Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Wolf: Đòi Lập ‘Team B’ Của CIA Theo Dõi Người Hồi Giáo Mỹ

12/03/201100:00:00(Xem: 1750)

DB Wolf: Đòi Lập ‘Team B’ Của CIA Theo Dõi Người Hồi Giáo Mỹ

WASHINGTON - Nguời Hồi Giáo quá khích có đe dọa an ninh nước Mỹ không là câu hỏi trung tâm của cuộc điều trần do dân biểu Peter King (CH-New York) chủ trương - ông King, là chủ tịch ủy ban nội an của Hạ Viện, đang là trung tâm của các chỉ trích.

Phe phản đối cho rằng nêu vấn đề Hồi Giáo là kỳ thị. Mở đầu cuộc điều trần hôm Thứ Năm, dân biểu King cảnh báo trước các hiện tượng nổi nóng và hô khẩu hiệu - tiếp đó, ông giải thích mục tiêu của điều trần như là đối trọng để đưa tới sự điều chỉnh. Ông King nhấn mạnh "Tôi tin rằng điều trần phải đuợc xúc tiến". Ông King không đồng ý với quan điểm đòi hỏi tìm hiểu mọi hình thức quá khích, từ các nhóm tân Quốc Xã cho đến các nhà tranh đấu bảo vệ môi trường - ông King giải thích "Không có sự tương đương - Hồi Giáo quá khích là mối đe dọa độc đáo với quốc tế và Hoa Kỳ".

Nhưng, 1 thành viên của ủy ban nội an, là dân biểu Bennie Thompson yêu cầu chủ tịch ủy ban xem xét các mối đe dọa của khủng bố nội phát, gồm cả các nhóm thượng tôn da trắng và các phần tử chống chính phủ.

Buổi điều trần hôm Thứ Năm diễn ra trong cảm xúc. Dân biểu Keith Ellison (DC-Minnesota) sụt sùi khi nhắc lại chuyện về 1 y tá cứu cấp hi sinh tại Ground Zero ngày 11-9 là 1 công dân Hồi Giáo. 1 số nhân chứng hậu thuẫn chủ trương của dân biểu King kể những chuyện đầy xúc cảm khi mô tả những điều họ tin là mối đe dọa gia tăng.

Vấn đề đặt ra với nhiều người là có thật khuynh hướng cực đoan trong số công dân Hoa Kỳ theo đạo Hồi làm tăng mối đe dọa an ninh quốc gia hay chỉ là những vụ bạo động lẻ tẻ.

Dân biểu Frank Wolf (CH-Virginia) kêu gọi đặt kế hoạch gọi là "Team B" để xem xét mối đe dọa của khuynh hướng Hồi Giáo cực đoan trong nước. Team B là chương trình hành động của CIA thời Chiến Tranh Lạnh quy tụ 1 số chuyên gia bên ngoài để theo dõi các mối đe dọa từ Liên Xô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.