Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Chấp Hành Mới Cộng Đồng Washington, D.C., MD&VA

09/02/201100:00:00(Xem: 3097)
Ban Chấp Hành Mới Cộng Đồng Washington, D.C., MD&VA

WASHINGTON_BAN_CHAP_HANH_MOI-contentBan Chấp Hành Mới Của Cộng Đồng Washington DC, Maryland và Virginia.

Tuyết Mai
Trong Dạ tiệc Mừng Xuân Tân Mão, được tổ chức vào lúc 8 giờ tối ngày 5 Tháng 2, 2011 tại Nhà hàng Thần Tài ở Falls Church, VA, Ông Chủ Tịch Đỗ Hồng Anh đã giới thiệu thành phần Ban Chấp Hành mới của Cộng Đồng Washignton, D.C.,Maryland và Virginia nhiệm kỳ 2010-2012.
Chủ Tịch: Ông Đỗ Hồng Anh; Đồng Chủ Tịch Maryland: Ông Lý Hiền Tài; Đồng Chủ Tịch Washignton, D.C. : Ông Trần Lâm Thanh; Cố Vấn CĐ: Ông Lý Văn Phước; Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ : Bác sĩ Vincent Nguyễn; Phó Chủ Tịch Nội Vụ: Ông Lê Minh Thiệp; Phụ Tá Phó Chủ Tịch Nội Vụ: Ông Dương Hòa Hiệp; Ủy Viên Thanh Niên Sinh Viên đặc trách Văn Hóa Giáo Dục: Ông Nguyễn Trọng Đạt; Tổng Thư Ký: Ông Thomas Phạm; Phó Tổng Thư Ký: Bà Hà Vân; Ủy viên Khánh Tiết: Bà Trần Tuyết Ngọc; Ủy Viên Xã Hội: Ông James Đỗ; Ủy viên Liên Lạc: Bà Huỳnh Thanh; Ủy Viên Truyền Thanh: Ông Đào Hiếu Thảo; Ủy viên Báo Chí : Ông David Võ; Thủ Quỹ: Ông Nguyễn Văn Đặng; Ủy viên Văn Nghệ : Bà Kiều Thu. Ủy viên Sinh hoạt: Ông Nguyễn Anh Hoàng.
Trong dịp này, Ông Đỗ Hồng Anh cảm ơn đồng hương Cộng đồng Washington, D.C., Maryland và Virginia đã hỗ trợ Cộng Đồng thực hiện hai mục tiêu chính: Đó là phục vụ đồng hương ở địa phương và góp phần vào công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ cho đồng bào ở quê nhà . Nhờ sự giúp đỡ của đồng hương cùng tất cả các hội đoàn và đặc biệt là Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng Hoa Thịnh Đốn và Phụ Cận, đã sát cánh với Cộng Đồng trong suốt năm qua cũng như nhiều năm trước, đã giúp Cộng Đồng hoàn thành tốt đẹp sứ mạng mà đồng hương đã giao phó.
Nhân dịp đầu năm mới, Ông Anh đã thay mặt cho Cộng đồng Washington, D.C., Maryland và Virginia chúc đồng hương một năm mới đuợc dồi dào sức khỏe, tràn đầy phúc lộc và mọi sự may mắn, thắng lợi trong năm mới.
Ông Anh nhắc lại, trong ngày đầu năm mới, chúng ta đã trang nghiêm làm lễ chào cờ ở Trung Tâm Thương Mãi Eden trong thời tiết giá lạnh mùa Đông. Điều đó chứng tỏ là chúng ta lúc nào cũng hướng về quê hương, hướng về đồng bào ruột thịt đang sống khổ sỡ từng ngày dưới chế độ CS. Ông nói, nhân dịp đầu Xuân chúng ta cũng phải thành tâm hướng về quê hương , nguyện cầu hồn thiêng sông núi, nguyện cầu ơn trên phù hộ cho đất nước chúng ta sớm thoát khỏi ách CS độc tài để toàn dân sớm hưởng được một mùa Xuân thật sự có tự do, no ấm và những ngừơi Việt ở hải ngoại có một ngày trở về quê hương đoàn tụ, hưởng một mùa Xuân vui tươi với tất cả những ngừơi thân yêu, dưới bóng cờ vàng chính nghĩa tự do.
Sau đó Ông Anh trao một số bản tri ân cho những ngừơi đã giúp đỡ Cộng Đồng rất nhiều trong thời gian qua cũng như nhiều năm trước đây. Trong những người đuợc trao bản tri ân có Ông Alan Frank, Senior Vice President của Eden Center; Ông Nguyễn Văn Đặng, Thủ Quỹ CĐ, Thủ quỹ Hội Người Việt Cao Niên và Thủ Quỹ Hội Petrus Ký; Chủ Tiệm Vàng Dupont ở Eden Center (tặng quà Cộng Đồng); Ông Phan Huy Đỗ, New York Life Insurance Co.; Ông Nguyễn Nguyên, giúp làm khán đài tại kỳ đài ở Eden Center; và một vài ngừơi đáng tri ân nữa…
Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH /HTĐ và phụ Cận phát biều, trong ngày lễ Thượng Kỳ đầu năm Ông Chủ Tịch CĐ Đỗ Hồng Anh đã có lời cảm ơn Liên Hội CCSVNCH/HTĐ và phụ cận. Ông Anh đã nêu lên sự gắn bó của các quân nhân, Cảnh sát và Cán bộ Quốc Gia trong những sinh hoạt cộng đồng. Ông Anh ghi nhận Liên Hội CCSVNCH đã sát cánh với Cộng Đồng trong mọi công tác, các cựu quân nhân đã yểm trợ cộng đồng rất nhiều về mọi mặt từ vật chất đến tinh thần .
Ông Định nói tiếp, người Việt Nam, quân, cán, chính, dù ra hải ngoại hơn 35 năm, nhưng mọi người vẫn còn cảm thấy chưa hết trách nhiệm đối với quê hương, đất nước và đồng bào. Cho nên tùy khả năng , điều kiện cho phép không ai có thể xoay lưng làm ngơ trước những nhu cấu chung của cộng đồng người Việt. Do đó các hội đoàn Quân Cán Cảnh trong vùng đã tham gia đông đảo vào Cộng Đồng Wa shignton, D.C., Maryland và Virginia nhiệm kỳ 2010-2012 .

LHCCSVNCH dấn thân phục vụ cộng đồng Wa shington, D.C., Maryland và Virginia là để củng cố nền tảng dân chủ ở địa phương này. Nhân dịp ra mắt Tân BCH/CĐ HTĐ, MD&VA , thay mặt cho các hội đoàn Quân Cán Cảnh trong QLVNCH /HTD và phụ cận, Ông Định chúc ông chủ tịch, các vị đồng chủ tịch, các vị phó chủ tịch các vị thành viên chấp hành CĐ/HTĐ, MD&VA luôn mạnh tiến, giữ vững tinh thần và thành công trong trách vụ đã nhận lãnh.
Một số quan khách ngoại quốc như Ông Alan Frank, Bà Penny Gross…lần lượt đuợc mời lên phát biểu.
Đặc biệt trong Tiệc mừng Xuân này, Bà Lưu Lệ Ngọc, Bà Nam Anh đã lên sân khấu giới thiệu Đài VN Washington DC Radio. Bà Lưu Lệ Ngọc cho biết, Tin Học (Internet) trong thập niên qua đã phá vỡ các rào cản về thông tin, và làm đảo lộn ngành truyền thông trên toàn thế giới. Chúng ta thấy đã có các đài phát thanh lớn tận dụng những phát minh mới nhất về Internet để đưa tiếng nói tới những người dùng computer ngày một nhiều hơn trên khắp năm Châu. Ban Giám Đốc đài đã ý thức được nhu cầu truyền thông này của người Việt khắp nơi trên thế giới, nên đã ngồi lại với nhau để thành lập Đài VN Washington DC Radio, phát thanh qua hệ thống điện tử toàn cầu trên www.vndcradio.com.
Đài khởi sự phát thanh chính thức vào ngày thứ Hai 7 Tháng 2, 2011.
Mục tiêu của VNDC Washington Radio là đáp ứng nhu cầu truyền thông của người Việt khắp nơi trên thế giới, đưa đến thính giả những tin tức xác thực và nhanh chóng, đồng thời phục vụ đời sống tinh thần cũng như vật chất của đồng hương, nhằm duy trì bản sắc văn hoá Việt Nam trên quê hương thứ hai. Sau hơn ba thập niên, chúng ta có thể khẳng định là bản sắc văn hóa dân tộc không bị mai một và đang hướng về tương lai với sự đồng hành của các thế hệ.
Hơn nữa, với kỹ thuật truyền thông hiện đại ngày nay, đồng bào trong nước có thể nghe đài hải ngoại qua Internet, chương trình sẽ có những tin tức xác thực để mở rộng kiến thức, cải thiện đời sống và thúc đẩy đòi hỏi tự do, nhân quyền để người dân Việt Nam được sống xứng đáng theo trào lưu dân chủ hoá trên thế giới hiện đại.
Nói về chủ trương, lập trường của VN Washington DC Radio, Bà Lưu lệ Ngọc xác định rõ, đây là chủ trương, lập trường của những người Việt tỵ nạn, đã phải bỏ quê hương ra đi để tìm dự do. Việc thành lập VN Washington DC Radio là việc sử dụng quyền tự do hiện có để phục vụ cộng đồng, đồng hương. Với sứ mạng của những người làm truyền thông tự do, VN Washington DC Radio trung thành với lý tưởng tự do và luôn sát cánh với Cộng Đồng HTD nói riêng cũng như với tất cả các Cộng Đồng, các cơ sở truyền thông khác ở hải ngoại, để yểm trợ cho đồng bào tại VN trong cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ đang diễn ra.
Về nội dung chương trình, Bà Nam Anh , Giám Đốc Chương trình cho biết, VN Washington D.C. Radio sẽ phát thanh mỗi tuần bảy ngày, mỗi ngày 24 giờ, không ngừng nghỉ, với những chương trình liên tục bao gồm mọi mặt của đời sống như Thông tin, Thời sự, Sinh hoạt Cộng đồng, Tôn giáo, Kiến thức tổng quát, Văn học Nghệ thuật, Hội luận về các vấn đề hôm nay, và trao đổi ý kiến giữa Đài với thính giả. Đ ài cố tạo sự kết nối truyền thông với các cơ sở truyền thông khác ở mọi nơi:...
Bà Nam Anh cũng cho biết thêm, nhờ những tiến bộ về kỹ thuật Internet, VN Washington DC Radio có thể chuyển đến thính giả một cách nhanh chóng mọi chương trình phát thanh của các cơ sở truyền thông Việt ngữ trên khắp thế giới như Đài VOA, Á Châu Tự Do, Radio France Internationale (RFI), Đài Nhật Bản NHK, Đài Úc Châu SBS.
Đài VN Wa shington DC Radio mong nhận được sự hưởng ứng của mọi giới trong cộng đồng, và sẳn sàng đón nhận những ý kiến xây dựng để Chương trình Phát thanh VN Washington D.C. Radio ngày một phát triển và phong phú hơn.
Theo sau là phần văn nghệ mừng Xuân và dạ vũ. Chương trình Dạ tiệc Mừng Xuân của CĐ HTĐ, MD&VA được chấm dứt lúc 12 giờ đêm.
Hình ảnh trong www.youtube.com/tuyetmai45

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi, Tô Phạm Thái, Chủ Nhiệm Nguyệt San KBC, và một số thân hữu trân trọng kính mời & cảm tạ trước về sự ủng hộ tham dự cho hai chương trình sau đây, Sự hiện diện của quý vị là niềm vinh dự của chúng tôi. Vui lòng RSVP trước ngày 15 Tháng 10 để tiện việc sắp xếp. Phần văn nghệ của hai chương trình do chính tác giả, thành viên và thân hữu trình bày. Chương trình có phần giải lao thân mật. ĐA TẠ và Xin liên lạc với Ban Tổ Chức: Tô Phạm Thái, Nguyệt San KBC: (714) 412-9013 Ngọc Nhung, VNTV-Ohana: (808) 366-4533 Phạm Gia Đại, Người Tù Cuối Cùng (714) 797-3392
Khu phức hợp Trang trại sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động nông nghiệp và kết nối công chúng với khu đất thông qua việc tiếp cận giải trí, giáo dục nông nghiệp và môi trường trên các vùng đất xung quanh. Người dân cũng sẽ có cơ hội để tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của khu vực. Trang trại nằm trên vùng đất tổ tiên của nhiều dân tộc bản địa, bao gồm Bộ lạc Muwekma Ohlone và Bộ lạc Amah Mutsun, những người đã quản lý vùng đất qua hàng trăm năm và hiện vẫn cư trú trong khu vực.
Nhân dịp mùa Vu Lan năm 2021, Phật lịch 2565, chùa Hương Sen tổ chức Khóa Tịnh Tu Một Ngày và Đại Lễ Vu Lan để đền đáp công ơn cha mẹ, ông bà, tổ tiên hiện tiền và quá vãng.
Buổi sinh hoạt sẽ được tổ chức tại Sangha Center (Huntington Beach Center for Spiritual Living) địa chỉ 7641 Talbert Ave, Huntington Beach, CA 92648. Phone: (714) 596-0900. Thời gian: vào lúc 2:00-5:00 chiều, Thứ Bảy, ngày 11 tháng 09, 2021. Thành kính cung thỉnh Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni và trân trọng kính mời chư Tôn đức Tăng Ni, chư thiện tri thức, quý vị cư sĩ, và đồng hương hoan hỷ quang lâm chứng minh và tham dự để cho buổi lễ tăng thêm ý nghĩa, và giá trị đậm đà, thân thương trong tình thân hữu Phật Việt.
Tại chùa Liên Hoa, Thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 8 tháng 8 năm 2021, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới (GHPGVNTTG) và tứ chúng chùa Liên Hoa đã tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 6 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ GHPGVNTTG và cũng là ngày Khánh Tuế Chư Tôn Thiền Đức mãn Hạ, đồng thời cũng là ngày sinh nhật lần thứ 88 của Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ GHPGVNTTG, Viện Chủ Chùa Liên Hoa.
Chương trình hỗ trợ chi trả 100% tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa được người thuê nhà thanh toán. Người ghi danh chỉ cần điền thông tin liên hệ, bằng chứng về quyền sở hữu và số tiền người thuê còn nợ, cũng như thông tin liên hệ cơ bản của người thuê nhà. Để ghi danh và kiểm tra xem mình có đủ điều kiện tham gia chương trình không, vui lòng truy cập HousingisKey.com hoặc gọi tới số 833-430-2122.
Vào Ngày 811 Quốc Gia và quanh năm, SCE cảnh báo khách hàng tránh sai lầm với các đường tiện ích ngầm có thể gây nguy hiểm và trở ngại cho dịch vụ.
Tiểu bang California đang thực hiện hành động quyết định để chống lại sự lây lan của COVID-19, bảo vệ các cộng đồng có nguy cơ lây nhiễm cao và đảm bảo rằng tiểu bang có thể duy trì hoạt động khi mở cửa một cách an toàn - thực hiện tiêu-chuẩn-hàng- đầu-quốc-gia để yêu cầu tất cả nhân viên của tiểu bang và nhân viên y tế, cùng với các địa điểm tập trung đông người có nguy cơ cao phải lựa chọn hoặc là đưa ra bằng chứng đã tiêm chủng đầy đủ hoặc là phải đi thử nghiệm ít nhất một lần mỗi tuần, đồng thời khuyến khích tất cả chính quyền địa phương và những người chủ sử dụng lao động khác áp dụng một quy trình tương tự.
Mùa hè này ở California trông khác hẳn so với mùa hè trước. Các doanh nghiệp đang mở cửa, và cộng đồng của chúng ta đang tận hưởng mọi hoạt động cùng với những người mà chúng ta đã không có dịp gặp trong thời kỳ cao điểm của đại dịch COVID-19. Và có một điều gì đó quen thuộc khác đang trở lại: các trường học của California đang chuẩn bị quay lại việc giảng dạy trực tiếp vào đầu năm học.
PIVOT làm việc với người Mỹ gốc Việt ở mọi lứa tuổi và với các cộng đồng khác để thúc đẩy một chương trình nghị sự chung bao gồm: thúc đẩy và hỗ trợ các quyền của con người, dân sự, di dân và tị nạn; tăng cường khả năng tiếp cận văn hóa, ngôn ngữ và tài chính cho các chương trình về giáo dục, y tế và các cơ hội kinh tế có chất lượng; và bảo vệ môi trường.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.