Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dự Luật Cắt 4,000 Tỉ, Tăng Thuế, Cắt Medicare, An Sinh Xã Hội

03/05/201100:00:00(Xem: 2432)

Dự Luật Cắt 4,000 Tỉ, Tăng Thuế, Cắt Medicare, An Sinh Xã Hội

WASHINGTON - 1 nhóm lưỡng đảng 6 nghị sĩ liên bang sắp tiến tới kế hoạch về giảm thiếu hụt ngân sách buộc chính phủ vay 40 cents trong mỗi đô-la chi tiêu. Kế hoạch đang sọan thảo sẽ cắt giảm 4000 tỉ MK trong ngân sách liên bang trong 10 năm bằng cách cắt những "con bò thiêng" của 2 đảng - phiá CH sẽ phải chấp nhận tăng thuế với nhà giàu trong khi phiá DC phải thỏa thuận bỏ tài trợ với các chương trình Medicare, Medicaid và ngay cả phúc lợi an sinh xã hội.

Việc làm của 6 nghị sĩ lưỡng đảng là cấp bách.

Đa số dân biểu của 2 đảng khẳng định sẽ không biểu quyết cho phép hành pháp tăng giới hạn vay nợ quá mức hiện hành là 14300 tỉ.

Bộ trưởng ngân khố Tim Geithner báo trước nợ công sẽ lên tới mức giới hạn ấy vào giữa Tháng 5 - trong khi đó, 6 nghị sĩ đang trông chờ hậu thuẫn của nhiều đồng viện trong số 64 nghị sĩ gửi thư cho TT Obama hồi Tháng 3 để yêu cầu chấp nhận giảm thiếu hụt đến mức thực chất. Nghị sĩ DC Mark Warner trong ủy ban 6 thành viên nhận xét : sự khôn ngoan thông thường là gác lại vấn đề cho đến cuộc bầu cử TT kế tiếp, nhưng đồng thuận như hiện nay là không thể chờ lâu đến thế.

Ủy ban 6 nghị sĩ lưỡng đảng gồm 4 vị trong ủy ban nghiên cứu thiếu hụt ngân sách của TT Obama định theo dõi đề nghị giảm chi 3 MK với mỗi MK tăng thuế trong 1 thập niên. 6 nghị sĩ bàn định kế hoạch giảm thiếu hụt đã họp riêng từ nửa năm cả trong khi các dân biểu CH và TT Obama phát triển các kế hoạch phe đảng không có cơ hội trở thành luật trong hiện tình bất đồng.

Nghị sĩ Conrad nói với phóng viên của Fox News: chúng tôi đã đạt nhiều tiến bộ, hi vọng có thể công bố nay mai.

PTT Joe Biden đang dẫn đầu hàng loạt thảo luận - ủy ban 6 nghị sĩ muốn các ý kiến của họ đuợc bàn thảo trong dịp này.

Với 6 vị này, thực tế chính trị đơn giản là 2 đảng phải chấp nhận các đề nghị không hài lòng. Nghị sĩ Chambliss nhận xét "Kế hoạch của đảng CH sẽ không thông qua biểu quyết - kế hoạch của đảng DC cũng thế". Nghị sĩ Warner báo trước : nhiều người sẽ thấy ngạc nhiên với hậu thuẫn mà chúng tôi có thể thu hút. Nhóm 6 nghị sĩ ủng hộ nhu cầu thay đổi luật thuế, tuy chưa quyết định sẽ đặt kế hoạch chi tiết hay đề ra các mục tiêu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hãng dược Purdue Pharma chế thuốc OxyContin đã đạt được dàn xếp dự trù 8 tỉ đô la với chính phủ liên bang trong vụ án mà họ nhận tội trong cuộc điều tra tội phạm về vai trò của họ trong dịch thuốc giảm đau opioid, theo Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ tuyên bố hôm Thứ Tư, 21 tháng 10 năm 2020, qua bản tin của VOX cho biết.
Các nhà lập pháp Dân Chủ tại Thượng Viện đã chận đứng nỗ lực của các nhà lập pháp Cộng Hòa để thông qua dự luật kích cầu vi khuẩn corona 500 tỉ đô la hôm Thứ Tư, 21 tháng 10 năm 2020, khi Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin thực hiện cú đánh cuối cùng thể thúc đẩy thương lượng gói tài trợ trước bầu cử 2020, theo bản tin CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Hơn một trăm ngàn người dân California đã mua súng kể từ bắt đầu đại dịch vi khuẩn corona, theo một phúc trình mới được phát hiện cho thấy, trong sự gia tăng các thương vụ súng mà các chuyên gia lo ngại về nguy cơ của tự tử và các vụ bạo động gia đình chết người, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Ba, 20 tháng 10 năm 2020.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin đã có các cuộc đàm phán nhanh hôm Thứ Ba, 20 tháng 10 năm 2020 để cắt bỏ một thương lượng trên gói tài trợ chính mà có thể thông qua trước Ngày Bầu Cử -- nhưng các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện thì tiếp tục tạt nước lạnh vào bất kỳ sự thương lượng nào với số tiền lớn đã được đề xuất bởi các nhà lập pháp Dân Chủ và Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump sẽ bị tắt microphones của họ trong các phần của cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào tối Thứ Năm, theo Ủy Ban Tranh Luận Tổng Thống tuyên bố hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, trong quyết định sẽ gây giận dữ Tổng Thống, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Cảnh báo sóng thần được đưa ra hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, sau khi động đất 7.5 độ làm rung chuyển gần thị trấn Sand Point thuộc tiểu bang Alaska, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Không có thương lượng trong vòng 48 giờ, sẽ không có đủ thời gian để thông qua dự luật tài trợ vi khuẩn corona trước Ngày Bầu Cử, theo Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020, theo bản tin của www.nj.com.
Tổng Thống Donald Trump đã được chào đón bởi đám đông nhiệt tình của khoảng 200 người ủng hộ vào xế trưa Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020 khi ông bước xuống chiếc Air Force One tại Phi Trường John Wayne Airport tại thành phố Santa Ana, miền Nam California, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật.
Ban vận động tranh cử của Biden đã gửi đi bản ghi nhớ 3 trang tới những người ủng hộ hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, cảnh báo rằng TT Trump vẫn có thể thắng cử và cuộc đua là “sát nút” tại một số tiểu bang chiến trường quan trọng, gồm Arizona và North Carolina, theo Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy.
Những người tuần hành đội mũ len màu hồng và đeo khẩu trang màu đen vinh danh Nữ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, trong Cuộc Phụ Nữ Tuần Hành lần thứ hai trong năm, theo CNN cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.