Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

45% Gia Đình Mỹ Không Đóng Thuế Trong Năm Qua

18/04/201100:00:00(Xem: 3744)

45% Gia Đình Mỹ Không Đóng Thuế Trong Năm Qua; Người Siêu Giàu Trả Thuế Ít Hơn Nhiều So Với 2 Thập Niên Trước

WASHINGTON - Trong lúc hàng triệu người lo khai thuế cho kịp hạn chót, hãy thử nghĩ: người siêu giàu thấy thuế liên bang giảm nhiều so với 2 thập niên trước, và gần 50% gia đình không nộp 1 xu thuế lợi tức !
Sở Thuế liên bang (IRS) theo dõi tiền hoàn trả thuế hàng năm với 400 lợi tức cao nhất. Mức trung bình trong nhóm này ở thời điểm 2007 (là số liệu có đuợc gần đây nhất) là gần 345 triệu MK. Thuế suất trung bình với liên bang là 17% thay vì 26% vào năm 1992. Cùng trong thời gian này, thuế suất liên bang với mọi giới giảm từ 9.9% xuống 9.3%.
Luật thuế gồm nhiều điểm về giảm trừ cho mọi bậc lợi tức, để giúp trẻ em, giúp sinh viên đi học, ngay cả giúp trả thuế khác.
Theo kết quả nghiên cứu của Tax Policy Center, các giảm trừ nhiều đến mức 45% gia đình không nộp thuế liên bang trong năm qua.

2 đảng đang hô hào cải tổ luật thuế - các dân biểu CH muốn tiêu trừ các miễn giam để hạ thuế suất cho đa số. Họ chống tăng thuế và lập luận rằng luật thuế hữu hiệu sẽ đưa tới tăng thu và làm tăng các hoạt động kinh tế.
Tuần qua, TT Obama khẳng định chủ trương bãi bỏ các giảm thuế và giảm nợ công - đề nghị của ông dự kiến tăng nguồn thu thuế 1000 tỉ MK trong 12 năm.
Hội National Paxpayer Advocate phân tích và ghi nhận các miễn giảm thuế hàng năm trị giá 1100 tỉ, là trung bình 8000 MK/gia đình - trên 50% nguồn thu thuế năm 2007 là thuế thu từ 10% dân số có lợi tức cao nhất nước và trên 44% từ nhóm 5% lợi tức cao nhất. Dù thế, nhà giàu vẫn đuợc hưởng các giảm trừ rộng rãi hơn các bậc lợi tức thấp.
Đại đa số gia đình trốn thuế liên bang có lợi tức thấp hay trung bình - đa số trong nhóm này trả các khoản thuế khác, gồm an sinh xã hội, Medicare, thuế bất động sản và thuế thương nghiệp.
Thành phần không nộp thuế liên bang giảm nhẹ trong 2 năm qua - năm 2009 là 47%. Khoảng 36 triệu gia đình giảm tiền thuế tổng cộng gần 35 tỉ MK qua các hiến tặng hội từ thiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTA là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.