Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ, Úc, Âu: Đều Chống Cộng

04/07/201500:00:00(Xem: 6560)
Người Việt tiếp tục biểu tình chống Tổng Bí Thư CSVN Nguyễn phú Trọng ngày 7 tháng 7 năm 2015, và mấy năm trước cũng biểu tình chống hai Chủ Tịch Nước CSVN Trương tấn Sang, Nguyễn minh Triết, Thủ Tướng VC Phan văn Khải công du Mỹ và Canada. Người Việt biểu tình chống Chủ tịch Nước VNCS Trần đức Lương ở Pháp, Hòa Lan, và Bỉ. Người Việt biểu tình chống Thủ Tướng Dũng ở Úc, ở Đức. Người Việt biểu tình chống CS phải tắt chương trình Truyền hình VC VT4 ở Úc. Người Việt chống đoàn văn công của CSVN sang Úc trình diễn để tuyên truyền quốc ngoại. Mỹ, Úc, Âu ở đâu, lúc nào xuân hạ thu đông bốn mùa, người VC nào xuất hiện, việc gì của VC làm công khai ở hải ngoại, người Việt cũng chống, cũng biểu tình chống. Chống 40 năm, chống quá nhiều vụ, nhiều tên nên không nhớ hết. Và chắc chắn còn chông nữa, chống tới khi CSVN không còn thống trị ở nước nhà VN làm khổ đồng bào, đất nước lao đao.

Nhớ cuộc biểu tình của người Việt ở Úc hồi 02.11.2005, tại thủ đô Canberra, chống CSVN “điều” một đoàn văn công 200 người chưa tính cán bộ và chính trị viên -- hùng hậu nhứt từ đó tới giờ -- sang biểu diễn tại thủ đô hành chánh, kinh tế của Úc, nhơn kỷ niệm 60 năm ngày lập Đảng CS; một cuộc biểu tình qui tụ gần 20.000 người Việt ở Úc chẳng những làm người Úc mà người ngoại quốc ít theo dõi thời cuộc VN trong ngoài nước cũng ngạc nhiên, và cũng phải đặt câu hỏi.

CS Hà Nội là chế độ chánh trị gì mà người cầm đầu đi đâu, lời nói và hành động chỗ nào cũng bị chính đồng bào mình người Việt ở hải ngoại chống đối. Tổng bí Thư, Chủ Tịch Nước, Thủ Tướng, thậm chí văn công đi Mỹ, đi Âu, đi Úc nơi nhiều người Việt định cư, người Việt đều hàng hàng lớp lớp biểu tình chống. Đa số CS phải vào cửa hông ra cửa hậu.

Còn việc làm và lời nói của CS Hà nội mới nghe qua tuy ngọt mật, nào “Duyên Dáng VN”, nào Việt Kiều là “khúc ruột ngàn dặm của quê hương, bộ phận không tách rời của dân tộc”, nhưng thực tế đoàn văn công VC đi tới đâu bị tẩy chay tới đó, bị biểu tình tơi bời, chống cái văn hóa CS nọc độc, tuyên truyền bịp bợp.Tiếng nói phát thanh phát hình dù nghi trang đi tới đâu là bị biểu tình “tắt đài” ở đó.

Mà số người biểu tình ở Mỹ, ở Úc - tuy thì giờ là tiền bạc, tuy đất rộng đường dài, Úc chiếm nguyên một châu, Mỹ chiếm gần nửa tây bán cầu -- mà lúc nào cũng có hàng ngàn người bỏ công ăn việc làm, lặn lội đến để chống CS.

Chế độ CS Hà Nội là chế độ gì mà biểu tượng đảng kỳ, và quốc kỳ bị đồng bào gọi là cờ máu, chỉ ru rú như gián ngày trong bốn bức tường của sứ quán, ló ra đâu là bị đồng bào biểu tình triệt hạ. Trong khi đó quốc kỳ VN dù không còn pháp nhân công pháp nữa, vẫn chẳng những được người Việt Hải Ngoại chào kính mà còn được dân chúng và nhiều chánh quyền địa phương ở ngoại quốc công nhận như biểu tượng, di sản tự do, dân chủ, nhân quyền VN-là chính nghĩa đối đầu với CS Hà Nội.

Những câu hỏi này người Việt Hải ngoại đã trả lời quả quyết từ lâu, từ khi dùng thuyền nan vượt đại dương, gạt nước mắt tạm rời nước nhà đi tìm tự do cho mình và hy vọng đem lại tự do cho bà con còn bị kẹt ở lại. Và người Việt hải ngoại cũng đã và đang làm cho dân chúng và chánh quyền nhiều nước trên thế giới, nơi có người Việt định cư ít nhiều đã tỏ rõ.

Người Việt Hải Ngoại không chống đất nước và nhân dân VN. VN vẫn là nước nhà của người người Việt Hải ngoại. Người dân Việt vẫn là đồng bào của người Việt hải ngoại. Người Việt hải ngoại chống là chống cái chế độ độc tài của CS, cái chủ nghĩa CS độc tài đảng trị, toàn diện mà CSVN áp đặt lên quốc gia dân tộc VN. Người Việt Hải ngoại chống nhà cầm quyền để quyền lợi Đảng CS trên quyền lợi dân tộc, làm cho xã hội VN quằn quại vì nạn tham nhũng, vì nạn sang đoạt đất ruộng của dân, dân tộc kỳ thị vì Bắc Nam, nhà tu không được yên ổn tu hành, đồng bào thiểu số không được nâng đỡ. Chủ nghĩa mà nhà cầm quyền đang lấy làm ý thức hệ là chủ nghĩa mà Nhân Loại trong đó có người Việt trong ngoài nước đều biết, là một chủ nghĩa thử nghiệm thất bại nhưng sát nhân, đã giết hàng triệu triệu người, trong đó ác độc nhút là giết chính đồng bào mình, như ở Liên xô với Staline, ở Trung Cộng với Mao Trạch Đông, ở VNCS với Hồ Chí Minh.

Bằng cớ đã rõ nhưng chưa có tính “tổng quát” trong chính trường quốc tế vì lý do quyền lợi của một số quốc gia. Mỹ dù có bang giao với Hà Nội nhưng vẫn có lúc đặt CS Hà nội trong qui chế “cần quan tâm đặc biệt” vì lý do vi phạm tự do tín ngưỡng. Chính CS Hà nội thừa nhận vấn đề nhân quyền VN là “trở ngại trung tâm” trong bang giao với Mỹ, và phong trào quốc kỳ VN được hàng chục chánh quyền dân cử tiểu bang, hàng trăm chánh quyền dân cử thành phố Mỹ thừa nhận, là “một xúc phạm” đối với CSVN. Vấn đề nhân quyền là vấn đề Quốc hội Mỹ quan tâm sâu sắc và làm mất thì giờ Ô. Đại sứ Mỹ ở Saigon phải nay nhắc nhở, mai đòi hỏi, mốt yêu cầu cải thiện.

Trên thế giới, ngoài nước VN, lần đầu tiên xuất hiện và đang hình thành một VN hải ngoại như Pháp Quốc Hải ngoại thời Đức Quốc Xã chiếm Pháp, gắn bó với nhau qua mẫu số chung chống CS Hà Nội, tiếp tay đem lại tự do, dân chủ, nhân quyền cho 91 triệu đồng bào trong nước. Hàng 300 ngàn Nguyễn Trường Tộ trẻ trung được trang bị khoa học tiền tiến của Tây Phương, ngay trong lòng văn minh Tây Phương. Hàng triệu những nhà ngoại giao dân gian, làm công tác ngoại giao giữa dân với dân, làm công tác dân vận với người địa phương nơi quê hương thứ hai, làm chánh trị với chánh quyền dân cử để tạo áp lực gián tiếp với CS Hà nội, và đấu tranh trực diện với CS Hà Nội từ ý thức hệ chánh trị đến kinh tế, văn hóa, xã hội trên bình diện thực tế sinh động.

Thế cho nên dù gồm thâu được giang sơn, “nắm” được người dân trong nước như những con tin, bòn vét tiền rừng bạc biển của đất nước, thuế má mồ hôi nước mắt của 91 triệu dân Việt trong nước, có an ninh lộ trình bang giao, có túi bạc ngân sách quốc gia kè kè, mà CS Hà Nôi đi tới đâu đều phải vào cửa hông ra cửa hậu. Ở Mỹ, ở Âu, ở, ở Úc, ở đâu người Việt cũng chống Cộng. Và nhiều dấu chỉ cho thấy còn chống dài dài, cho đến khi nào không còn CS mới thôi./.(VA)

Ý kiến bạn đọc
15/11/201607:06:34
Khách
Hahaha!!! Những luận điệu này ở Hải ngoại giờ chỉ đếm trên đầu nhón tay thôi... giờ ai còn phân biệt chế độ chính trị nữa mà chống? Giỏi thì về xây dựng đất nước tiến bộ hơn, tốt đẹp hơn đi! Ngồi đó mà kêu như con cuốc, thử hỏi vài năm nữa còn ai kêu thế nữa không?
08/07/201504:05:20
Khách
Chống cộng sản thời buổi nầy là đúng, đứng đắn và văn minh . Đã ở thế kỷ 21 rồi sau lại cứ theo một chủ nghĩa cs đã lổi thời, bị kết án nặng nề về tội ác diêt chũng của chúng và đã bị quăng vào sọt rác lịch sữ của nhân loại . Cuba cũng đã có chiều hướng thay đổi , giờ chỉ còn Tàu cộng, Bắc Hàn và Việt cộng. Nhục !!
07/07/201514:32:05
Khách
Cac DLV co cap mat ngua chi thay Dang...Ngoai Dang ra khong biet cai gi khac !
DLV khon loi, khong phai khon that. Toi nghiep !!!!!
05/07/201506:24:27
Khách
Chống nhiều nhưng có ra được cái kết quả gì đâu. hehhe, ở hải ngoại thì đi biểu tình để tán dóc cho khoái cái miệng, đến mùa đông thì trốn về Việt Nam để nhâu nhẹt, gái mú, em út xả hơi hehhehe. Thử hỏi xem thằng đàn ông nào ở hải ngoại mà không như vậy
05/07/201505:09:22
Khách
đúng là luận điệu của những kẻ ảo vọng vô nhân tính khi nghĩ ra việc làm đáng xấu hổ làm phương hai đến quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam ta và Mỹ quốc
04/07/201516:33:47
Khách
Đúng, phải chống

Lúc trước ta chống bằng miệng bằng tay chân.........bây giờ thì CHỐNG GẬY ....... đi từ từ ... lần xuống âm phủ cũng còn phải chống .....để cho Việt Cộng chạy khỏi âm phủ (lên trần gian lại hãy lên thiên đàng !!!!), để mình giải phóng và chiếm luôn Âm phủ để ở
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương