Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xướng Ngôn Viên Leyna Nguyễn Được Chọn: Phụ Nữ Xuất Sắc Theo Đề Nghị Của Văn Phòng Dân Biểu TB Allan Mansoor

23/03/201100:00:00(Xem: 5745)

Xướng Ngôn Viên Leyna Nguyễn Được Chọn: Phụ Nữ Xuất Sắc Theo Đề Nghị Của Văn Phòng Dân Biểu TB Allan Mansoor 
leyna_nguyen_woty_2011-large-contentCô Leyna Nguyễn nhận giải Phụ Nữ Xuất Sắc 2011 tại Tòa nhà Hạ viện Tiểu bang Cali.


Sau đây là Thông Cáo Báo Chí của Văn Phòng Dân Biểu Allan Mansoor.

Thông Cáo Báo Chí

Văn phòng Dân biểu Tiểu bang Allan Mansoor, Địa hạt 68

Cô Xướng ngôn viên Leyna Nguyễn được chọn là Phụ Nữ Xuất Sắc Năm 2011

Hàng năm, tháng Ba là Tháng Vinh Danh Lịch Sử Phụ Nữ tại Hoa Kỳ (Women’s History Month). Vào trưa ngày 21 tháng Ba vừa qua, Tiểu bang California đã tổ chức một buổi lễ “Woman of the Year” tại Sacramento, Thủ phủ của Tiểu bang để vinh danh những phụ nữ đã có những đóng góp xuất sắc trong các lãnh vực xã hội, văn hóa, giáo dục, kinh tế, chính trị và nhân quyền.

Văn phòng Dân biểu Tiểu bang Allan Mansoor, Địa hạt 68, đã đề cử cô Xướng ngôn viên Leyna Nguyễn và cô đã được chọn là Phụ nữ Xuất sắc (Woman of the Year) năm 2011. Cô Leyna Nguyễn là người rất quen thuộc với cộng đồng người Việt. Gia đình cô đã đến Hoa Kỳ để tỵ nạn cộng sản vào năm 1975 khi cô mới 5 tuổi. Cô tốt nghiệp ngành Truyền thông Đại chúng tại Đại Học Webster, St. Louis. Qua những năm phục vụ trong ngành truyền thông đại chúng Hoa Kỳ, cô Leyna Nguyễn đã từng được vinh danh “YMCA Woman of the Year” năm 1996, “25 Most Influential Vietnamese-American in 25 Years” năm 2000 và đoạt được nhiều giải Emmy Award.

Tuy lớn lên và làm việc trong dòng chính của Hoa Kỳ nhưng cô Leyna Nguyễn rất gắn bó với cộng đồng người Việt. Cô đã từng nhận làm MC cho nhiều chương trình gây quỹ trong cộng đồng như xây dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ ở Westminster, thành lập Thư Viện Việt Nam, cứu trợ Thương Phế Binh và Cô Nhi Quả Phụ VNCH. Với tấm lòng vị tha cô đã thành lập một tổ chức bất vụ lợi có tên là Love Across The Ocean để giúp đở trẻ em nghèo, xây dựng trường lớp, cứu trợ nạn nhân thiên tai tại các tỉnh miền Trung Việt Nam và giúp đở những người tỵ nạn đến Hoa Kỳ từ khắp nơi trên thế giới.

Những thành công và những đóng góp của cô Leyna Nguyễn đã mang lại niềm hãnh diện cho cộng đồng người Việt và là tấm gương sáng cho các con em Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Hiện nay cô Leyna Nguyễn là xướng ngôn viên của đài truyền hình số 9, KCAL-TV, thành phố Los Angeles.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.