Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

06/02/201100:00:00(Xem: 3778)
Tin Ngắn Hoa Kỳ

Để Đi Phi Cơ Giá Rẻ

Nhiều du khách muốn tiết kiệm, đã lên mạng đặt mua vé phi cơ, đặt phòng khách sạn, thuê xe, hay tour trọn gói du lịch... qua các trang web du lịch, nơi thường quảng cáo là sẽ tiết kiệm từ 30% tới 60% chi phí. Thực tế không hoàn toàn đúng, thí dụ, nhiều hãng hàng không giá rẻ như JetBlue và Southwest lại không lập đối tác với các mạng du lịch, nghĩa là, bạn muốn tiết kiệm thì phải vào trang web các hàng không giá rẻ này. Thêm nữa, hàng không Southwest cho hành khách mang 2 hành lý miễn phí, trong khi các hãng hàng không lớn lại tính tiền 15 đô hay 20 đô cho gói hành lý đầu tiên, và tới 50 đô cho gói hành lý thứ nhì. Bởi vậy, muốn tiết kiệm nên so sánh kỹ hơn.

+++++

Tháng 1: Cali Thêm 0.4% Nhân Viên

Các cơ sở kinh doanh nhỏ vẫn là nguồn tạo ra việc làm chính yếu ở Hoa Kỳ. Trong tháng 1-2011, có 70,000 việc làm mới được tạo ra bởi các cơ sở kinh doanh nhỏ ở Mỹ đã đã giúp thúc đẩy tình hình nhân dụng 0.3%, theo bản phúc trình của công ty nghiên cứu thị trường Intuit Inc.
Riêng tại tiểu bang California, có 0.4% mức tăng nhân dụng trong thời kỳ này, theo Sở Thống Kê Liên Bang.
Trong chỉ số về nhân dụng tính theo Intuit -- một chỉ số đo lường khuynh hướng nhân dụng ở các công ty có ít hơn 20 nhân viên – cho thấy mức tăng nhân dụng trong tháng 12-2010 được duyệt lại để lên tới 0.4%, tương đương với 80,000 việc làm mới tạo ra trong tháng này, và gần 5% tỉ lệ tăng trưởng thường niên.


+++++

Mở Rộng Kinh Đào Panama Làm Hại Kinh Tế Nam Cali

Ngành vận tải hàng hoá của Nam Cali sẽ ế ẩm, không còn hàng để chở ra các hải cảng của Cali khi Kinh Đào Panama mở rộng.
Theo dự trù năm 2014 Kinh đào Panama se đào sâu và mở rộng ra để tàu hàng lớn dễ dàng thông thương giữa hai đại dương, Thái bình Dương và Đại Tây Dương.
Hải cảng ở bờ đông và tây của Mỹ tàu lớn của hai bờ đại dương sẽ cặp bến được. Và nếu như vậy thì ngành chuyên chở hàng ra cảng Los Angeles và Long Beach sẽ bị giảm. 90% hàng hoá vào Cali qua tuyến đường phía Nam bị giảm nhiều.
Vùng San Gabriel Valley nhiều kho hàng, xe vận tải chuyên chở ra vào cảng ở Nam Cali sẽ ế ẩm.

+++++

Đại Đội 2123 Trở Về Mỹ

Hơn 150 chiến binh Hoa Kỳ từ đơn vị Đại Đội Quân Vận 2123 Vệ Binh Kentucky vừa từ chiến trường Afghanistan về lại Richmond, Kentucky hôm Thứ Sáu và được người thân đón tiếp bằng nước mắt và các vòng ôm thân yêu.
Đơn vị này chịu trách nhiệm vận chuyển thiết bị và nhu yếu phẩm cho các trại lính Mỹ ở Afghanistan.
Tuy là quân vận, Đaị Đội đã giao chiến hơn 40 lần trong khi ở Afghanistan, và cac1 chiến binh Đaị Đội đã được ban thưởng 18 huy chương Purple Hearts (Anh Dũng Bội Tinh) và 83 huy chương Combat Action Badges (Chiến Công Bội Tinh).
Thống Đốc Steve Beshear đã đích thân tới đón, và cảm ơn về chuyến công tác của đơn vị.
Đaị Đội tổng cộng đã đi hơn 600,000 dặm đường tại Afghanistan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.