho người dân biết rằng họ vẫn có ý định ký kết thỏa hiệp này không? ✱ TT Nixon: Tôi phải có câu trả lời của ông (TT Thiệu) trước 1200 giờ Washington, ngày 21 tháng 1 năm 1973...
Sau 13 năm, cuối cùng thì Bác sĩ David Sinclair và các đồng nghiệp đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Điều gì thúc đẩy quá trình lão hóa? Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell vào ngày 12 tháng 1 năm 2023, Sinclair, giáo sư di truyền học và đồng giám đốc của Paul F. Glenn Center for Biology of Aging Research tại Trường Y Harvard (Harvard Medical School), đã phác họa ra một chiếc đồng hồ lão hóa, khi ta vặn chiều kim là có thể đẩy nhanh hoặc đảo ngược quá trình lão hóa của các tế bào.
Lời báo động muộn màng này cũng đã giúp tôi hiểu ra lý do mà sư Minh Trí – sau khi xuất gia, từ bỏ mọi hoạt động chính trị, đã hết lòng tận tụy chăm lo cho những lớp học Việt Ngữ, ở Kampuchea, cho đến… hơi thở cuối!
Trong bài viết sau đây, Henry Kissinger đã cảnh báo về một cuộc thế chiến mới có thể xảy ra và phương cách tốt nhất là tìm cách tạo cho Nga một cơ hội đàm phán trong danh dự. Ý kiến của Kissinger còn nhiều điểm chưa thuyết phục, cần được thảo luận sâu xa hơn...
Trong hơn ba năm - chính xác là 1,016 ngày - Trung Quốc đã đóng cửa với cả thế giới. Hầu hết sinh viên nước ngoài rời khỏi đất nước khi bắt đầu đại dịch. Khách du lịch đã ngừng đến tham quan. Các nhà khoa học Trung Quốc đã ngừng tham dự các hội nghị nước ngoài. Các giám đốc điều hành người nước ngoài bị cấm quay trở lại công việc kinh doanh của họ ở Trung Quốc. Vì vậy, khi Trung Quốc mở cửa biên giới vào ngày 8 tháng 1, từ bỏ những tàn tích cuối cùng của chính sách “không covid”, việc đổi mới tiếp xúc thương mại, trí tuệ và văn hóa sẽ có những hậu quả to lớn, mà phần nhiều là lành tính.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.