Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tại Sao Về Nước Làm Từ Thiện"

24/01/201100:00:00(Xem: 20044)
Tại Sao Về Nước Làm Từ Thiện"

Vi Anh
Phóng sự của Đài BBC của Anh, Alastair Leithead từ Hà nội gởi về nói về dân nhà giàu ăn chơi. Tựa đề phóng sự là “Ăn Phở 35 Đô Ở Nước Việt Nam Cộng Sản”. Chơi xe máy dầu Harley Davison mà một thành viên người ngoại quốc của câu lạc bộ nhận xét "Ông sẽ không bao giờ nhìn thấy nhiều xe hạng sang như thế này ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới." Chơi xe hơi mắc, mới, lạ không thể tưởng. Xe Porsche hai cầu dù Alastair Leithead là nhà báo đi nhiều nhưng chưa biết có loại xe đó; xe Rolls-Royce Phantom chế tạo theo ý người đặt hàng mua.
Tin RFA, thống kê của Bộ Công thương của CS Hà nội công bố trong năm 2010, Việt Nam CS đã “nhập khẩu“ những mặt hàng xa xỉ lên đến10 tỷ đô la. Ô tô và xe máy chỉ chiếm khoảng 1 tỷ đô la, trong khi “hàng hiệu” được xem là xa xỉ phẩm như: điện thoại di động loại mới, mỹ phẩm, rượu bia, thuốc lá, đồ trang sức, đá quý và quần áo loại sang chiếm 9 tỷ đô la.
Số triệu, tỷ phú Đô la nổi ở trong nước mỗi năm đều tăng lên. Có người chẳng những mua xe sang mà mua luôn máy bay để đi nữa. Số triệu, tỷ phú chìm ắt còn nhiều hơn nữa nhưng họ dấu kín. Đó là những cán bộ đảng viên có quyền khi tham nhũng trở thành quốc nạn. Tài sản họ cướp được của đất nước và nhân dân thôi vô số kể.
Làm gì trong bối cảnh tham nhũng là quốc nạn, một thiểu số 3 triệu 6 cán bộ đảng viên CS không hối mại quyền thế, tham ô nhũng lạm, dĩ công vi tư khi họ đang cầm quyền, nắm tiền, nắm của của nước Việt Nam. Họ giàu có, thừa mứa, mỗi năm xài hết 10 tỷ Mỹ kim cho hàng “nhập” xa xí. Họ là những người làm giàu nhờ nguời dân trong nước thì khi người dân gặp thiên tai thì họ là người phải gíup trả lại một phần cho cộng đồng chớ.
Người Việt hải ngoại đâu có giàu như họ, phải làm việc một tuần 40 giờ, hàng chục thứ hoá đơn phải trả, đóng thuế cao, đâu có được hưởng quyền lợi gì ở VN như họ, tại sao khi có thiên tai thì lại bị kêu gọi góp tiền đem về cứu trợ.
Hỏi có người Việt Hải ngoại nào ăn tô phở bò 35 Đô mắc như vàng, đi xe máy dầu loại dầu Harley Davison hạng sang, xe hơi Porsche hai cầu, Rolls-Royce Phantom chế tạo theo ý người chủ mua. Có mấy người mua Iphone 4 mới ra giá tương đương 900 Đô.
Thử tính sơ đi, sẽ thấy cán bộ, đảng viên và những người ăn theo trong nước VNCS giàu thế nào trong thời kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Cái thời Đảng Nhà Nước và bọn tài phiệt theo cướp của quốc gia, bóc lột công người lao động như thời kinh tế tư bản hoang.

Từ hải ngoại, người Việt hải ngoại cũng đóng góp cho cái giàu của đảng viên, cán bộ và bọn tài phiệt ăn theo trong nước. Mỗi năm “Việt Kiều” gởi về nước 8 tỷ Đô và về chơi mang theo để xài tối thiểu cũng 6 tỷ nữa ( 300,000 người về, mỗi người tốn 2000$ để xài). Liên Hiệp Quốc viện trợ 3 tỷ. Sơ sơ Đảng Nhà Nước thu được 17 tỷ là giá chót. Đó là chưa nói số ngoại tệ Đảng Nhà Nước bòn vét tài nguyên dầu khí, cao su, gạo, v.v đem bán thô cho ngoại quốc. Phải hàng chục tỷ nữa.
Nếu so sánh với chánh quyền Việt Nam Cộng Hoà thời trước 75 ở Miền Nam mới thấy CS họ hoang phí vô độ. Việt Nam Cộng Hoà khi xưa chỉ nhận viện trợ dân sự 700 triệu Mỹ Kim mà phải lo cho 17 triệu dân với giáo dục công lập, y tế công cộng miễn phí. Tài trợ cho đồng bào Miền Trung ăn gạo giá có thể chịu được.
Thế nhưng khi có thiên tai bão lụt, nhân dân và chánh quyền đùm bọc lấy nhau, đâu có ngửa tay xin ngoại quốc. Và công dân VNCH lên máy bay đi ngoại được các nước xem là công dân của một nước có nền kinh tế phát triển, hơn Đài Loan, Nam Hàn, Thái Lan.
Còn bây giờ, Đảng Nhà Nước CS Hà nội là cơ quan có nhiệm vụ pháp lý và đạo lý phải lo cứu trợ. Luật CS Hà nội qui định không tổ chức nào trong và ngoài nước được phân phối tiền cứu trợ tại Việt Nam ngoại trừ cơ quan cứu trợ có thẩm quyền từ Trung Ương tới địa phương do Mặt Trận Tổ quốc lãnh đạo (Thông tư số 72/2008/TT-BTC của Bộ Tài chính & Nghị định số 64/2008/NĐ-CP ngày 14/05/2008 của Chính phủ). Thế mà Đảng Nhà Nước giàu nức đổ vách lại lơ là không làm. Mà người Việt Hải ngoại đi làm một việc Đảng Nhà Nước CS cấm không cho làm.
Người Việt hải ngoại làm là trái luật của CS Hà nội. Nên đa số thu tiền ở hải ngoại đem về nước làm từ thiện đều tuyên bố khi thu rằng sẽ giúp trực tiếp cho dân. Nhưng kinh nghiệm cho thấy tất cả đều phải qua nhà cầm quyền CS ở địa phương mới đi đứng, gặp gỡ người cần gíup được. Ở trong xứ CS không thể họp dân mà nhà cầm quyền không hay biết.
Trong việc cứu trợ nhà cầm quyền địa phương có uyển chuyển với những người ngoại quốc vì có lợi cho họ. Họ không đòi hỏi phải giao tiền và quà cứu trợ cho họ vì họ biết đòi hỏi như thế “Việt Kiều” sẽ không đồng ý. Họ cho Việt Kiều đứng ra phát để chụp hình đem về chứng minh và làm thành tích của hội đoàn ở hải ngoại. Nhưng họ nắm quyền lợi của CS bên trong. Họ được “Việt Kiều” phải quấy với họ, làm “thủ tục đầu tiên” khi gặp để xin phát cho dân. Họ chọn người được phát đa số là thân nhân, bè bạn của họ.
Số tỷ, triệu phú Đô la ở VNCS hiện rất nhiều. Đảng Nhà Nước CS Hà nội rất giàu. Họ quá giàu đến đổi phải hoang phí. Không lý do gì người Việt hải ngoại lại đi làm vú sữa cho họ nữa. Mấy mươi năm đã quá thừa rồi. Không lý do gì để CS và những người chuyên sống bằng nghề từ thiện lợi dụng tình đồng bào, khai thác tai nạn của dân chúng để móc túi người Việt hải ngoại nữa. Người Việt có thương ai, giúp ai cứ gởi trực tiếp, đường dây chuyển tiền bây giờ quá dễ./. ( Vi Anh)

Ý kiến bạn đọc
27/01/201120:12:43
Khách
Tien bac cua nguoi ta kiem ra, nguoi ta muon lam gi thi dung gi den minh ma minh xia vo. Chuyen nguoi ta quyen tien cung vay. Thich thi cho, khong thi thoi, mac mo gi ma ho hao chong doi? Neu nhu thay ai do quyen tien lam chuyen rieng tu thi cu noi huych toet ra. Vo dua ca nam noi ai lam tu thien cung gian doi la qua bay roi.

Mot chuyen bay nua la tien Viet Kieu dem ve VN. 300,000 nguoi nhan 2,000 do la la 600 trieu, khong phai 6 ty.

Viet bay viet ba nhu vay ai ma tin

27/01/201113:55:35
Khách
Ngo dau co quo dua ca nam ma ni do oan cho ngo. Ngo chi noi mot phan tu nao thoi. Phan tu chi biet huong thu, chi biet "quay" cong dong, phan tu an khong ngoi roi, chi biet tim cach nay, cach no de an gian tien chinh phu, an gian tien nhung nguoi lam viec cuc kho dong thue. Tham chi co nguoi dung food stamps mua thuoc la, co nguoi con doi lay tien mat casinos nua. Cung co nhieu nguoi loi dung lam tu thien di VN huong thu xac thit tren than xac non tre chi dang tuoi con hoac chau cua minh. Nhung phan tu nay co giup cong dong VN o My khong thua ong/ba? Ni noi ni binh vuc nguoi ngheo, ngheo khong phai cai toi, ngheo rat dang thuong, nhung nguoi cua VC de VC lo, ngo chi lo cho than nhan cua ngo thoi. Ngo rat ghet nhung nguoi an com Quoc Gia tho ma c/s. Ngo rat ghet nhung nguoi "tro co", hoi nao di vuot bien thi tui c/s goi minh la di diem, bay gio chuong mat ve "ao gam ve lang" thi tui c/s coi may nguoi do nhu la "khuc ruot ngan dam". Dit me chut no khuc ruot ke ben chung no sao chung no khong lo ma lo cho tui di diem hoai ngoai?

Ni tuong ngo se bi cao mau sao? Khong dau mau cua ngo 115/75 du da an medicare, khong phai madicaid dau nhe. Ngo khong noi xau ai ca, ngo khong make fun nhung nguoi an medicare dau (neu ho du tieu chuan de huong nhung thu do, nhung thu ma nguoi lam viec cuc kho dong thue de dong cho ho huong) tu ngay qua My den gio ngo da lam tren 39 nam roi, co khi lam 3 jobs, dong thue dang hoang, cho khong co lay tien mat nhu mot so nguoi lam nail dau nhe.

Ngo chua bao gio biet gian ai, chua bao gio biet so sanh voi ai, tu ngay qua My den gio ngo van di xe made in U.S.A. Chiec xe rat re vi ngo nghi trong luc kinh te My dang xuong minh nen giup kinh te cua nuoc thu 2 da cuu mang minh, va lai khong ai tra no cho ngo het, ngo mua xe dep thi chi to khoe khoan ma no thi phai tra, kho lam. Ngo luc nao cung nghi den cau "an cay nao rao cay nay", cho ngo khong thich an cay nao thi bung nguyen ca goc quang di. Kho lam!!!! Dung gay voi ngo co duoc khong? Day la dien dan ma, y kien moi nguoi deu khac nhau, co dieu y kien cua tui Viet gian thi khac phai khong ni?
nguoi thu c/s
25/01/201117:55:16
Khách
Co nhung nguoi tron thue, an gian tien cua chinh phu HUE KY, thanh ra co tien du de ve VN lam tu thien, mot loi de chuoc toi va de mua mot cho dung tran thien duong, so bi toi gian lan chet se xuong dia nguc.
Con mot so nguoi thi muon ve choi VN nen lay danh nghia ve lam tu thien ma quyen tien cua ba tanh.
Dang cong san VN la mot dang cuop cua giet nguoi.
25/01/201121:54:02
Khách
Toi hoan toan dong y voi bai biet tren. O hai ngoai van co nhieu nguoi can chung ta giup do, tai sao chung ta lai phai ve VN lam tu thien? Da la lam tu thien thi o dau van lam tu thien duoc.
25/01/201121:10:33
Khách
Xin đóng góp thêm tí ý kiến nữa về vụ từ thiện trong nước
1. Không nên giúp kẻ vừa vô trách nhiệm lại vừa tham bằng cách nhào ra lãnh trách nhiệm dùm họ:

Ví dụ, khi dân tình đang gặp khó khăn như bảo lụt chẳng hạn, 1 nhà nước có thiếu trách nhiệm tới đâu đi nữa, mà khi dân tình 0 chịu nỗi nữa, họ rên siết quá, nhà nước khó mà ngồi chơi xơi nước cho yên. Tới lúc nào đó khi dân tình ta thán quá, cũng có thể họ sẽ chịu bớt ăn chơi 1 chút mà nghĩ tới cứu dân. Có thể họ sẽ dành ra 1 khoảng ngân sách để cuu trợ, thì đùng 1 cái tự nhiên có nhóm nguoi VHN đem tiền về lo chuyện cuu tro dùm họ. Vậy có nguoi khac lo cho dan roi, nha nuoc dau can lo nua. Khoang ngan sach ma nha nuoc dinh cuu tro cho dan bay gio 0 sài vào viec lo cho dan thì vào túi ai nhỉ? Sẽ vào túi trở lại cái dám tham ô tham nhung, tham tien, tham quyen chu vao tui ai. Neu 0 sai cho dan thi de nhà nuoc xài.
Kết luận: Cu dem tien ve vn lam tu thien là ta tap cho nha nuoc vn cai tinh than thieu trach nhiem + tham o.

2. Ai cần ta lam tu thien:
Trong CĐ ta van con nhieu nguoi gap kho khan, ta nen quan tam dể ý giup do. Nếu dư sức thì tiep tế cho CĐ bản xứ vì van con nguoi homeless. Vi du, moi weekend, ta làm bua ăn từ thien giup ho ấm lòng 1 ngay cuoi tuan chang han...Còn dư sức nữa thì nen lam tu thien cho nguoi ti nạn còn kẹt ở cac nuoc Dong Nam Á khac...
Kết luận: nguoi ti nan cùng chung số phận voi minh mà mình khong lo, cứ lo tu thien cho dan trong nuoc và sau do thi dan phuc vu ai? Làm nô lệ phục vụ lại cho chế độ.

3. Ý kiến về việc chụp mũ:
NVHN yeu nuoc Vietnam, chu 0 yeu cai the chế, cái guong máy, tóm tat lai là cái DCSVN. Chung nao cai đãng nay sap tiem hay thay doi và publicly xin lỗi chung tui thi tự động chúng tui se về quê góp sức. Còn không thì forget about it.
Thanks for reading my opinion.
25/01/201120:05:25
Khách
Từ bao đời nay, ở tất cả mọi nơi trên thế giới, con người ai cũng có lòng thương và muốn san sẻ giúp đỡ lẫn nhau. Tại sao chúng ta giận cá chép thớt, muốn làm khổ thêm cho đồng bào của chúng ta. Ngày xưa, CS không cho chúng ta giúp thì chúng ta cũng kêu, bây giờ giúp được thì cũng lên án. Mình giúp cho đồng bào mình có được cuộc sống tốt, các em học sinh đi học mở mang trí tuệ thì từ từ xã hội sẽ tốt đẹp. Nếu nói đồng tiền không đến tay người nhận thì tại sao bao nhiêu người đều hy sinh thời gian và công sức về quê nhà giúp đỡ người nghèo, các Cha, các Thầy, các Sư cô, Nữ tu đều hết lòng...

Thử hỏi khoảng cách giàu nghèo ở Mỹ này không có hay sao? Hãy nhìn những đại công ty lớn lừa lọc hàng trăm, hàng ngàn tỷ dollars trên trên mồ hôi xương máu của những người sắp về hưu vừa rồi trong vụ Enron và gần đây là vụ bong bóng nhà cửa/cho vay tiền...Có ai bị xử phạt gì nhiều đâu? Người thọ thuế phải nai lưng làm để "bailout" đó thôi. Nhưng người Mỹ vẫn vui vẻ làm từ thiện, giúp đỡ cộng đồng, đóng góp cho Haiti...Họ làm thì họ có phước, kinh tế mai mốt lại lên, nước Mỹ lại giàu mạnh nhờ phước. Ở đâu cũng có bất công và khổ đau, nếu giúp được thì xin giúp, còn không được thì thôi, đừng cản trở người khác.

Xin ông Vi Anh đã cao tuổi rồi, nên suy nghĩ lại để đồng bào mình bớt khổ. Một bài viết ác ý của ông cũng làm cho nhiều người nghèo khổ càng khổ nghèo thêm rồi đó, cũng làm những người tật đố thêm thù hận, giận cá chém thớt. Xin mọi người bình tĩnh suy xét, đừng hùa theo không tốt. Nhìn như Bắc Hàn và Cuba đó, khổ vẫn hoàn khổ mà có ai làm từ thiện gì nhiều ở đó đâu. Xin hãy để những hội đoàn từ thiện, có uy tín giúp đỡ người nghèo. Xin cảm ơn.
26/01/201111:33:27
Khách
Toi dong y 100% voi 1 sao. Tai sao chung ta phai giup nguoi trong nuoc? Di nhien chung ta giup gia dinh chung ta, con chuyen o VN thi de cho tui "dau trau mat ngua" VC lo di. Neu cac nguoi o trong tinh trang khon don thi ai giup may nguoi day? My, hay VC? Ai cho may nguoi Madicare, madicaid? VC hay My? Con chuyen thuc te nua, lieu cac dong tien do co den tay nguoi nhan day du khong? Tu dung bay gio toi thay rat nhieu Su, Sai, ong Cha nhay ra lam tu thien thay ma lanh minh. Trong nhung nam nuoc My bi bao lut, cac nguoi co giup khong? Chang han nhu bao Kartrina, va can dai nhat la luc bi dau loang, ca nguoi co giup khong? Do la nhung viec cac nguoi nen lam. Bao Kartrina va dau loang o Louisiana anh huong rat lon voi cong dong nguoi Viet chung ta. Neu cac nguoi dinh ve VN song voi loai quy do thi cu ra tay tu thien de sau nay co cho dung than, con neu cac nguoi muon chet lam ma nuoc My thi nen lam tu thien cho nuoc My di, giup nhung noi bi hurricane, hay dong dat. Toi tuy song bang dong luong huu khong co nhieu tien, nhung bao Kartrina toi da goi di so tien khong nho, bao Charles toi cung goi cho hoi Hong Thap Tu mot so tien, mac du luc do toi con lam viec o VN. Xin cac nguoi thuc te mot chut di, "kien tha lau cung day o", cac nguoi cu tha cua My mang di VN thi nuoc My du co giau cach may thi cung bi tham thung thoi. Co nhieu nguoi an tien food stamps, madicare, madicaid cua My lai xin thuoc goi ve VN thu hoi cac nguoi co luong tam khong? Danh rang ai cung thuong than nhan cua minh, nhung minh lam nhung chuyen trai voi luong tam cac nguoi co ngu yen khi dem xuong khong? Moi nam cac nguoi goi ve VN tren 9 ty dollars khong du sao?

nguoi thu c/s
26/01/201101:37:42
Khách
Ben nay da co rat nhieu hoi doan non profit de giup nguoi ngheo vi vay doi song cua nguoi dan cung do hon. Dung chup mu hay vu oan nguoi lam tu thien la "song nho tu thien" Luong cua giam doc cac hoi tu thien cua My co khi len den hang tram ngan dollars (vay thi ho cung song nho cac vi dong gop do) trong khi do nguoi ngheo doi o VN chi can chut gao ma bi cac "Viet kieu" si va qua do. Au cung la cac "nghiep" cua ho. Nay den mot so nguoi Viet o hai ngoai dong vai "chu'a ngu.c" ngan can giup do nguoi ngheo.
26/01/201117:31:47
Khách
Ngày xưa đi tù cộng sản, nếu như người nhà không thăm nuôi thì chắc quý vị sẽ nổi lên chống lại VC rồi phải không hay là đã chết mất xác rồi? Quý vị nghĩ sao nếu ngày xưa gia đình đi thăm nuôi thì bị người hàng xóm họ nói thôi đừng có cho ổng ăn, thấy có đồ tiếp tế thì VC nó sẽ không chịu chi tiền đó, cứ để ổng đói đi rồi ổng sẽ cùng bạn tù phá ngục, giải thoát cho mình...Quý vị nghĩ sao nếu lúc đi tù CS và khi thân nhân đi thăm nuôi lại có người nói đừng cho vì cho sẽ không đến tay quý vị trong khi đó quý vị cũng đã nhận được và tinh thần lẫn thể chất đều vui sướng khi có quà.
26/01/201117:01:58
Khách
Khi bão Katrina xảy ra, bao nhiêu người Việt nam mình đóng góp và giúp đỡ và lên đường đi qua đó giúp đỡ sau cơn bão. Tại sao không? Đây là những người cũng đã giúp đỡ đồng bào của mình ở Việt nam. Đừng vì hận thù mà vơ đữa cả nắm. Những người giúp đỡ người nghèo ở Việt nam cũng là cha, là mẹ, là anh,là chị, là người thân, là bè bạn của quý vị đó và họ cũng là những người biết đóng góp cho đất nuớc Hoa Kỳ. Hung hãn chưởi mắng người ta cũng là chưởi mắng chính những người thân của mình.

Lúc bão Katrina xảy ra, ngay cả chính phủ Mỹ cũng không giúp đỡ thật tình. Điển hình như tin tức loan tin, hàng trăm xe bus của học khu chạy trốn bão mà không chịu chở bất kỳ ai ra khỏi khu này vì sợ bị kiện cáo nếu có chuyện gì xảy ra. Hàng ngàn người bị kẹt trong toà nhà thiếu thốn thực phẩm, giấy vệ sinh...Hồng thập tự Mỹ cũng đầy chuyện lem nhem vì đem tiền người ta cứu trợ đi mua những thứ xa sỉ cho chính mình...Mình có muốn đến tận giúp cũng không được vì Cảnh sát có cho mình đi vào khu bão đang hoành hành đâu mà đi vào?

Mình sống ở Mỹ, đóng góp giúp đỡ ở đây bằng nhiều cách nuôi con ăn học đàng hoàng, đừng chửi mắng chuyện người ta làm việc thiện, đóng thuế đầy đủ, giữ gìn sức khoẻ để đừng tốn tiền chính phủ (tức giận chửi mằng người làm việc thiện là bị tăng huyết áp và phải đi bác sĩ, tốn tiền chính phủ).
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.