Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Học Bolsa Grande Kỷ Niệm 50 Năm Thành Lập

27/02/201000:00:00(Xem: 1301)

Trung Học Bolsa Grande Kỷ Niệm 50 Năm Thành Lập

Dân biểu  tiểu bang Trần Thái Văn đại diện cho Thống đốc Arnold Schwarenegger và  Hạ Viện Tiểu Bang California  và cá nhân  ông đã tuyên dương  thành quả  đạt được của trường.

Garden Grove (CA)  -- Hàng ngàn học sinh và quan khách đã tụ tập trong hội trường Trung Học Bolsa Grande để kỷ niệm 50 năm thành lập trường.
Dân biểu Trần Thái Văn  đại diện cho Thống đốc Arnold Schwarenegger và  Hạ Viện Tiểu Bang California  và cá nhân  ông đã tuyên dương  thành quả  đạt được của trường sau 50 năm hoạt động.
Người  ta con thấy có  sự  hiện diện  của đại diện Dân Biểu Lorettta Sanchez,  GSV Janet Nguyễn, Thị Trưởng Bill Dalton, Nghị viên Andrew Đỗ của thành phố Garden Grove, và nghị viên Andy Quách của Westminster và Ls Nguyễn Quốc Lân và Giáo Sư Linda Reed, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove.  Trong số các vị dân cử gốc Việt có mặt, Ls Andrew Đỗ, Ls Nguyễn Quốc Lân và NV Andy Quách là cựu học sinh Trường Trung Học Bolsa.
Chỉ trong 10 tháng, từ một sân bay quân sự mang tên Haster Air Field thời Đệ Nhị Thế Chiến,  Trường Trung Học Bolsa (THBG) đã được mau chóng xây cất và khánh thành vào năm 1960. Hơn 5 thập niên qua, Trường Bolsa đã là nơi rèn luyện và xuất thân của hàng hàng chục ngàn học sinh trung học, trong đó có rất nhiều học sinh Việt Nam kể từ năm 1975. Trung bình, mỗi năm Trường Bolsa cấp bằng trung học cho khoảng 450 học sinh. Bắt đầu từ năm 1980 khi làn sóng người vượt biển lên cao điểm, Trường THBG đã trở thành một trong những trường trung học có đông học sinh Việt Nam nhất ngoài Việt Nam.
Trường THBG hiện có khoảng 1930 học sinh, trong đó khoảng 53% là học sinh gốc Việt và 38% là học sinh gốc La Tinh. Năm 2009, trường đã đạt được điểm API là 789 trên số điểm mục tiêu là 800. Trường Bolsa cũng được xếp hạng 9 trên mức thang tối đa là 10 so với các trường tương tự khác trên toàn Tiểu Bang California.
Trong nhiều năm qua, THBG đã liên tục nhận được nhiều giải xuất xắc về học vấn từ tiểu bang đến toàn quốc. Năm 2002,THBG đã được giải thưởng Governor’s Performance Award dành cho các trường trung học đạt được điểm cao trên các kỳ thi SAT9.  Năm 2005, sau khi một phái đoàn thanh tra của Tổ Chức Broad Foundation chọn là trường tiêu biểu viếng thăm, toàn Học Khu Garden Grove đã được nhận giải thưởng Học Khu Xuất Sắc Nhất Trên Toàn Quốc gọi là Broad Prize Năm 2005 for Urban Education do Broad Foundation cấp.  Năm 2006, THBG được chọn là 1 trong 10 trường kiểu mẫu trên toàn quốc có chương trình giáo dục hữu hiệu đối với các học sinh thuộc các thành phần nhà nghèo, gốc thiểu số hay đang học Anh Ngữ. Năm 2007, THBG được nhận cùng lúc hai Giải Thưởng Title I Academic Achievement Award  và California Distinguished School do Bộ Giáo Dục Tiểu Bang California cấp. Năm 2008, THBG được Trường Đại Học Rossier School Education chọn là 1 trong 4 trường kiểu mẫu trong việc xử dụng dữ liệu học vấn để nâng cao trình độ giáo dục của học sinh. Trong suốt 3 năm, 2007, 2008 và 2009, THBG đã được Báo U.S. News & World Report sắp hạng Huy Chương Bạc trong số những trường trung học xuất sắc nhất tại Hoa Kỳ.


Trong  phần giới thiệu các cựu học sinh của trường trong 50 năm qua, ban tổ chức đặc  biệt giới thiệu  Luật sư Nguyễn Quốc Lân, một cựu học sinh của trường 30 năm về trước, nay trở  thành một  nhà lãnh đạo giáo dục của học khu Garden Grove. 
"Tôi rất hân hạnh được có mặt ngày hôm nay, thay mặt cho Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove để chào mừng tất cả quí vị có mặt nơi đây, quí quan khách, cựu học sinh, cựu giáo chức, thầy cô giáo và đặc biệt là các em học sinh của Trường Bolsa Grande. Cám ơn quí vị đã cùng chúng tôi chia vui trong ngày lễ rất trọng đại này, một cơ hội mà phải mất 50 năm mới có được.
Ngày hôm nay cũng đánh dấu Kỷ Niệm 30 năm tôi bước vào ngôi trường này lần đầu tiên. Là một học sinh mới đến từ Việt Nam, vừa bước ra khỏi tàu (fresh off the boat), tôi bước vào hội trường này để tìm lớp học môn Thể Dục (Physical Education) mà cứ tưởng là lớp Vật Lý (Physics). Ngày hôm đó bắt đầu một hành trình giáo dục của tôi tại Hoa Kỳ.
Kể từ ngày đó, tôi đã phải chạy đua theo thời gian để hoàn tất các lớp học cần thiết để ra trường, thi và đại học, và ngay cả 4 năm thể dục để được tốt nghiệp trung học. Và tôi cũng đã tốt nghiệp trung học, và sau đó theo học đại học, tốt nghiệp Cử Nhân Chính Trị đại Đại Học UC Riverside, sau đó theo học Luật Khoa tại Hastings College of Law và trở thành luật sư. Hiện nay, tôi rất hãnh diện là Ủy Viên Giáo Dục của Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garde Grove.
Tôi chia sẻ những điều này tại đây là để nhắn với các em học sinh rằng, nếu tôi có thể làm được, các em cũng có thể là được. Các em có thể trở thành bất cứ gì các em muốn bởi vì các em là Matadors (Người Đấu Bò, biểu tượng của Trường Bolsa Grande). Chương trình giáo dục tại Trường Bolsa đã chuẩn bị cho các em đầy đủ những gì cần thiết để các em có thể đối phó với bất cứ tình huống nào ở ngoài đời. Chỉ cần các em muốn và cố gắng mà thôi." Ủy Viên Giáo dục Nguyễn Quốc Lân phát biểu.
Lễ Kỷ Niệm 50 Năm cũng sẽ được tiếp tục với cuộc picnic dành cho các cựu học sinh và thầy cô giáo tại Công Viên Garden Grove Park vào ngày thứ bảy, 27 tháng 2, từ 11 giờ 30 đế 2 giờ 30 chiều. Đến chiều thứ bảy, các cựu học sinh THBG sẽ tổ chức một buổi nhạc hòa tấu tại Don Walsh Auditorium bên cạnh Trường Trung Học Garden Grove với sự tham dự của nhiều thế hệ học sinh và tất cả các giáo sư nhạc trưởng trong suốt 5 thập niên qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.