Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cơ Quan Kiểm Soát Nguyên Tử: Phóng Xạ Sẽ Không Tới Mỹ

17/03/201100:00:00(Xem: 3468)
Cơ Quan Kiểm Soát Nguyên Tử: Phóng Xạ Sẽ Không Tới Mỹ

(Santa Ana) Hậu quả của cuộc động đất có cường độ 8.9, kéo theo sau trần hồng thũy tràn ngập miền duyên hải phía bắc Nhật Bản thuộc khu vực Honsu, hôm thứ sáu 11 tháng 3, đã làm cho nhà máy nhiệt điện nguyên tử tại đây phát nổ,tuy nhiên Cơ Quan Kiểm Soát Nguyên Tử Năng Hoa Kỳ (the Nuclear Regulatory Commission “ NRC”) đã phối hợp với Bộ Nămg Lượng Hoa Kỳ và các cơ quan hữu trách Liên Bang khác đã hỗ trợ chính phủ Nhật Bản đối phó với hiểm họa nguyên tử của các lò nguyên tử bị hư hại ví thiên tai vừa qua.
Để đối phó với những khẫn trương liên quan đến nguên tử, Cơ Quan NRC hiện đang phối hợp với các Cơ Quan Liên Bang thẻo dỏi các đám mây phóng xạ và tiên liệu khả năng của những phóng xạ này di chuyễn theo phương hướng nào. Hiện tại tất cả những tin tức liên quan đến khí tượng cho thấy đám mây phóng xạ trên bầu trời của lò nguyên tử Fukushima đã phát nổ và với khoảng cách hàng ngàn dặm ngăn cách giữa hai quốc gia Nhật Bản và Hoa Kỳ, các khu vực như Hawaii, Alaska, các lãnh thổ thuộc và Hoa Kỳ và miền Tây Hoa Kỳ sẽ không bị nhiểm phóng xạ nói trê. Các cơ quan hữu trách tại khu vực Quận Cam tiếp tục theo dõi diễn tiến tình trạng của các lò nguyên tử vừa bị thiệt hại tại Nhật Bản. Cơ Quan Trách Nhiệm của Quận Cam vẫn tiếp tục liên lạc và hội thoại trực tiếp với các cơ quan hữu trách của Liên Bang lẫn Tiểu Bang.

Giám Sát Viên Janet Nguyễn nhấn mạnh: “Trong khi tình trạng bầu khí quyển của Quận Cam chua bị đe dọa bởi tấm thảm kịch xãy ra tại Nhật Bản, tôi xin đoan chắc với cư dân Quận Cam, là chính quyền hữu trách của Quận Cam hiện đang làm việc chặt chẻ với các nhà hữu trách Liên Bang và Tiểu Bang theo dõi trực tiếp tình trạng hiện nay. Các biện pháp khẫn trương và đề phòng sẽ được thực hiện nếu hậu quả của tại nạn nguyên tử tại Nhật Bản lây lan đến không phận của Quận Cam.”
Theo cơ quan NRC, các lò nguyên tử của Hoa Kỳ được xây dựng một cách chắc chắn và có thể chịu đựng được những hậu quả bất ngờ do động đất hay nạn hờng thũy (Tsunamis). Ngay cả các nhà máy nguyên tử xây cất ngoài khu vục động đất cũng được xây dựng một cách chắc chắn để ngăn ngừa các thiên tai. Cơ quan NRC đã đòi hỏi các nhà máy nguyên tử lực phải được xây cất theo một quy trinh chặt chẻ hầu bảo vệ các tai họa thiên tai.
Cơ quan Y Tế Công Cộng Tiểu Bang đã có một kế hoạch để đối phó trong trường hợp khẫn trương liên quang đến mức độ phóng xạ. Tiểu bang đồng thời cũng dự trữ những liều thuốc chống phóng xạ kể cả thuốc potassium Idiode. Những viên thuốc này có công dụng chống lại phóng xạ xâm nhập vào tuyến giáp trạng (Thyroid). Những liều thuốc này hiện chưa phổ biến và có thể gây dị ứng cho những người bị bệnh tuyến giáp trạng , đồ biển, hay chất iodine. Thuốc Potassium iodide không thể dùng mà không có sự chỉ dẩn của bác sĩ và phân lượng thay đổi tùy theo từng cá nhân.
Hiện tại, cơ quan NRC đã gởi 2 chuyên viên nguyên tử lực đến giúp đở Nhật Bản. Co Quan này hiên đang phối hợp hành động với các cơ quan liên bang để đối phó đến những hậu quả do tai nạn của lò nguyên tử Nhật Bản và những hậu quả nghiêm trọng củ biến cố này liên quan đến Hoa Kỳ. Muốn biết thêm chi tiết xin vào trang nhà www.ncr.gov.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.