Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

27/02/201100:00:00(Xem: 2742)
Tin Ngắn Hoa Kỳ

Cali: Top 10 Thuế Tiểu bang, Địa Phương Cao

SAN FRANCISCO - Một nghiên cứu cho thấy rằng California là một trong 10 tiểu bang đứng đầu mà người dân phải trả thuế tiểu bang và địa phương cao nhất.
Theo các phát hiện từ nghiên cứu được thực hiện bởi the Tax Foundation, California xếp hạng thứ 6 trong danh sách các tiểu bang thuế cao nhất. Nghiên cứu cho thấy rằng trong năm 2009, các cư dân California đã trả 10.6% tiền lương của họ cho thuế tiểu bang và địa phương.
New Jersey xếp hạng thứ 1 trong danh sách, với các cư dân của tiểu bang trả 12.2% tiền lương cho thuế tiểu bang và địa phương trong năm 2009, trong khi Alaska trả thuế ít nhất ở mức 6.3%.

+++++

San Francisco: Giá Xăng Cao Nhất Mỹ

SAN FRANCISCO - Khi giá xăng lên như hỏa tiễn trên khắp nước giữa lúc căng thẳng diễn ra tại Trung Đông, không một thành phố nào ở Mỹ rơi vào tình trạng bị thiệt hại nặng nề hơn San Francisco.
Sau một đợt gia tăng 3% trong thời gian hơn một tuần lễ, thành phố [San Francisco] hiện có giá xăng cao nhất trên toàn quốc, theo phúc trình của ABC trên đài truyền hình KGO-TV cho biết.
Giá xăng trên khắp thành phố đạt tới mức $3.79 đô la cho một gallon, với giá được dự đoán sẽ còn gia tăng hơn nữa trong vòng từ 7 tới 10 ngày tới.
Giá xăng hiện tại ở San Francisco là khoảng 20% cao hơn tháng 2 năm 2010.

+++++

Cali: Giá Bảo Hiểm Xe Giảm Trung Bình 3%, năm 2010

Giá bảo hiểm xe trung bình trong 6 tháng tại California đã giảm khoảng 3% trong năm ngoái tới $809 đô la, theo InsWeb Corp., công ty cung cấp định giá bảo hiểm trên mạng có trụ sở tại Gold River, cho biết.
Cùng khoảng thời gian 12 tháng ở trên, giá bảo hiểm xe trung bình trên toàn quốc đã giảm khoảng 5.5% tới $675 đô la.
InsWeb nói rằng những tài xế lái xe đàn ông ở California phải trả tiền bảo hiểm cao hơn phụ nữ - trung bình $836 đô la so với $772 đô la cho 6 tháng.
Các tài xế trẻ trong nhóm tuổi 19 phải trả đắt nhất - trung bình $2,141 đô la. Ở lứa tuổi từ 20 tới 24 phải trả trung bình $1,145 đô la.
Tiền bảo hiểm xe trung bình thấp nhất trong tiểu bang, $654 đô la, là những người trong lứa tuổi từ 50 tới 59.

+++++

Nữ Chiến Binh Mỹ

WASHINGTON -- Bộ Quốc Phòng Mỹ phúc trình rằng 1/3 phụ nữ trong quân đội sẽ bị tấn công tình dục hay bị hiếp dâm bởi chính các quân nhân Mỹ.
Tỉ lệ hiếp dâm trong quân đội cao gấp đôi ngoaì đời thường, theo lời báo nguy của nữ dân biểu Jane Harman (Dân Chủ-Calif.), và nói, “Phụ nữ trong quân lực Mỹ nhiều cơ nguy bị đồng đội hiếp dâm hơn là cơ nguy bị bom đạn quân thù giết chết tại Iraq.”
Bộ Quốc Phòng Mỹ nói trong phúc trình, có 80% vụ hiếp dâm trong quân đội không được báo cáo vì nạn nhân sợ bị mắc cỡ cô lập, hoặc sợ bị trừng phạt và hoặc sợ bị làm mất sự nghiệp.

+++++

Cựu Lạt Ma Tại UCLA

LOS ANGELES, Calif. -- Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ tới trường Đaị Học UCLA vào ngày 2-5-2011 với 2 sự kiện giành cho công chúng bảo trợ bởi Học Viện Quốc Tế UCLA International Insitutevà Trung Tâm Nghiên Cứu Phật Giáo UCLA Center for Buddhist Studies.
Một trong hai buổi này, là cuộc đối thoaị giữa Đức Đạt Lai Lạt Ma và các nhà khoa học não bộ UCLA, và cũng hoàn tất hành trình nửa thế kỷ của một giáo sư UCLA chuyên về Phật Giáo Tây Tạng, về thiền định và về y khoa.
Năm 1958, cậu bé 4 tuổi Lobsang Rapgay và gia đình bỏ trốn khỏi Lhasa để sang Ấn Độ, 7 ngày đêm vượt Hy Mã Laạ Sơn.
Bây giờ Rapgay là giáo sư nghiên cứu tâm lý tại UCLA và là người tổ chức cuộc hội ngộ ngày 2 tháng 5-2011 trong đó Đức Đạt Lai Lạt Ma và các khoa học gia UCLA bàn về cách Phật Giáo và khoa thần kinh học Tây Phương có thể bổ sung nhằm giúp con người thêm sức sáng tạo, năng động và từ bi.
GS Rapgay là tu sĩ Phật Giáo Tây Tạng trong 18 năm trước khi hoàn tục.

+++++

Cali Cấm Mọi Thứ Quà Tặng Để Tiết Kiệm 25 triệu/Năm

SACRAMENTO - Tiểu bang California không còn bao nhiều tiền nữa, đó là lý do Thống Đốc Jerry Brown ra chỉ thị cho tất cả các cơ quan tiểu bang ngưng tất cả các món quà tặng kỷ vật -- cho dù là những món thường lệ như dây chìa khóa, ly cà phê khắc chữ, áo T-shirts, đồ chơi...
Brown nói, khi tất cả công sở California ngưng mọi hành vi trao quà tặng kỷ vật, tiểu bang sẽ tiết kiệm 25 triệu đô cho ngân sách.
California hiện là tiểu bang mang nợ nhiều nhất Hoa Kỳ, và trong vài năm qua đã bơm tiền cho các món kỷ vật làm quà tặng như thế.
Brown viết trong quyết định, "Không một xu nào từ công quỹ được quyền xài cho đèn pin, gạt tàn thuốc hay các thư không cần thiết, mà hầu hết rồi sẽ lại đưa vào thùng rác. Từng đồng đô la công quỹ chúng ta tiết kiệm được sẽ là tiền mà chúng ta chi trả cho các dịch vụ công cộng cần thiết."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã công bố kế hoặc nhằm lấy phiếu người Mỹ Da Đen hôm Thứ Sáu, chưa đầy 2 tháng trước Ngày Bầu Cử, phần lớn mở rộng các sáng kiến liên quan đến kinh tế đang có mà Tổng Thống đã thiết lập trong nhiệm kỳ đầu của ông, theo CNN cho hay hôm 25 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Trump đã công bố kế hoạch trả tiền thuốc có toa vào phút cuối với cách trả cho chi phí này không rõ ràng, theo bản tin của báo The Week cho biết hôm Thứ Sáu, 25 tháng 9 năm 2020.
Các viên chức địa phương tại tiểu bang Pennsylvania hôm Thứ Sáu đã cung cấp thêm thông tin về việc 9 lá phiếu có khả năng giải quyết sai tại Quận Luzerne, mà Bạch Ốc đã nhiều lần trích dẫn để tấn công việc bỏ phiếu bằng thư và nêu nghi vấn về tính trong sạch của cuộc bầu tử tháng 11, theo bản tin của CNN hôm 25 tháng 9 năm 2020.
Các thành viên trong gia đình của Breonna Taylor và các luật sư của họ hôm Thứ Sáu, 25 tháng 9 năm 2020 đã kêu gọi bộ trưởng tư pháp tiểu bang Kentucky công bố bản ghi chép của tiến trình làm việc của đại bồi thẩm đoàn đưa tới quyết định không truy tố bất cứ cảnh sát nào trong vụ bắn chết Taylor, theo bản tin của báo USA Today cho biết.
Ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu Tổng Thống Donald Trump tại các tiểu bang chiến trường Nevada, Ohio và Pennsylvania, theo thăm dò được công bố hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, của Fox News cho biết, theo báo Politico tường trình.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông và Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) đã đồng ý sẽ hồi sinh lại các đàm phán về dự luật cứu giúp vi khuẩn corona tiếp theo, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Mitt Somney, Cộng Hòa-Utah, gọi việc trả lời của Tổng Thống Trump đối với câu hỏi về sự chuyển tiếp quyền lực ôn hòa liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 là “không thể tưởng tượng và không thể chấp nhận được,” trong khi Lãnh Đạo Khối Đa Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đã nhấn mạnh rằng “sẽ có một chuyển quyền trật tự như là điều đã xảy ra mỗi 4 năm một lần kể từ năm 1792,” theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020.
Hai cảnh sát đã bị bắn tại thành phố Louisville thuộc tiểu bang Kentucky vào tối Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 khi những người biểu tình đổ ra đường để phản đối cái chết của Breonna Taylor, theo các viên chức thẩm quyền cho biết, theo Fox News tường trình.
Hơn 200 tướng lãnh và đô đốc về hưu đã ủng hộ Joe Biden làm tổng thống trong một lá thư được phổ biến hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông có tư cách và phán đoán để phục vụ trong vai trò tổng tư lệnh thay vì Tổng Thống Donald Trump, là người đã thất bại trong việc “đối ứng các thách thức lớn hay nhỏ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Những người biểu tình đã tràn ra các đường phố của Louisville thuộc tiểu bang Kentucky, hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, giữa giới nghiêm trên toàn quận, sau khi cựu cảnh sát đã bị truy tố các tội gây nguy hiểm tùy tiện cấp thứ nhất đối với các hành động của ông vào đêm Breonna Taylor bị cảnh sát giết chết, theo bản tin của CNN cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.