Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công Chánh Họp Mặt Xuân: Chúc Thọ, Văn Nghệ, Đặc San

27/01/201100:00:00(Xem: 3679)
Công Chánh Họp Mặt Xuân: Chúc Thọ, Văn Nghệ, Đặc San

cong_chanh_dsc_1102-large-contentVăn nghệ Công Chánh...

Westminster ( Bình Sa )- - Trưa Thứ Bảy 22 tháng 1 năm 2011 tại nhà hàng Paracel Seafood, khoảng 200 anh chị em Công Chánh & thân hữu tham dự họp mặt tất niên theo thông lệ hằng năm. Đặc biệt gia đình Công Chánh không có Ban Chấp Hành Hội, không có hội trưởng, hội phó mà chỉ có ban đại diện, hiện tại ban đại diện gồm có: Kỹ Sư Trần Giác Hòa, KS. Trịnh Hảo Tâm, KS. Frank Trần, KS.Nguyễn Minh Trì, KS.Nguyễn Quang Cách. . . Điều hợp chương trình buổi họp mặt MC Mai Phương (cựu nữ sinh Trưng Vương). Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, ông Trần Giác Hoa lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả trong ngày họp mặt tiếp theo đoàn Lân lên biểu diễn để chào mừng quan khách.
Mở đầu chương trình Ban Hợp Ca Liên Trường trong đó Ca Sĩ Quỳnh Hoa nàng dâu Công Chánh lên trình diễn bản nhạc Ly Rượu Mừng và Mừng Nắng Xuân để chào mừng tất cả.
Tiếp theo ông Lê Khắc Thí, người đã sáng lập Ái Hữu Công Chánh và đã gắn liền từ năm 1976 đấn nay thay mặt ban tổ chức lên gởi lời chúc tết đến qúy quan khách, thân hữu và đại gia đình Công Chánh. Ông nói: "Tôi rất cảm kích nhìn thấy quý vị trên 90 tuổi đã đến họp mặt, trong đó có cụ bà Lê Minh Cao. xin chúc tất cả mọi người an vui, hạnh phúc... Và mong làm sao chúng ta duy trì tình thân hữu nầy mãi mãi có nhau trong tình thân ái nầy. Tôi đã lớn tuổi, chỉ trông cậy vào các anh mỗi năm họp mặt đôi ba lần để hàn huyên tâm sự, ôn lại kỷ niệm xưa, an ủi nhau cho vui, nhất là giới trẻ hãy đến tham gia với nhóm Ái Hữu Công Chánh để "Giữ Tình Cho Nhau!"

Tiếp theo ông Đồng Sỹ Tửu đại diện ban tổ chức lên trao bằng Thượng Thọ cho những vị cựu Công Chánh 85 tuổi trở lên .
Ông chúc thọ và xướng danh 3 vị cao niên năm nay là ông Phan Đình Tăng, Mai Văn Mẹo ở Tiểu bang xa sẽ gởi đi sau. Riêng ông Nguyễn Ngọc Ân, 85 tuổi ở Cali. cùng vợ lên sân khấu nhận bằng Thượng Tho.ï Trong lúc nầy Lá Thư Ái Hữu Công Chánh số 95 tháng 8 2010 cũng được phát hành với khổ Magazine dày khoảng 160 trang, hình màu, giấy trắng với nhiều tài liệu giá trị, qua những bài viết gồm các thể loại như: tuyện ngắn, hồi ký, văn thơ, nhạc, kịch vui buồn trong đời sống hằng ngày, những sinh hoạt và hình ảnh của các buổi họp mặt Công Chánh.
Lá Thư Ái Hữu Công Chánh là mối dây liên lạc bằng hữu, kết hợp những tình thân còn lại, như một nhịp cầu thông tin giữa những đồng nghiệp và thân hữu tha phương. Lá Thư không mang hoài bão làm việc lớn. Lá Thư chỉ mong làm được việc hữu ích nhỏ nhất có thể được: "Giữ cho còn có nhau."
Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với cụ Nguyễn Huy Dụ năm nay 93 tuổi nhưng rất sáng suốt, trước đây cụ đã từng giử chức Chánh Sự Vụ Tổng Cục Gia Cư, Giám Đốc Nha Nhân Viên Bộ Công Chánh cho chúng tôi biết: Bộ Công Chánh trước năm 1975 có khỏang 40 ngàn nhân viên các cấp, trong đó có các ngành như: Kiều Lộ, Thủy Vận, Hàng Không, Hỏa Xa, Thủy Cục, Điện Lực. . .
Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ "cây nhà lá vườn," đem lại không khí vui tươi đến với tất cả mọi người trong một ngày vui hội ngộ cuối năm để chuẩn bị đón xuân Tân Mão.
Quý vị muốn liên lạc với Ái Hữu Công Chánh xin vào: www.aihuucongchanh.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.