Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Vắn Hoa Kỳ

16/03/201100:00:00(Xem: 3843)

Tin Vắn Hoa Kỳ

Lynnwood,Wa: Đốt Phòng Ngủ Khách Sạn, 1 Ông Bị Bắt

LYNWOOD, Wash. - Mộ người đàn ông đã bị bắt sáng Thứ sáu, 11/3, sau khi đốt một phòng ngủ của ông ở khách sạn buộc phải di tản toàn bộ những người cư ngụ trong khách sạn.

Phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Lynwood Shannon Sessions cho biết nhân viên cứu hỏa đưọc gọi tới khách sạn Days Inn trên đường 196 th sau khi có tin báo có khói từ tầng thứ nhì và hệ thống phun nước chữa cháy hoạt độïng toàn khách sạn. Nhân viên cứu hỏa với sự trợ giúp của hệ thống phun nước của khách sạn có thể giữ được ngọn lửa trong một phòng nhưng có sự thiệt hại vì nước trong các phòng kế cận.

Người đàn ông 52 tuổi bị bắt sau khi nội vụ xảy ra. Phát ngôn viên Sessions cho hay chưa xác định nguyên nhân tại sao người đàn ông lại đốt phòng của ông.

+++

Vụ Nguyên Tử Nhật Không Hại Đến Sức Khỏe Dân Ở Wa.

OLYMPIA, Wash. - Bộ Y Tế Tiểu Bang loan báo Bộ này đang thử nghiệm phóng xạ trong không khí để xem sự kiện nhà máy nguyên tử ở Nhật trong thiên tai động đất và sóng thần có ảnh hưởng mức độ phóng xạở Tiểu Bang Washington hay không và không tìm thấy trên mẫu đọc.

Các chuyên gia của cơ quan Radiation Protection cho là không nguy hại ở Washington và sự thử nghiệm là để phòng ngừa, theo một thông cáo báo chí.

Bộ Y Tế loan báo các số đọc được trên một mẫu không khí ở tiều bang vẫn bình thường.

Giới hữu trách cho biết ngay cả trong sự kiện thoát ra một lượng đáng kể từ lò phản ứng, phóng xạ sẽ bị pha loãng trước khi đến tiểu bang Washington và mức độ phóng xạ sẽ quá thấp không cần đến sự bảo vệ.

+++
Oregon: Không Bị Nguy Hiểm Từ Nguyên Tử Từ Nhật

PORTLAND, Ore. - Thành phố Portland có nhà máy nguyên tử tại Reed College và giám đốc chương trình nguyên tử tại đó nói với hệ thống KGW rằng cơ hội phóng xạ thoát ra lớn từ sự nóng chảy từ các lò phản ứng ở Nhật là ít ỏi cho tới không có gì.

Giám đốc Stephen Frantz nói rằng tất cả các dấu hiệu dẫn tới một vụ nóng chảy một số mức độ tại các lò phản ứng ở Nhật. Ông tiên đoán rằng có lẽ tác dụng trên sức khỏe con người sẽ là số không cho cả dân chúng ở Nhật và Oregon.

Ông Frantz là giám đốc Reed College Research Reactor, được công nhận là một nhà vật lý nguyên tử và sức khỏe.

+++

Phát Giác Xác 1 Ông Tại Lô Đất Trống Ở Capitol Hill

SEATTLE, Wash. - Cảnh sát đã khởi sự mở cuộc điều tra một vụ án mạng sau khi thi hài một người đàn ông được phát giác trong một lô đất trống ở Capitol Hill sáng Chủ Nhật, 6/3.

Thi thể người đàn ông da trắng 37 tuổi được phát giác trong lô đất trong góc phố East Republican phía Northeast và Federal Avenue East vào khoảng 6 giờ 40 sáng.

Nạn nhân bị một vết thương nơi đầu.

Các thám tử của CSI được gọi tới hiện trường.

+++

Boeing Nhận Đơn Đặt Hàng 58 Máy Bay

TACOMA, Wash. - Boeing đã có đơn đặt hàng 58 máy bay trong tuần này.

Theo báo The News Tribune tường thuật các đơn đặt hàng trong tuần này đưa tổng số máy bay mới bán là 113 chiếc trong một năm. Nhưng vì 46 đơn đặt hàng trước đã bị huỷ bỏ trong năm nay, số máy bay bán thực sự trong năm nay là 67 chiếc.

Danh sách đơn đặt hàng mới của Boeing trong tuần này gồm có 4 máy bay 767 loại tiếp tế nhiên liệu trên không của Không Lực Hoa Kỳ, 33 chiếc 737 của Công Ty International Lease Finance, 11 chiếc 737s cho các khách hàng ẩn danh, và 10 chiếc 777-300 ERs cho hãng hàng không Cathay Pacific Airlines.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.