Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Wal-mart Mở Trung Tâm Bán Lẻ Lớn Ở Nam Cali

15/12/200500:00:00(Xem: 4984)
Thành Phố Rosemead Nhắm Tìm Những Cơ Hội Bán Lẻ Để Nâng Nền Kinh Tế Địa Phương.

La Quinta, California, ngày 8-12-2005 - Những cộng đồng Miền Nam California muốn đẩy mạnh nền kinh tế của họ thì nên nhìn đến không đâu xa hơn là kinh nghiệm của La Quinta. Chỉ cách xa khoảng độ 130 miles về phía đông của trung tâm Los Angeles, cộng đồng Coachella Valley đã vui mừng thấy nền kinh tế của họ phát triển nhanh kể từ khi có một Trung Tâm Siêu Thị Wal-Mart lớn được mở ra trong thành phố gần hơn năm nay.

Tiếp theo với việc khai trương của Trung Tâm Siêu Thị Lớn Wal-Mart Supercenter trong tháng Ba năm 2004, nhiều lựa chọn mua sắm đã tăng vọt trong cộng đồng sa mạc này. Kể từ khi tiệm bán lẻ lớn nhất quốc gia dọn đến La Quinta, những cơ sở kinh doanh khác cũng dọn đến để cạnh tranh với Wal-Mart và chộp lấy thời cơ đưa đến từ một khu vự với dân số đang gia tăng.

Chỉ kể sơ qua mà thôi, thì trong năm qua danh sách của những cửa tiệm được mở ra gồm có Target, Kohl's, Circuit City, Trader Joe's Market, Goodyear Auto Service và cửa hiệu 99 Cents Only. Một vài cửa tiệm nhỏ hơn hoặc những của hàng bán lẻ do người địa phương làm chủ ở ngay trong khu vực như Golf Etc., Canton Bistro và Gamestop.

Thành phố La Quinta và cư dân của họ được hưởng lợi từ sự hợp pha gần đây của những cơ sở kinh doanh mới. Theo ông John Falconer, Giám Đốc Tài Chánh của thành phố, những cơ sở kinh doanh mới của La Quinta, kể cả cửa hiệu Wal-Mart Supercenter, đã giúp gia tăng lợi tức thuế bán hàng năm 2004 lên cao đến $600,000. "Cửa hiệu mới Wal-Mart Supercenter thật sự đã giúp mở rộng nền kinh tế của chúng tôi và gia tăng căn bản thuế khóa của chúng tôi," theo lời Thị Trưởng Don Adolph của La Quinta cho biết.

Sự phát triển kinh tế của thành phố giúp cải tiến phẩm chất đời sống của cư dân La Quinta bằng cách tài trợ thêm nhân viên cảnh sát, xây dựng một thư viện công cộng mới, và phát triển trung tâm golf công cộng đầu tiên của thành phố với khách sạn Silver Rock Resort

Ông Bob Wu, Chủ Tịch Phòng Thương Mãi Rosemead rất thích thú với những gì ông nhìn thấy tại La Quinta và vui mừng tiếp đón chương trình của Wal-Mart để khai trương một Trung tâm Siêu Thị "Supercenter" tại Rosemead. "Với một Trung Tâm Siêu Thị Wal-Mart Supercenter tại Rosemead, tôi tin tưởng thành phố của chúng ta sẽ thấy một nền kinh tế phát triển tương tợ như ở La Quinta trong năm qua," ông Wu nói thế. "Wal-Mart sẽ không những chỉ bắt đầu làm nở mày nền kinh tế của Rosemead và tạo nên nhiều công ăn việc làm cho cư dân chúng ta, nó cũng sẽ giúp đỡ để tạo nên một môi trường kinh tế tích cực cho những doanh nghiệp khác tiến về vùng Rosemead."

Wal-Mart Stores, Inc. điều hành Wal-Mart Stores, Supercenters, Neighborhood Markets và SAM'S CLUB đang có trên nước Mỹ. Về mặt quốc tế, công ty đang hoạt động tại Á Căn Đình, Ba Tây, Gia Nã Đại, Trung Quốc, Đức, Nhật Bản, Mễ Tây Cơ, Puerto Rico, Nam Hàn và Anh Quốc. Chứng khoán của công ty được ghi tại thị trường chứng khoán ở New York và Pacific dưới ký hiệu WMT. Muốn có thêm thông tin chi tiết về Wal-Mart, xin viếng Trang Mạng tại địa chỉ www.walmartfacts.com. Việc bán hàng trên trang mạng điện tử đang có tại www.walmart.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.