Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali Cạn Tiền, Cắt Niên Học Bớt 6 Tuần

21/03/201100:00:00(Xem: 5077)
Cali Cạn Tiền, Cắt Niên Học Bớt 6 Tuần; Cali Siết Medi-Cal, Chỉ 7 Lần Khám Bệnh/Năm, Bất Kể Bệnh Kinh Niên... Cắt 10% Tiền Medi-Cal

SACRAMENTO, Calif. (VB) -- Tiểu bang California sẽ phải cắt giảm ào ạt về trợ cấp y tế Medi-Cal cho dân nghèo và cả về giáo dục.
Các bác sĩ và bệnh viện bây giờ có thể bắt đầu tính tiền 7 triệu bệnh nhân đang hưởng Medi-Cal khi cung cấp dịch vụ -- trong khi tiểu bang cũng giảm phần tiền hoàn trả Medi-Cal.
Quốc Hội California đã chấp thuận cắt giảm chương trình Medi-Cal để giúp cân bằng ngân sách.
Và những người đang hưởng trợ cấp y tế Medi-Cal sẽ thiệt hại lớn -- vì phải trả tiền co-payment cao hơn khi tới phòng mạch bác sĩ, khi mua thuốc có toa và khi nằm bệnh viện.
Anthony Wright, giám đốc hội bất vụ lợi Health Access California, nói rằng còn thêm một hạn chế nữa: những người hưởng Medi-Cal bị hạn chế 7 lần tới phòng mạch khám bệnh mỗi năm thôi, “kể cả những người có bệnh kinh niên, hay có nhu cầu y tế đang diễn tiến...”
Các vị dân cử California đã cắt 10% tiền Medi-Cal chi trả cho các nơi cung cấp dịch vụ y tế.

Trong khi đó, niên học tới của các trường học California có thể sẽ phải rút ngắn nhiều tuần lễ. Báo San Diego Union-Tribune nói rằng học trò niên khóa tới có thể sẽ phải kết thúc niên học vào tháng 4, vừa sau khi xong Lễ Phục Sinh, chứ không phải là cuôái tháng 6 như truyền thốâng trước giờ.
Bộ Trưởng Ngân Khố Bill Lockyer là một trong những viên chức đầu tiên nêu viễn ảnh có thể cắt thời lượng học đường từ mấy tháng trước.
Đề nghị giảm thời lượng niên học là ý kiến của Phòng Phân Tích Nghị Viện (Legislative Analyst’s Office), và Thống Đốc Jerry Brown tuần naỳ lập lại rằng nếu không được phép kéo dài một số mức thuế thì sẽ không còn cách nào khác nữa.
Niên học của học sinh California hiện là 175 ngày/năm, thấp hơn trung bình toàn quốc là 180 ngày học/năm, và như thế cũng là thấp hơn số ngaỳ học tại nhiều nước Châu Á và Châu Âu. Trong khi đó, nhiều học khu California cũng đã cắt 5 ngaỳ học/năm vì thâm thủng ngân sách.
Nếu tính riêng Hoa Kỳ, California đứng hàng thuư 43 trong các tiểu bang và Washington DC về chi phí trên mỗi đầu học sinh, theo bản phúc trình EdWeek.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương