Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

17/03/201100:00:00(Xem: 3423)
Tin Ngắn Hoa Kỳ

Tuyết Tan, Sông Dâng Nước, Đe Dọa Lụt Nhiều Tiểu Bang

Từ bình nguyên trung tâm nước Mỹ cho đến miền nam và vùng đông bắc, nhiều dòng sông dâng nước, đe dọa gây ngập lụt từ nay đến hết tuần, ngay tại cả những khu vực bị khô hạn và ít mưa.
Khuyến cáo đề phòng lụt đã được loan báo tại các lưu vực của sông Mississippi và sông Alabama. Một phần nguyên nhân gây lụt ở North Dakota và Minnesota là tuyết tan với thời tiết đang ấm lại, tuy hầu khắp vùng còn tuyết phủ. Lụt đang diễn ra tại các nơi có mưa lớn gần đây.
Trong 2 tuần qua, vũ lượng cao gấp 2 đến 6 lần bình thuờng đuợc ghi nhận tại vùng đông bắc, vùng giữa của bờ Đại Tây Dương và thung lũng Missouri - bão nhẹ hôm Thứ Tư làm tăng ngập lụt tại 1 phần New Jersey và miền nam của New England. Tuyết tan đe dọa gây ngập lụt tại miền bắc và miền trung New England trong 2 tuần tới - hiện nay, tuyết còn phủ 78% diện tích.

+++++

73% OK: Phụ Nữ Ra Trận

WASHINGTON -- Theo cuộc thăm dò mới của 2 thông tấn Washington Post-ABC News, 7/10 dân Mỹ (73% ủng hộ) ủng hộ việc cho phép phụ nữ phục vụ trong các đơn vị tác chiến ở tuyến đầu.
Bản thăm dò này đưa ra trong lúc Bộ Quốc Phòng Mỹ sửa soạn duyệt lại xem có nên ngăn cản phụ nữ vào các đơn vị tác chiến, mặc dù đã có nhiều nữ quân nhân vẫn thường xuyên giao chiến trong một số nơi ở Iraq và Afghanistan.
Hiện thời có 14.5% là phụ nữ trong tổngq au6n số chiến binh Mỹ (203,000 lính nữ trong 1.4 triệu lính Mỹ), và chiếm tới 18% trong Vệ Binh và lực lượng trừ bị.
Hiện thời cũng đang có 25,000 phụ nữ đang ở chiến trường Iraq và Afghanistan, chiếm 10% tổng quân số Mỹ ở 2 nơi naỳ.

+++++

Tennessee: Biểu Tình Bênh Công Đoàn, 7 Người Bị Bắt

NASHVILLE - Hôm Thứ Ba, hình cảnh tiểu bang Tennessee dùng sức mạnh tống xuất ra khỏi hội trường của cơ quan lập pháp 7 người biểu tình ủng hộ công đoàn - 7 người này gây gián đoạn 1 buổi điều trần tại Thượng Viện tiểu bang.
Trước đó, hàng trăm người tập họp phản đối đề luật tước quyền thương lượng tập thể tương tự Wisconsin. 7 người bị bắt khi họ đứng lên trong phòng họp, hô khẩu hiệu bảo vệ nghiệp đoàn. Họ khoá tay vào nhau để không bị đuổi ra ngoài. Nhưng, hình cảnh gỡ từng người, đưa ra ngoài. Họ sẽ bị truy tố về tội chống cự và gây mất trật tự.
Nghị sĩ CH Ron Ramsey ra thông cáo ủng hộ quyền biểu tình, nhưng xác nhận rằng người biểu tình đã hành động quá đà.

+++++

ĐH Tufts: Kết thúc Truyền Thống Cởi Truồng Chạy

MEDFORD, Massachusetts - Truyền thống chạy truồng vui nhộn cuối học kỳ muà Thu tại trường đại học Tufts kết thúc với quyết định của chủ tịch trường, ông Lawrence Bacow.
Bài của ông gửi đăng báo sinh viên hôm Thứ Hai gọi Naked Quad Run là quá nguy hiểm vì tiêu thụ rượu quá độ, đường chạy trơn rượt và nhiệt độ thấp đe dọa sức khoẻ của sinh viên. Ông Bacow cũng nhắc nhở: cảnh sát coi cuộc chạy truồng là bất hợp pháp - ông lưu ý: hồi Tháng 12, 2 sinh viên bị thương đi bệnh viện với nồng độ rượu trong máu quá cao.
Chạy truồng tại trường đại học Tufts bắt đầu trong thập niên 1970.

+++++

Tuổi Thọ Trung Bình Của Dân Mỹ Là Trên 78

ATLANTA - Hệ thống trung tâm phòng chống bệnh (CDC-Atlanta) loan báo tuổi thọ trung bình của người Mỹ là 78 năm 2 tháng, là kỷ lục mới, căn cứ vào các giấy khai tử năm 2009. Năm 2009, có 2.4 triệu người qua đời, ít hơn năm trước 36,000.
Tin vui khác là tử suất của trẻ sơ sinh là 6.42/1000, giảm gần 3% so với năm 2008.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.