Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

05/12/201000:00:00(Xem: 2257)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

Xe Giải Trí RV Bắt Đầu Bán Mạnh

Có một kỹ nghệ đang bùng nổ trở lại: sản xuất xe RV, tức là loạị xe giải trí, trên xe có phòng ngủ, phòng khách, phòng vệ sinh... Dự kiến năm 2010 số lượïng xe RV sẽ đưa từ xưởng sang các đại lý là 236,700 xe, tăng 43% so với số lượng xe RV năm ngoái là 165,700 xe, cũng là con số thấp nhất 20 năm. Dự kiến năm 2011, số lượng xe RV xuất xưởng sẽ tới 246,000 xe.

+++++

78 Triệu Dân Mỹ Bỏ Thẻ Tín Dụng, Năm 2010

Theo TransUnion,  ở  Chicago năm nay có 6 triệu và trên toàn quốc Mỹ có 78 triệu người từ bỏ thẻ tín dụng, so với năm ngoái chỉ có 60 triệu.
Theo Gerri Detweiler  của web  Credit.com , nói đây là một hiện tượng chưa từng thấy ở Mỹ.
Theo chuyên viên này nghiên cứu từ năm 1987, đó là do kinh tế suy thoái. Số người còn xài bằng thẻ tín dụng cũng sụt giảm tối thiểu 11%.
Phía người tiêu thụ, thất nghiệp cao, nguy cơ mất việc cận kề, con người không tin vào tương lai gần nên không dám xài trước trả sau bằng thẻ tín dụng.
Phía công ty cấp thẻ tín dụng, luật cải tổ tín dụng của TT Obama gò bó họ để bảo vệ người có thẻ nên công ty cắt bớt những mối không bảo đảm, nợ khó đòi.

+++++

Cali: Vinh Danh Tử Sĩ

Clovis, Calif. (AP) --Một lính TQLC từ miền Trung California là người trong nhóm vừa tử trận tại Cuộc Chiến ở Afghanistan, và anh là cựu học sinh thứ 8 từ Trung Học Buchanan High School tại thị trấn Clovis từ trận trong 6 năm qua. Trung Sĩ TQLC Matthew Abbate, 26 tuổi, đã tử trận hôm Thứ Năm tại Afghanistan.


Abbate đã học ở Buchanan High School tại Clovis — một vùng ngoaị ô thượng lưu ở Fresno với 90,000 cư dân -- trong ba năm trước khi chuyển sang trường  Sierra Charter School tại Fresno.
Trường Buchanan đã mất 7 cựu học sinh khác, trong đó có hai anh em tên là  Jared và Nathan Hubbard, trong các cuộc chiến ở Iraq và Afghanistan.
Ghi danh tại Buchanan High có hơn 3,000 học sinh. Trong 745 em tốt nghiệp năm 2009, hơn 40% vào đaị học 4 năm, trong đó có Harvard và Stanford.
Có 3% vào quân đội.

++++

Dân Mỹ Sẽ Lo Tiền Hưu

INDIANAPOLIS — Một cuộc nghiên cứu về các trương mục đầu tư của 10,000 nhân viên Hoa Kỳ, cho thấy suy thoái sẽ buộc họ làm việc thêm ít nhất 2 năm , cho tới tuổi trung bình là 73 tuổi, nếu họ muốn về hưu thoải mái.
Nyhart, công ty tham vấn và quản trị về phúc lợi nhân viên, thấy rằng các nhân viên Hoa Kỳ bị thiệt hại trong thời suy thoái trước khi họ rút tiền ra hay hạ thấp bớt tỉ lệ lương mà họ đóng góp [cho quỹ hưu].
Dù vậy, Tom Totten, Tổng Quản Trị Nyhart, nói rằng viễn ảnh tiền An Sinh Xã Hội thì đáng sợ với hầu hết công nhân Mỹ.
Cuôc5 khaả sát tính theo dữ kiện tháng 1 từ các nhân viên thuôc5 110 công ty, những người có thể làm việc ít nhất 30 năm, và về công ty tương lai dự kiến và tiền đóng góp của nhân viên cho quỹ hưu.
Kết quả: về mặt tài chánh, có tới 4/5 người Mỹ không thể về hưu ở 65 tuổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.