Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Trần Thái Văn Tới Thái Họp Sơ Khởi Để Cứu Lý Tống

15/12/200500:00:00(Xem: 5082)
Bangkok (Nguyên Phương, Tường trình từ Thái Lan)– Dân biểu Trần Thái Văn và ban tham mưu đã đến Bangkok vào trưa thứ Tư 12/14/05 để tìm giải pháp tốp đẹp cho ông Lý Tống.

Cùng ngày ông Văn đã có một phiên họp quan trọng với các viên chức hàng đầu của của toà Đại sứ Hoa Kỳ tại Thái lan. Trong phiên họp, người ta nhận thấy có sự hiện diên của 7 nhân viên cao cấp, gồm ông Alexander Arvizu (phó đại sứ), ông Brian Pearce (Cố vấn pháp lý cho cư dân Hoa Kỳ), James Cole (Nhân vật hàng thứ 3 của Tòa Đại sứ) và những nhân viên lien hệ đến vấn đề.

Các nhân viên thuộc toà Đại sứ lần lượt trình bầy các vấn đề liên quan đến ông Lý Tống. Nhiều chi tiết cuộc họp còn đang trong vòng tranh cãi và thương thảo, chưa được tiết lộ.

Tuy nhiên, ông Pearce cho biết Việt Nam và Thái chưa có hiệp ước dẫn độ phạm nhân giữa hai nước. Ông Arizu trình bầy phần khó khăn của Hoa Kỳ một vài công dân Hoa Kỳ đã dùng địa bàn Thái lan, có những hành động gây hấn với các nước láng giềng của Thái Lan.

Tưởng nên nhắc trong quá khứ, Tướng Hoàng Cơ Minh, ông Võ Đại Tôn, Nguyễn Hữu Chánh, đã xử dụng đất Thái và Lào để chống lại Việt Nam, tất cả những nỗ lực này đều thất bại từ trong trứng nước. Tuy vậy, chính phủ Thái lúng túng ngoại giao với Việt Nam, đang có mối giao hảo tốt đẹp. Toà đại sứ Hoa Kỳ tại Thái Lan cũng khó xử với Thái và Việt Nam.

Trong phần trình bầy về tình trạng sức khoẻ của ông Lý Tống, ông James Cole cho biết năm qua nhân viên Toà Đại sứ đã thăm hơn 35 lần, tình trạng sức khỏe của ông Tống khả quan và ông sẽ ông sẽ hướng dẫn phái đoàn Dân biểu Văn vào thăm ông Lý Tống tại một trại giam cách Bangkok 30 cây số, tổ chức cuộc thương thảo với Chính quyền Thái trong vài ngaỳ sắp đến .

Nhân dịp này Dân Biểu Văn sẽ trực tiếp nói chuyện với ông Tống, và tìm hiểu nguyện vọng của ông Tống. Dựa trên căn bản này Dân Biểu Văn sẽ có những buổi họp kế tiếp với Thái lan và Toà Đại sứ Hoa Kỳ để có thể đạt được một giải pháp nhân đạo cho ông Lý Tống, dung hòa cho mọi phía liên hệ.

Dân biểu Văn đã nhắc lại lời tuyên bố của ông Eric John, Phụ tá thứ trưởng bộ Ngoaị Giao Hoa Kỳ, phụ trách vùng Đông Nam Á tại Hoa Thịnh Đốn, Hoa kỳ sẽ phản đối việc trao trả công dân Hoa Kỳ về đệ tam quốc gia vì lý do chính trị.

Tương tự như quan điểm này, chính quyền Thái Lan chỉ bằng lòng trao trả ông Tống về Việt nam nếu chính quyền Cộng sản chỉ xét xử ông Tống một tội xâm nhập lãnh thổ Việt trái phép, không bị xét xử vì lý do chính trị. Cho đến nay Việt nam chưa trả lời dứt khóat về đòi hỏi của Thái Lan.

Vào ngày thứ Năm tuần này, Dân biểu Văn sẽ gặp ông Lý Tống, và bàn họp sơ khởi với chính quyền Thái lan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Thẩm Quyền Không Gian Mở Santa Clara Valley (Cơ Quan) công bố báo cáo Tìm hiểu cộng đồng của chúng ta Giai đoạn II, một khuôn khổ được xây dựng dựa trên báo cáo Giai đoạn I được công bố vào năm 2015 và đã hướng dẫn các khoản đầu tư bảo tồn chiến lược giúp cộng đồng vượt qua các rào cản trong việc tiếp cận thiên nhiên.
Cô Michelle Hanabusa, nhà sáng lập và giám đốc nghệ thuật của công ty WEAREUPRISERS, nhận thấy một điểm chung giữa thời trang và Thống Kê Dân Số 2020: “Những món đồ mà bạn bận là những gì mà bạn đại diện cho. Những gì bạn bận là một sự thể hiện cho biết bạn là ai.” Cũng giống như vậy, cô Hanabusa coi Thống Kê Dân Số 2020 là về sự đại diện của người Mỹ gốc Á, và cho thấy, về mặt số liệu, chúng ta là ai. Cô Hanabusa, thông qua công ty UPRISERS, đang sử dụng thời trang để quảng bá Thống Kê Dân Số 2020.
Vào lúc 11:00 trưa ngày Thứ Ba 18/08/2020, trước trụ sở bưu điện thành phố Costa Mesa (1590 Adams Ave.), Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48th) đã có cuộc họp báo với chủ đề “không được gây rối bưu điện”, lên án chính phủ Trump và tân giám đốc bưu điện Hoa Kỳ USPS Loui DeJoy đang thực hiện các biện pháp cắt giảm ngân sách, hoạt động của bưu điện nhằm mục đích cản trở quá trình bầu cử bằng thư tín trong tháng 11 tới.
California đang trải qua đợt nắng nóng nhất từ trước tới nay và cư dân được khuyến khích giảm sử dụng điện khi nhu cầu tăng cao, tăng mức căng thẳng lên hệ thống điện.
Nhằm thu hút sự ủng hộ cho Dự Luật 16, Người Mỹ gốc châu Á - Thái Bình Dương (AAPI) đã tổ chức một buổi vận động trực tuyến vào thứ Tư tuần trước, ngày 12/8, với sự tham gia của các nhà lãnh đạo tiêu biểu của AAPI đến từ khắp California. Diễn giả bao gồm dân biểu David Chiu, dân biểu Ash Kalra, và ba tham luận viên: Tracy La, Giám Đốc Điều Hành của VietRise, Shikha Bhatnagar, Giám Đốc Điều Hành của South Asian Network, và ủy viên Manufou Liaiga-Anoa’i từ Ủy ban về Quyền Phụ Nữ của hạt San Mateo.
SAN FRANCISCO — Tỷ lệ tự tham gia Thống Kê Dân Số California dẫn đầu toàn quốc, nhưng nhiều dân cư trong cộng đồng giàu có vẫn chưa trả lời. Có 9.7 triệu hộ gia đình trong tiểu bang đã trả lời – hơn 64 phần trăm – nhưng vẫn còn hơn hai triệu hộ gia đình chưa tham gia trả lời bảng thăm dò chín câu hỏi trên mạng tại census2020.gov. Mẫu tham gia qua bưu điện cũng có sẵn. Tỷ lệ tự trả lời của California cao hơn tỷ lệ toàn quốc – 64 phần trăm, cao hơn chút đỉnh, đối với 62.8 phần trăm toàn quốc tính đến ngày 30 tháng Bảy, theo dữ liệu của California Complete Count-Census 2020. California cũng có tỷ lệ tự trả lời cao nhất trong vùng điều tra dân số mà đa phần dân cư là người sinh ra ở hải ngoại.
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.