Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lời Khuyên Của Lương Y: Phải Chiến Thắng Béo Phì

15/04/200600:00:00(Xem: 4835)
LTS: Sau đây là lời phát biểu của Lương Y Huỳnh Thành Danh, Đại Diện Hội Tiên Thiên Khí Công tại VN, trong Đại Hội lần 2 về Béo Phì, do các Tỉnh Hội Đông Y Miền Trung và Miền Đông tổ chức tại Đà Lạt ngày 17/3/2006.

Kính thưa quý vị,

Chúng tôi có tham dự Đại Hội về Béo Phì lần thứ I ngày 14 và 15/12/2005 do Hội Đông Y TP. Saigon tổ chức với 3 diễn giả :

1.Bác sĩ Lê Thúy Tươi, chuyên gia điều trị Béo Phì, Viện Y Học Dân Tộc Saigon.

2. Nữ GS Summerfield, chuyên gia dinh dưỡng đến từ Tân Tây Lan.

3. GS Phạm Văn Chính, Hội Trưởng Hội TTKC tại California, Hoa Kỳ và Đại Hội về Béo Phì lần này do Bịnh viện Y Học Cổ Truyền Đà Lạt tổ chức rộng rãi cho Miền Trung và Miền Đông.

Chúng tôi xin gởi lời phát biểu này đến quý vị để góp phần bày tỏ sự bức xúc và quan điểm về Béo Phì, căn bịnh thế kỷ mà các nhà y học thế giới hiện nay định danh là một căn bịnh không vi trùng, không nhiễm bất kỳ siêu vi nào cũng không phải ung thư nhưng nó giết người một cách thầm lặng. Nó là một sát thủ dấu mặt, nguy hiểm, tấn công chúng ta một cách thình lình, đột ngột khi có thời cơ và nếu chúng ta chủ quan khinh địch..

Đó là điều chúng tôi muốn cảnh báo hôm nay. Vậy chúng ta hãy có ngay sự cảnh giác và một hiểu biết đúng đắn đối với căn bịnh không vi trùng này và các bạn hãy tự cứu mình mà không nên trông cậy vaò thuốc men, giải phẩu , bác sĩ. Chúng ta không thể chết vì thiếu hiểu biết nó.

Vậy Béo Phì là gì" Nó không có vi trùng mà sao nó ghê gớm vậy" Nó phát triển trong ta ra sao " Nó gây nguy hiểm gì cho sức khỏe " Nó đã giết những ai" Làm sao chúng ta diệt trừ nó để bảo vệ mạng sống của chúng ta"

Chúng tôi nói một phần những gì chúng tôi đã có kinh nghiệm và cách chiến thắng nó nhanh chóng, hiệu quả. Với những con số đáng báo động toàn cầu, Béo Phì là một cơn dịch Đại Hồng Thủy, tàn phá nhiều nước trên thế giới.

Con số người Béo Phì ở Mỹ đã lên tới gần 70% và hàng năm số người chết vì nó đạt đến mức đáng báo động. Quốc Hội và cả chính phủ Mỹ đã có nhiều quyết định tích cực cấp tốc để tuyên chiến với tên giặc xâm lăng này qua việc biểu quyết ngân sách hàng trăm tỷ dollars. Các bạn không ngạc nhiên khi ngài Thị Trưởng Thành Phố New York tự giảm cân cho mình và ra lệnh nhân viên cảnh sát Mỹ phải giảm vòng eo, giảm cân nếu không sẽ bị sa thải..

Mới đây bà Arroyo, Tổng Thống Philippines cũng hưởng ứng với Thị Trưởng Thành phố New York. Rồi đây Việt Nam cũng sẽ có một điều kiện để được chọn làm công chức nhà nước là không bị Béo Phì. Trên một chuyến bay tôi đi tháng trước, tôi thấy hành khách nước ngoài có 8/10 người Béo Phì, hành khách Việt Nam có 4/6 người mập.

* Béo Phì được xác định bằng chỉ số BMI.

Đó là chúng ta lấy số cân chia cho chiều cao bình phương. Nếu bạn ở con số trên 23 là bạn thừa cân. Nếu bạn ở con số trên 25 là bạn Béo Phì. Và bạn còn được phân loại đến 3 mức độ, nếu bạn nặng 100 kg mà cao chỉ có 1.60m! Ngoài ra, vòng eo cũng có con số cm là trên 80 đối với nữ, trên 90 đối với nam là Béo Phì. Bạn đã tự định bịnh cho mình mà không cần bác sĩ và chẳng cần có một xét nghiệm máu nào cả. Bạn đã có thể biết mình bị Béo Phì chưa và mức độ nặng nhẹ ra sao.

Như đã nói trên, Béo Phì là căn bịnh không có vi trùng và không do nhiễm siêu vi. Vậy thì nó gây bịnh ra sao. Nó gây bịnh hữu hình bên ngoài và vô hình bên trong rất khó nhận thấy. Đầu tiên các bạn thấy mình mập ra, nặng nề thân thể, làm việc mau mệt, thở kém, trí óc lu mờ dần. Lúc đầu bạn ăn uống dữ dội, sau đó nó không cho bạn ăn uống gì nữa cả. Và rồi các bạn bị bác sĩ ghi vào bịnh án: Gan nhiễm mỡ, thận nhiễm mỡ, cao huyết áp, tiểu đường type II. Tim mạch bị ngoại tâm thu, nước tràn bể thận, suyển hay viêm tắc đường hô hấp và một chứng bịnh khác mà các bạn nghe đến đủ để bạn chán sống. Đó là Ung Thư. Rồi cuối cùng bác sĩ khuyên bạn phải điều trị lâu dài và uống thuốc suốt đời hoặc là giải phẫu bỏ một vài bộ phận dư thừa trong cơ thể.

Một căn bịnh không vi trùng đã tàn phá sức khỏe, tương lai và cuộc sống của bạn ghê gớm như thế đó! Rất nhiều bạn có thêm bịnh chủ quan, nên nó trở thành nan y bất trị. Chúng tôi muốn nói ở đây câu nói bất hủ của Danh Y Biển Thước: "Thánh nhân trị vị bịnh mà không dĩ bịnh" Còn y học hiện đại thì quy vào giai đoạn bịnh là Pre và Post. Béo Phì khi bị rồi điều trị rất khó khăn và gian khổ. Nó là một đoàn quân âm thầm, thiện chiến hành quân rầm rộ với bước tiến như vũ bão mỗi ngày trong cơ thể bạn. Đó là các chất dư thừa bám vào tế bào sống cơ hữu trong bạn bao gồm: chất độc từ thực phẩm tích tụ nhiều năm tháng do bạn sống sai lầm trong việc ăn uống. Nó đe dọa rất nặng nề sức khỏe của bạn hằng giờ, hằng ngày. Nó làm bạn mất nhiều tiền của, thời gian, sức lực và cả sự vui sống nữa. Bạn có thể đột quỵ tim ở vào tuổi 40, 50 hoặc bạn không còn một tuổi già không bịnh tật. Béo Phì không cho ai có được tuổi thọ dù rằng bạn rất mong muốn được sống lâu trăm tuổi.

Béo Phì không nể sợ ai dù người có quyền lực chính trị tột đỉnh thiên hạ. Nó hạ "Knock Out" nhiều vị Thủ Tướng, Tổng Thống như Arafat, Millosevic, nhà tỷ phú Rockefeller, minh tinh màn bạc Alan Delon kể cả bác sĩ tim mạch Tôn Thất Bách . v...v... . .

Chúng ta làm sao diệt trừ tên sát thủ này để cứu thế giới khỏi cơn dịch toàn cầu" Các bạn đã biết có rất nhiều phương pháp được đề ra từ lúc nó được xác định là căn bịnh. Các viện bào chế nghiên cứu thuốc chống Béo Phì, thuốc làm cho ốm với nhiều dược phẩm rất đắc tiền như: Mirapront, Behzédrine, Isomédrix, Didrex, Anorex, Adipax, Pondéral . . . Nhưng, hãy coi chừng tác dụng phụ rất độc hại của các dược phẩm này. Các sáng chế như súng bắn tan mỡ, kem thoa tan mỡ, máy hút mỡ với thủ thuật Liposuction, máy tập đa năng đủ kích cỡ, các nhà dinh dưỡng thì cho ra đời những loại thức ăn đặc biệt dành cho Béo Phì mà Béo Phì vẫn chưa được đẩy lùi một cách hiệu quả và con số người Béo Phì và người chết vì Béo Phì ở các nước phát triển như Mỹ, Pháp, Anh cứ tăng lên.

Qua hai Đại Hội về Béo Phì, chúng tôi đã được nghe trình bày về căn bịnh Béo Phì với những nguyên nhân gây bịnh, những chứng trạng, những cách chữa trị đang áp dụng. Nhưng theo chúng tôi Đông Y cần phải tổ chức nhiều Đại Hội thêm nữa để có thể làm phong phú thêm đề tài này đồng thời cần có những thảo luận chiều sâu hơn của nhiều thầy thuốc Đông-Tây, các nhà phẩu thuật, bác sĩ thẩm mỹ, chuyên gia về dinh dưỡng, các chuyên gia về khoa Khí Công, Yoga ... Chúng tôi mong ước sao cho chúng ta chạy kịp cơn sóng thần này. Hãy tự cứu chúng ta khỏi căn bịnh này. Đó là lời kêu gọi khẩn thiết của Hội Tiên Thiên Khí Công trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Việt Nam. Và chúng tôi đoan chắc rằng phương pháp Giảm Cân của chúng tôi có khả năng giải quyết tận gốc căn bịnh thời đại này và chúng tôi đã trình bày chi tiết vấn đề này trong quyển sách số 10:"GIAM CÂN NGAY ĐỂ TỰ CỨU".

Chúng tôi sẵn sàng trình bày phương pháp Tiết Thực và tập Khí Công của chúng tôi để Giảm Cân khi bạn có yêu cầu .Còn hôm nay,rất tiếc chúng tôi không có thời giờ để đi sâu hơn.Chúng tôi sẽ giải trình cả lý thuyết lẫn thực hành, đồng thời theo dõi bịnh án của từng người để chứng minh kết quả nhanh chóng của phương pháp. Chúng tôi có 10 cuốn sách nói về phương pháp này mà tác giả là GS Phạm Văn Chính, Chủ Tịch sáng lập Hội Tiên Thiên Khí Công tại Hoa Kỳ, được cấp phép hoạt động từ 2002 với hai chức năng là tăng cường sức khỏe thể chất và thăng tiến đời sống tâm linh. Các bạn có thể đặt mua sách tại Việt Nam theo địa chỉ của đại diện là Lương y Huỳnh Thành Danh và nếu cần chúng tôi sẽ hướng dẫn thực hành" Tiết Thực Để Giảm Trọng".

Rất mong các bạn hợp tác và tìm hiểu phương pháp này để bảo vệ sức khỏe cho mình và gia đình mình cũng như chiến thắng bịnh Béo Phì, cứu giúp bản thân, gia đình, đồng bào và nhân loại trên thế giới.

Chân thành cảm ơn Ban Tổ Chức đã cho phép chúng tôi phát biểu với danh nghĩa Đại Diện Hội Tiên Thiên Khí Công tại Hoa Kỳ. Trân trọng kính chào

LY. Huỳnh Thanh Danh

Điện thoại: 8109043, Cell phone: 0909207138

Hoa Kỳ: GS Phạm Văn Chính, 7322 21st Street # 18

Westminster, CA 92683

Tel: (714) 891-5963

Website: www.tienthienkhicong.org

Email: phvchinh@hotmail.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.