Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hạ Viện: Ngưng Tài Trợ Cho Đài Phát Thanh Công Cộng

19/03/201100:00:00(Xem: 1641)

Hạ Viện: Ngưng Tài Trợ Cho Đài Phát Thanh Công Cộng

LB Tài Trợ 5 Triệu MK Cho Đài Phát Thanh Công Cộng, Năm Ngoái

WASHINGTON - Hôm Thứ Năm, Hạ Viện liên bang đã bỏ phiếu để ngưng tài trợ đài phát thanh công (NPR).

Các nhà lập pháp CH nói quyết định này là có ý nghĩa về ngân sách trong khi phe phản đối của đảng DC mô tả là 1 cuộc tấn công ý thức hệ sẽ lọai bỏ khả năng tiếp cận của các đài địa phương với các chương trình như "Car Talk" và "All Things Considered".

Luật cấm tài trợ đuợc thông qua với tỉ số phiếu 228-192 cấm liên bang cấp tiền cho NPR và cấm đài địa phương dùng tiền liên bang trả cho NPR để mua lại 1 số chương trình.

Dân biểu CH Doug Lamborn, nhà bảo trợ của đề luật về tài trợ NPR, nói rõ "Đã đến lúc để công dân ngưng tài trợ 1 tổ chức có thể tự túc." Theo lời ông, chúng ta không thể tiếp tục "xài sang", và không nên dùng tiền thuế của dân vào những việc không cấp thiết. Các dân cử CH khác không nhận là chống lại NPR, tuy trong tuần qua NPR đã mở ra khuyết điểm để bị giới bảo thủ tấn công, khi 1 viên chức của NPR giả dạng là 1 nhân vật Hồi Giáo tuyên bố rằng NPR có khả năng tự túc. Viên chức ấy và chủ tịch của NPR từ chức sau đó.

Ngoài ra, thủ lãnh đa số Hạ Viện Eric Cantor (CH-Virginia) khẳng định "Tại sao chúng ta dùng tiền thuế của dân để hỗ trợ 1 chủ thuyết". Phe DC cãi lại rằng ngưng tài trợ NPR không làm giảm thiếu hụt ngân sách và sẽ gây khó khăn cho các đài địa phương lệ thuộc các chương trình toàn quốc. Dân biểu Ed Markey (DC-Massachusetts) lưu ý rằng với dân các vùng duyên hải và nông thôn, đài phát thanh công lập là nguồn thông tin căn bản.

Bạch Ốc xác nhận sự chống đối luật ngưng tài trợ.

Tài trợ của liên bang cấp cho NPR trong năm qua là 5 triệu MK. Các đài địa phương mua lại chương trình của NPR ước luợng 2.8 triệu MK trong tài khoá 2010. NPR cho biết nguồn thu ngân sách 145.5 triệu trong năm qua gồm 63 triệu (là 43%) tiền bán lại các chương trình - 36 triệu khác (bằng 24.7%) là bảo trợ của các doanh nghiệp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.