FAA: Chuyên Viên Không Lưu Ngủ Gật, Quản Đốc Từ Chức

15/04/201100:00:00(Xem: 3686)

FAA: Chuyên Viên Không Lưu Ngủ Gật, Quản Đốc Từ Chức

RENO, Nevada - Cơ quan hàng không dân sự (FAA) đã cho tăng thêm 1 chuyên viên kiểm soát không lưu với ca đêm tại trên 24 phi trường khắp nước, nhanh chóng đáp ứng nhu cầu nhân lực tiếp theo vụ 1 chuyên viên ngủ gật trong lúc làm việc, buộc 1 chuyến bay y tế hạ cánh không có hứơng dẫn tại phi trường Reno lúc 2 giờ sáng Thứ Tư.
Trước vụ Reno, đã có 5, 6 vụ tương tự gần đây. FAA xác nhận chuyên viên không lưu tại Reno mất liên lạc khoảng 16 phút trong lúc phi cơ chở 3 người hạ cánh - không ai bị thương.
Tuyên bố của bộ trưởng vận tải Jay LaHood viết "Tôi làm việc ngày đêm cho tới khi chỉnh đốn. Vụ việc kể trên là không chấp nhận đuợc. Công chúng đặt tin cậy vào hệ thống an toàn mà chúng ta điều hành - an toàn luôn là ưu tiên số 1".
Đây là lần thứ nhì trong tuần, 1 chuyên viên không lưu bị treo vì ngủ gật trong lúc làm việc. Trong vụ trước, hôm Thứ Hai, 1 chuyên viên tại sân bay của Boeing trong vùng Seattle ngủ gật trong ca buổi sáng. Trong Tháng 1, người này từng 2 lần ngủ gật.

FAA loan báo hôm Thứ Tư quyết định tăng thêm 1 chuyên viên không lưu làm ca đêm tại 26 phi trường. Hầu hết các tháp kiểm soát không lưu không có phòng vệ sinh, nên khi chuyên viên có nhu cầu, không ai làm việc hướng dẫn phi cơ - thông thường, phòng vệ sinh ở tầng dưới. Ngoài ra, theo loan báo của FAA, tuần tới giám đốc quản trị của FAA Randy Babbit và chủ tịch nghiệp đoàn kiểm soát không lưu Paul Rinaldi sẽ đi thăm các phi trường và đài radar khắp nước.
Trong khi đó một bản tin khác cho biết rằng Quản Đốc Kiểm Soát Không Lưu đã từ chức. Bản tin viết như sau.
WASHINGTON - Viên chức FAA phụ trách hệ thống kiểm soát không lưu đã từ chức tiếp theo tin 5, 6 chuyên viên không lưu ngủ gật trong lúc làm nhiệm vụ kể từ đầu năm.
FAA loan báo quản đốc Hank Krakovski từ chức và cố vấn trưởng David Grizzle tạm thay thế trong lúc chờ tìm người điền khuyết chính thức. Theo bản tuyên bố của giám đốc FAA, ông Randy Babbit, hành vi thiếu chuyên nghiệp trong mấy tuần lễ qua của chuyên viên kiểm soát không lưu khiến công chúng hoài nghi khả năngkiểm soát an toàn của chúng ta - điều ấy phải ngưng ngay".
Ông Babbit khẳng định "Chúng tôi đang xem xét từ gốc đến ngọn - chúng tôi có trách nhiệm và phải chịu trách nhiệm".

Ý kiến bạn đọc
15/04/201113:34:50
Khách
Đây là chuyện của các nước tư bản,còn ở V.N,thủ tướng là xếp của vinashin,khi bị sập tiệm,mang nợ khổng lồ ...thì đổ cho dân chịu tiền lổ đó,còn xếp thì vẩn mạnh giỏi...hiii...chuyện xứ người khác xa chuyện xứ ta ...
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.