Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Mời Hs Tham Dự ‘young Senators Program’

06/01/201100:00:00(Xem: 2573)

TNS Correa Mời HS Tham Dự ‘Young Senators Program’

TNS Lou Correa mời HS ghi danh học về lập pháp Hoa Kỳ.


SANTA ANA, Calif. – Trong năm 2011, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tiếp tục chương trình Young Senators Program tức chương trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ để tạo cơ hội cho học sinh hiểu biết về tiến trình lập pháp và nâng cao sự quan trọng của các công việc tình nguyện trong cộng đồng.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Chương trình Young Senators Program là một cơ hội cho giới trẻ hiểu biết thêm về lập pháp tại tiểu bang California. Các em sẽ được cơ hội học hỏi về các vấn đề quan trọng trong xã hội và phát triển khả năng lãnh đạo, tổ chức, và xã giao. Hơn nữa, con em chúng ta sẽ được gặp gỡ và học hỏi từ nhiều nhà lãnh đạo trong cộng đồng.”
Ngày chót để nộp đơn là ngày 21 tháng 1 năm 2011. Các em học sinh được tuyển chọn sẽ bất đầu chương trình Young Senators Program vào tháng 2 và tốt nghiệp vào tháng 9 năm 2011. Các bạn trẻ nào muốn nộp đơn tham gia chương trình phải theo học tại một trường trung học (lớp 9 đến lớp 12), hiện đang ở hoặc học tại trường trung học trong địa hạt của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa (bao gồm những thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, hoặc Westminster), và có sự quan tâm phục vụ, xây dựng và phát triển cộng đồng.


Từ đầu năm học kỳ 2009, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nhận hơn 350 em học sinh vào chương trình Young Senators Program. Mục đích của chương trình Young Senators Program là tạo cơ hội cho các em học hỏi từ các chuyên viên với sự mong muốn sẽ đào tạo giới trẻ để trở thành những nhà lãnh đạo mai sau này để tiếp tục phục vụ cộng đồng. Năm ngoái, hơn 150 học sinh tại Quận Cam đã ghi danh tham dự chương trình. Hàng tháng, học sinh trong chương trình tham gia nhiều cuộc hội thảo với chủ đề như giáo dục, xã hội, báo chí truyền thông, y tế, tài chánh, chính trị, an ninh, v.v. Các em Young Senators đã có cơ hội nghe từ các diễn giả và đại diện từ Cảnh Sát Thành Phố Westminster, Trường Đại Học Coastline Community College, Nhật Báo Orange County Register, và từ những hội bất vụ lợi và công ty như Nutrilite, Women Transitional Living Center, Anaheim Family Justice Center, Community Action Partnership, v.v…
Để biết thêm chi tiết hoặc xin đơn về chương trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ, xin liên lạc số điện thoại (714) 558-4400 hoặc www.sen.ca.gov/correa
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện gần một triệu cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.