Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

08/12/201000:00:00(Xem: 1520)

Tin Ngắn Hoa Kỳ
1.1 Tỉ Tờ 100 Đôla Mới In Trở Ngại Kỹ Thuật
Sở Ấn Loát Liên Bang nói hôm Thứ Hai là cần phải kiểm soát lại sai sót in ấn ở 1.1 tỉ tờ giấy bạc 100 Mỹ Kim, trên đó có những vết trầy mực ở nhiều giấy bạc này, để sẽ hủy bỏ các lô in sai. Darlene Anderson, phát ngôn nhân của Sở, nói là một phần lô giấy bạc này sau khi được qua xét nghiệm xong sẽ được ra lưu hành. Lô tiền in có vấn đề này hiện đang giữ lại ở 2 nhà in của sở, một ở Washington và một xưởng ở Fort Worth, Texas. Như thế là sẽ ra lưu hành trễ vì lịch đưa ra lưu hành lúc đầu tính là ngày 10 tháng 2-2011. Anderson nói là chưa ấn định ngày đưa ra lưu hành, khi nào chưa giải quyết sai sót kỹ thuật này.
++++
Mở Tiệm, Mời Thiền Sư, LM, Giáo Sĩ Trừ Tà

Tiệm ăn New York Burger Co khai trương chi nhánh ở đường W.23rd St., và đã làm một chuyện chưa từng xảy ra tại New York: mời 3 tu sĩ nổi tiếng của 3 tôn giáo lớn tới cùng làm lễ tụng kinh, trừ tà và chúc phước để sẽ khai trương tốt đẹp. Đó là vị sư Phật Giáo Chodo Campbell, vị giáó sĩ Do Tháí Giáo Dennis Tobin và Linh Mục Công Giáo Ed Sombilon. Tiệm này sẽ khai trương vào ngày 14-12-2010.  Bà Elisabeth Dufeu, 38 tuổi, và 2 em trai là Brice và Petrous Moldovan, 29 tuổi, sau khi ký hợp đồng thuê chỗ lâu tới 15 năm để mở tiệm, mới khám phá ra chỗ naỳ là 1 trong 10 chỗ mở tiệm xui xẻo nhất của New York, liên tục nhiều tiệm đã mở ở nơi naỳ và đều sụp tiệm. Nhóm 3 chị em là Công Giáó, nhưng mời cả tu sĩ 3 tôn giaó tới trừ tà và chúc lành cho “có kiêng, có lành.”
++++
Borders Mua Barnes & Noble
Hai hệ thống tiệm sách lớn nhất Hoa Kỳ là Barnes & Noble Inc. và Borders Group Inc. suy tính sáp nhập vào nhau, với tài trợ từ quỹ đầu tư Pershing Square Capital Management LP của William Ackman để Borders đề nghị mua 16$/cổ phần, như thế tính giá công ty Barnes & Noble  là khoảng 960 triệu đôla. Tình hình sáp nhập hy vọng sẽ giúp 2 hệ thống tiệm sách này cạnh tranh với các tiệm sách trên mạng. Borders liên tục trong 4 năm qua chưa từng có lời. Còn thương vụ tại các tiệm Barnes & Noble mở ít nhất một năm đã giảm liên tục trong 12 tam cá nguyệt, và công ty lỗ tới 4 quý trong 5 quý vừa qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.