Ban Chấp Hành Mới Cộng Đồng Washington, D.C., MD&VA

09/02/201100:00:00(Xem: 3289)
Ban Chấp Hành Mới Cộng Đồng Washington, D.C., MD&VA

WASHINGTON_BAN_CHAP_HANH_MOI-contentBan Chấp Hành Mới Của Cộng Đồng Washington DC, Maryland và Virginia.

Tuyết Mai
Trong Dạ tiệc Mừng Xuân Tân Mão, được tổ chức vào lúc 8 giờ tối ngày 5 Tháng 2, 2011 tại Nhà hàng Thần Tài ở Falls Church, VA, Ông Chủ Tịch Đỗ Hồng Anh đã giới thiệu thành phần Ban Chấp Hành mới của Cộng Đồng Washignton, D.C.,Maryland và Virginia nhiệm kỳ 2010-2012.
Chủ Tịch: Ông Đỗ Hồng Anh; Đồng Chủ Tịch Maryland: Ông Lý Hiền Tài; Đồng Chủ Tịch Washignton, D.C. : Ông Trần Lâm Thanh; Cố Vấn CĐ: Ông Lý Văn Phước; Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ : Bác sĩ Vincent Nguyễn; Phó Chủ Tịch Nội Vụ: Ông Lê Minh Thiệp; Phụ Tá Phó Chủ Tịch Nội Vụ: Ông Dương Hòa Hiệp; Ủy Viên Thanh Niên Sinh Viên đặc trách Văn Hóa Giáo Dục: Ông Nguyễn Trọng Đạt; Tổng Thư Ký: Ông Thomas Phạm; Phó Tổng Thư Ký: Bà Hà Vân; Ủy viên Khánh Tiết: Bà Trần Tuyết Ngọc; Ủy Viên Xã Hội: Ông James Đỗ; Ủy viên Liên Lạc: Bà Huỳnh Thanh; Ủy Viên Truyền Thanh: Ông Đào Hiếu Thảo; Ủy viên Báo Chí : Ông David Võ; Thủ Quỹ: Ông Nguyễn Văn Đặng; Ủy viên Văn Nghệ : Bà Kiều Thu. Ủy viên Sinh hoạt: Ông Nguyễn Anh Hoàng.
Trong dịp này, Ông Đỗ Hồng Anh cảm ơn đồng hương Cộng đồng Washington, D.C., Maryland và Virginia đã hỗ trợ Cộng Đồng thực hiện hai mục tiêu chính: Đó là phục vụ đồng hương ở địa phương và góp phần vào công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ cho đồng bào ở quê nhà . Nhờ sự giúp đỡ của đồng hương cùng tất cả các hội đoàn và đặc biệt là Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng Hoa Thịnh Đốn và Phụ Cận, đã sát cánh với Cộng Đồng trong suốt năm qua cũng như nhiều năm trước, đã giúp Cộng Đồng hoàn thành tốt đẹp sứ mạng mà đồng hương đã giao phó.
Nhân dịp đầu năm mới, Ông Anh đã thay mặt cho Cộng đồng Washington, D.C., Maryland và Virginia chúc đồng hương một năm mới đuợc dồi dào sức khỏe, tràn đầy phúc lộc và mọi sự may mắn, thắng lợi trong năm mới.
Ông Anh nhắc lại, trong ngày đầu năm mới, chúng ta đã trang nghiêm làm lễ chào cờ ở Trung Tâm Thương Mãi Eden trong thời tiết giá lạnh mùa Đông. Điều đó chứng tỏ là chúng ta lúc nào cũng hướng về quê hương, hướng về đồng bào ruột thịt đang sống khổ sỡ từng ngày dưới chế độ CS. Ông nói, nhân dịp đầu Xuân chúng ta cũng phải thành tâm hướng về quê hương , nguyện cầu hồn thiêng sông núi, nguyện cầu ơn trên phù hộ cho đất nước chúng ta sớm thoát khỏi ách CS độc tài để toàn dân sớm hưởng được một mùa Xuân thật sự có tự do, no ấm và những ngừơi Việt ở hải ngoại có một ngày trở về quê hương đoàn tụ, hưởng một mùa Xuân vui tươi với tất cả những ngừơi thân yêu, dưới bóng cờ vàng chính nghĩa tự do.
Sau đó Ông Anh trao một số bản tri ân cho những ngừơi đã giúp đỡ Cộng Đồng rất nhiều trong thời gian qua cũng như nhiều năm trước đây. Trong những người đuợc trao bản tri ân có Ông Alan Frank, Senior Vice President của Eden Center; Ông Nguyễn Văn Đặng, Thủ Quỹ CĐ, Thủ quỹ Hội Người Việt Cao Niên và Thủ Quỹ Hội Petrus Ký; Chủ Tiệm Vàng Dupont ở Eden Center (tặng quà Cộng Đồng); Ông Phan Huy Đỗ, New York Life Insurance Co.; Ông Nguyễn Nguyên, giúp làm khán đài tại kỳ đài ở Eden Center; và một vài ngừơi đáng tri ân nữa…
Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH /HTĐ và phụ Cận phát biều, trong ngày lễ Thượng Kỳ đầu năm Ông Chủ Tịch CĐ Đỗ Hồng Anh đã có lời cảm ơn Liên Hội CCSVNCH/HTĐ và phụ cận. Ông Anh đã nêu lên sự gắn bó của các quân nhân, Cảnh sát và Cán bộ Quốc Gia trong những sinh hoạt cộng đồng. Ông Anh ghi nhận Liên Hội CCSVNCH đã sát cánh với Cộng Đồng trong mọi công tác, các cựu quân nhân đã yểm trợ cộng đồng rất nhiều về mọi mặt từ vật chất đến tinh thần .
Ông Định nói tiếp, người Việt Nam, quân, cán, chính, dù ra hải ngoại hơn 35 năm, nhưng mọi người vẫn còn cảm thấy chưa hết trách nhiệm đối với quê hương, đất nước và đồng bào. Cho nên tùy khả năng , điều kiện cho phép không ai có thể xoay lưng làm ngơ trước những nhu cấu chung của cộng đồng người Việt. Do đó các hội đoàn Quân Cán Cảnh trong vùng đã tham gia đông đảo vào Cộng Đồng Wa shignton, D.C., Maryland và Virginia nhiệm kỳ 2010-2012 .

LHCCSVNCH dấn thân phục vụ cộng đồng Wa shington, D.C., Maryland và Virginia là để củng cố nền tảng dân chủ ở địa phương này. Nhân dịp ra mắt Tân BCH/CĐ HTĐ, MD&VA , thay mặt cho các hội đoàn Quân Cán Cảnh trong QLVNCH /HTD và phụ cận, Ông Định chúc ông chủ tịch, các vị đồng chủ tịch, các vị phó chủ tịch các vị thành viên chấp hành CĐ/HTĐ, MD&VA luôn mạnh tiến, giữ vững tinh thần và thành công trong trách vụ đã nhận lãnh.
Một số quan khách ngoại quốc như Ông Alan Frank, Bà Penny Gross…lần lượt đuợc mời lên phát biểu.
Đặc biệt trong Tiệc mừng Xuân này, Bà Lưu Lệ Ngọc, Bà Nam Anh đã lên sân khấu giới thiệu Đài VN Washington DC Radio. Bà Lưu Lệ Ngọc cho biết, Tin Học (Internet) trong thập niên qua đã phá vỡ các rào cản về thông tin, và làm đảo lộn ngành truyền thông trên toàn thế giới. Chúng ta thấy đã có các đài phát thanh lớn tận dụng những phát minh mới nhất về Internet để đưa tiếng nói tới những người dùng computer ngày một nhiều hơn trên khắp năm Châu. Ban Giám Đốc đài đã ý thức được nhu cầu truyền thông này của người Việt khắp nơi trên thế giới, nên đã ngồi lại với nhau để thành lập Đài VN Washington DC Radio, phát thanh qua hệ thống điện tử toàn cầu trên www.vndcradio.com.
Đài khởi sự phát thanh chính thức vào ngày thứ Hai 7 Tháng 2, 2011.
Mục tiêu của VNDC Washington Radio là đáp ứng nhu cầu truyền thông của người Việt khắp nơi trên thế giới, đưa đến thính giả những tin tức xác thực và nhanh chóng, đồng thời phục vụ đời sống tinh thần cũng như vật chất của đồng hương, nhằm duy trì bản sắc văn hoá Việt Nam trên quê hương thứ hai. Sau hơn ba thập niên, chúng ta có thể khẳng định là bản sắc văn hóa dân tộc không bị mai một và đang hướng về tương lai với sự đồng hành của các thế hệ.
Hơn nữa, với kỹ thuật truyền thông hiện đại ngày nay, đồng bào trong nước có thể nghe đài hải ngoại qua Internet, chương trình sẽ có những tin tức xác thực để mở rộng kiến thức, cải thiện đời sống và thúc đẩy đòi hỏi tự do, nhân quyền để người dân Việt Nam được sống xứng đáng theo trào lưu dân chủ hoá trên thế giới hiện đại.
Nói về chủ trương, lập trường của VN Washington DC Radio, Bà Lưu lệ Ngọc xác định rõ, đây là chủ trương, lập trường của những người Việt tỵ nạn, đã phải bỏ quê hương ra đi để tìm dự do. Việc thành lập VN Washington DC Radio là việc sử dụng quyền tự do hiện có để phục vụ cộng đồng, đồng hương. Với sứ mạng của những người làm truyền thông tự do, VN Washington DC Radio trung thành với lý tưởng tự do và luôn sát cánh với Cộng Đồng HTD nói riêng cũng như với tất cả các Cộng Đồng, các cơ sở truyền thông khác ở hải ngoại, để yểm trợ cho đồng bào tại VN trong cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ đang diễn ra.
Về nội dung chương trình, Bà Nam Anh , Giám Đốc Chương trình cho biết, VN Washington D.C. Radio sẽ phát thanh mỗi tuần bảy ngày, mỗi ngày 24 giờ, không ngừng nghỉ, với những chương trình liên tục bao gồm mọi mặt của đời sống như Thông tin, Thời sự, Sinh hoạt Cộng đồng, Tôn giáo, Kiến thức tổng quát, Văn học Nghệ thuật, Hội luận về các vấn đề hôm nay, và trao đổi ý kiến giữa Đài với thính giả. Đ ài cố tạo sự kết nối truyền thông với các cơ sở truyền thông khác ở mọi nơi:...
Bà Nam Anh cũng cho biết thêm, nhờ những tiến bộ về kỹ thuật Internet, VN Washington DC Radio có thể chuyển đến thính giả một cách nhanh chóng mọi chương trình phát thanh của các cơ sở truyền thông Việt ngữ trên khắp thế giới như Đài VOA, Á Châu Tự Do, Radio France Internationale (RFI), Đài Nhật Bản NHK, Đài Úc Châu SBS.
Đài VN Wa shington DC Radio mong nhận được sự hưởng ứng của mọi giới trong cộng đồng, và sẳn sàng đón nhận những ý kiến xây dựng để Chương trình Phát thanh VN Washington D.C. Radio ngày một phát triển và phong phú hơn.
Theo sau là phần văn nghệ mừng Xuân và dạ vũ. Chương trình Dạ tiệc Mừng Xuân của CĐ HTĐ, MD&VA được chấm dứt lúc 12 giờ đêm.
Hình ảnh trong www.youtube.com/tuyetmai45

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.