Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Trần Thái Văn Tới Thái Họp Sơ Khởi Để Cứu Lý Tống

15/12/200500:00:00(Xem: 5067)
Bangkok (Nguyên Phương, Tường trình từ Thái Lan)– Dân biểu Trần Thái Văn và ban tham mưu đã đến Bangkok vào trưa thứ Tư 12/14/05 để tìm giải pháp tốp đẹp cho ông Lý Tống.

Cùng ngày ông Văn đã có một phiên họp quan trọng với các viên chức hàng đầu của của toà Đại sứ Hoa Kỳ tại Thái lan. Trong phiên họp, người ta nhận thấy có sự hiện diên của 7 nhân viên cao cấp, gồm ông Alexander Arvizu (phó đại sứ), ông Brian Pearce (Cố vấn pháp lý cho cư dân Hoa Kỳ), James Cole (Nhân vật hàng thứ 3 của Tòa Đại sứ) và những nhân viên lien hệ đến vấn đề.

Các nhân viên thuộc toà Đại sứ lần lượt trình bầy các vấn đề liên quan đến ông Lý Tống. Nhiều chi tiết cuộc họp còn đang trong vòng tranh cãi và thương thảo, chưa được tiết lộ.

Tuy nhiên, ông Pearce cho biết Việt Nam và Thái chưa có hiệp ước dẫn độ phạm nhân giữa hai nước. Ông Arizu trình bầy phần khó khăn của Hoa Kỳ một vài công dân Hoa Kỳ đã dùng địa bàn Thái lan, có những hành động gây hấn với các nước láng giềng của Thái Lan.

Tưởng nên nhắc trong quá khứ, Tướng Hoàng Cơ Minh, ông Võ Đại Tôn, Nguyễn Hữu Chánh, đã xử dụng đất Thái và Lào để chống lại Việt Nam, tất cả những nỗ lực này đều thất bại từ trong trứng nước. Tuy vậy, chính phủ Thái lúng túng ngoại giao với Việt Nam, đang có mối giao hảo tốt đẹp. Toà đại sứ Hoa Kỳ tại Thái Lan cũng khó xử với Thái và Việt Nam.

Trong phần trình bầy về tình trạng sức khoẻ của ông Lý Tống, ông James Cole cho biết năm qua nhân viên Toà Đại sứ đã thăm hơn 35 lần, tình trạng sức khỏe của ông Tống khả quan và ông sẽ ông sẽ hướng dẫn phái đoàn Dân biểu Văn vào thăm ông Lý Tống tại một trại giam cách Bangkok 30 cây số, tổ chức cuộc thương thảo với Chính quyền Thái trong vài ngaỳ sắp đến .

Nhân dịp này Dân Biểu Văn sẽ trực tiếp nói chuyện với ông Tống, và tìm hiểu nguyện vọng của ông Tống. Dựa trên căn bản này Dân Biểu Văn sẽ có những buổi họp kế tiếp với Thái lan và Toà Đại sứ Hoa Kỳ để có thể đạt được một giải pháp nhân đạo cho ông Lý Tống, dung hòa cho mọi phía liên hệ.

Dân biểu Văn đã nhắc lại lời tuyên bố của ông Eric John, Phụ tá thứ trưởng bộ Ngoaị Giao Hoa Kỳ, phụ trách vùng Đông Nam Á tại Hoa Thịnh Đốn, Hoa kỳ sẽ phản đối việc trao trả công dân Hoa Kỳ về đệ tam quốc gia vì lý do chính trị.

Tương tự như quan điểm này, chính quyền Thái Lan chỉ bằng lòng trao trả ông Tống về Việt nam nếu chính quyền Cộng sản chỉ xét xử ông Tống một tội xâm nhập lãnh thổ Việt trái phép, không bị xét xử vì lý do chính trị. Cho đến nay Việt nam chưa trả lời dứt khóat về đòi hỏi của Thái Lan.

Vào ngày thứ Năm tuần này, Dân biểu Văn sẽ gặp ông Lý Tống, và bàn họp sơ khởi với chính quyền Thái lan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.