Hôm nay,  

Xướng Ngôn Viên Leyna Nguyễn Được Chọn: Phụ Nữ Xuất Sắc Theo Đề Nghị Của Văn Phòng Dân Biểu TB Allan Mansoor

23/03/201100:00:00(Xem: 7301)

Xướng Ngôn Viên Leyna Nguyễn Được Chọn: Phụ Nữ Xuất Sắc Theo Đề Nghị Của Văn Phòng Dân Biểu TB Allan Mansoor 
leyna_nguyen_woty_2011-large-contentCô Leyna Nguyễn nhận giải Phụ Nữ Xuất Sắc 2011 tại Tòa nhà Hạ viện Tiểu bang Cali.


Sau đây là Thông Cáo Báo Chí của Văn Phòng Dân Biểu Allan Mansoor.

Thông Cáo Báo Chí

Văn phòng Dân biểu Tiểu bang Allan Mansoor, Địa hạt 68

Cô Xướng ngôn viên Leyna Nguyễn được chọn là Phụ Nữ Xuất Sắc Năm 2011

Hàng năm, tháng Ba là Tháng Vinh Danh Lịch Sử Phụ Nữ tại Hoa Kỳ (Women’s History Month). Vào trưa ngày 21 tháng Ba vừa qua, Tiểu bang California đã tổ chức một buổi lễ “Woman of the Year” tại Sacramento, Thủ phủ của Tiểu bang để vinh danh những phụ nữ đã có những đóng góp xuất sắc trong các lãnh vực xã hội, văn hóa, giáo dục, kinh tế, chính trị và nhân quyền.

Văn phòng Dân biểu Tiểu bang Allan Mansoor, Địa hạt 68, đã đề cử cô Xướng ngôn viên Leyna Nguyễn và cô đã được chọn là Phụ nữ Xuất sắc (Woman of the Year) năm 2011. Cô Leyna Nguyễn là người rất quen thuộc với cộng đồng người Việt. Gia đình cô đã đến Hoa Kỳ để tỵ nạn cộng sản vào năm 1975 khi cô mới 5 tuổi. Cô tốt nghiệp ngành Truyền thông Đại chúng tại Đại Học Webster, St. Louis. Qua những năm phục vụ trong ngành truyền thông đại chúng Hoa Kỳ, cô Leyna Nguyễn đã từng được vinh danh “YMCA Woman of the Year” năm 1996, “25 Most Influential Vietnamese-American in 25 Years” năm 2000 và đoạt được nhiều giải Emmy Award.

Tuy lớn lên và làm việc trong dòng chính của Hoa Kỳ nhưng cô Leyna Nguyễn rất gắn bó với cộng đồng người Việt. Cô đã từng nhận làm MC cho nhiều chương trình gây quỹ trong cộng đồng như xây dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ ở Westminster, thành lập Thư Viện Việt Nam, cứu trợ Thương Phế Binh và Cô Nhi Quả Phụ VNCH. Với tấm lòng vị tha cô đã thành lập một tổ chức bất vụ lợi có tên là Love Across The Ocean để giúp đở trẻ em nghèo, xây dựng trường lớp, cứu trợ nạn nhân thiên tai tại các tỉnh miền Trung Việt Nam và giúp đở những người tỵ nạn đến Hoa Kỳ từ khắp nơi trên thế giới.

Những thành công và những đóng góp của cô Leyna Nguyễn đã mang lại niềm hãnh diện cho cộng đồng người Việt và là tấm gương sáng cho các con em Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Hiện nay cô Leyna Nguyễn là xướng ngôn viên của đài truyền hình số 9, KCAL-TV, thành phố Los Angeles.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.