Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Wal-mart Mở Trung Tâm Bán Lẻ Lớn Ở Nam Cali

15/12/200500:00:00(Xem: 4970)
Thành Phố Rosemead Nhắm Tìm Những Cơ Hội Bán Lẻ Để Nâng Nền Kinh Tế Địa Phương.

La Quinta, California, ngày 8-12-2005 - Những cộng đồng Miền Nam California muốn đẩy mạnh nền kinh tế của họ thì nên nhìn đến không đâu xa hơn là kinh nghiệm của La Quinta. Chỉ cách xa khoảng độ 130 miles về phía đông của trung tâm Los Angeles, cộng đồng Coachella Valley đã vui mừng thấy nền kinh tế của họ phát triển nhanh kể từ khi có một Trung Tâm Siêu Thị Wal-Mart lớn được mở ra trong thành phố gần hơn năm nay.

Tiếp theo với việc khai trương của Trung Tâm Siêu Thị Lớn Wal-Mart Supercenter trong tháng Ba năm 2004, nhiều lựa chọn mua sắm đã tăng vọt trong cộng đồng sa mạc này. Kể từ khi tiệm bán lẻ lớn nhất quốc gia dọn đến La Quinta, những cơ sở kinh doanh khác cũng dọn đến để cạnh tranh với Wal-Mart và chộp lấy thời cơ đưa đến từ một khu vự với dân số đang gia tăng.

Chỉ kể sơ qua mà thôi, thì trong năm qua danh sách của những cửa tiệm được mở ra gồm có Target, Kohl's, Circuit City, Trader Joe's Market, Goodyear Auto Service và cửa hiệu 99 Cents Only. Một vài cửa tiệm nhỏ hơn hoặc những của hàng bán lẻ do người địa phương làm chủ ở ngay trong khu vực như Golf Etc., Canton Bistro và Gamestop.

Thành phố La Quinta và cư dân của họ được hưởng lợi từ sự hợp pha gần đây của những cơ sở kinh doanh mới. Theo ông John Falconer, Giám Đốc Tài Chánh của thành phố, những cơ sở kinh doanh mới của La Quinta, kể cả cửa hiệu Wal-Mart Supercenter, đã giúp gia tăng lợi tức thuế bán hàng năm 2004 lên cao đến $600,000. "Cửa hiệu mới Wal-Mart Supercenter thật sự đã giúp mở rộng nền kinh tế của chúng tôi và gia tăng căn bản thuế khóa của chúng tôi," theo lời Thị Trưởng Don Adolph của La Quinta cho biết.

Sự phát triển kinh tế của thành phố giúp cải tiến phẩm chất đời sống của cư dân La Quinta bằng cách tài trợ thêm nhân viên cảnh sát, xây dựng một thư viện công cộng mới, và phát triển trung tâm golf công cộng đầu tiên của thành phố với khách sạn Silver Rock Resort

Ông Bob Wu, Chủ Tịch Phòng Thương Mãi Rosemead rất thích thú với những gì ông nhìn thấy tại La Quinta và vui mừng tiếp đón chương trình của Wal-Mart để khai trương một Trung tâm Siêu Thị "Supercenter" tại Rosemead. "Với một Trung Tâm Siêu Thị Wal-Mart Supercenter tại Rosemead, tôi tin tưởng thành phố của chúng ta sẽ thấy một nền kinh tế phát triển tương tợ như ở La Quinta trong năm qua," ông Wu nói thế. "Wal-Mart sẽ không những chỉ bắt đầu làm nở mày nền kinh tế của Rosemead và tạo nên nhiều công ăn việc làm cho cư dân chúng ta, nó cũng sẽ giúp đỡ để tạo nên một môi trường kinh tế tích cực cho những doanh nghiệp khác tiến về vùng Rosemead."

Wal-Mart Stores, Inc. điều hành Wal-Mart Stores, Supercenters, Neighborhood Markets và SAM'S CLUB đang có trên nước Mỹ. Về mặt quốc tế, công ty đang hoạt động tại Á Căn Đình, Ba Tây, Gia Nã Đại, Trung Quốc, Đức, Nhật Bản, Mễ Tây Cơ, Puerto Rico, Nam Hàn và Anh Quốc. Chứng khoán của công ty được ghi tại thị trường chứng khoán ở New York và Pacific dưới ký hiệu WMT. Muốn có thêm thông tin chi tiết về Wal-Mart, xin viếng Trang Mạng tại địa chỉ www.walmartfacts.com. Việc bán hàng trên trang mạng điện tử đang có tại www.walmart.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.