Wal-mart Mở Trung Tâm Bán Lẻ Lớn Ở Nam Cali

15/12/200500:00:00(Xem: 5425)
Thành Phố Rosemead Nhắm Tìm Những Cơ Hội Bán Lẻ Để Nâng Nền Kinh Tế Địa Phương.

La Quinta, California, ngày 8-12-2005 - Những cộng đồng Miền Nam California muốn đẩy mạnh nền kinh tế của họ thì nên nhìn đến không đâu xa hơn là kinh nghiệm của La Quinta. Chỉ cách xa khoảng độ 130 miles về phía đông của trung tâm Los Angeles, cộng đồng Coachella Valley đã vui mừng thấy nền kinh tế của họ phát triển nhanh kể từ khi có một Trung Tâm Siêu Thị Wal-Mart lớn được mở ra trong thành phố gần hơn năm nay.

Tiếp theo với việc khai trương của Trung Tâm Siêu Thị Lớn Wal-Mart Supercenter trong tháng Ba năm 2004, nhiều lựa chọn mua sắm đã tăng vọt trong cộng đồng sa mạc này. Kể từ khi tiệm bán lẻ lớn nhất quốc gia dọn đến La Quinta, những cơ sở kinh doanh khác cũng dọn đến để cạnh tranh với Wal-Mart và chộp lấy thời cơ đưa đến từ một khu vự với dân số đang gia tăng.

Chỉ kể sơ qua mà thôi, thì trong năm qua danh sách của những cửa tiệm được mở ra gồm có Target, Kohl's, Circuit City, Trader Joe's Market, Goodyear Auto Service và cửa hiệu 99 Cents Only. Một vài cửa tiệm nhỏ hơn hoặc những của hàng bán lẻ do người địa phương làm chủ ở ngay trong khu vực như Golf Etc., Canton Bistro và Gamestop.

Thành phố La Quinta và cư dân của họ được hưởng lợi từ sự hợp pha gần đây của những cơ sở kinh doanh mới. Theo ông John Falconer, Giám Đốc Tài Chánh của thành phố, những cơ sở kinh doanh mới của La Quinta, kể cả cửa hiệu Wal-Mart Supercenter, đã giúp gia tăng lợi tức thuế bán hàng năm 2004 lên cao đến $600,000. "Cửa hiệu mới Wal-Mart Supercenter thật sự đã giúp mở rộng nền kinh tế của chúng tôi và gia tăng căn bản thuế khóa của chúng tôi," theo lời Thị Trưởng Don Adolph của La Quinta cho biết.

Sự phát triển kinh tế của thành phố giúp cải tiến phẩm chất đời sống của cư dân La Quinta bằng cách tài trợ thêm nhân viên cảnh sát, xây dựng một thư viện công cộng mới, và phát triển trung tâm golf công cộng đầu tiên của thành phố với khách sạn Silver Rock Resort

Ông Bob Wu, Chủ Tịch Phòng Thương Mãi Rosemead rất thích thú với những gì ông nhìn thấy tại La Quinta và vui mừng tiếp đón chương trình của Wal-Mart để khai trương một Trung tâm Siêu Thị "Supercenter" tại Rosemead. "Với một Trung Tâm Siêu Thị Wal-Mart Supercenter tại Rosemead, tôi tin tưởng thành phố của chúng ta sẽ thấy một nền kinh tế phát triển tương tợ như ở La Quinta trong năm qua," ông Wu nói thế. "Wal-Mart sẽ không những chỉ bắt đầu làm nở mày nền kinh tế của Rosemead và tạo nên nhiều công ăn việc làm cho cư dân chúng ta, nó cũng sẽ giúp đỡ để tạo nên một môi trường kinh tế tích cực cho những doanh nghiệp khác tiến về vùng Rosemead."

Wal-Mart Stores, Inc. điều hành Wal-Mart Stores, Supercenters, Neighborhood Markets và SAM'S CLUB đang có trên nước Mỹ. Về mặt quốc tế, công ty đang hoạt động tại Á Căn Đình, Ba Tây, Gia Nã Đại, Trung Quốc, Đức, Nhật Bản, Mễ Tây Cơ, Puerto Rico, Nam Hàn và Anh Quốc. Chứng khoán của công ty được ghi tại thị trường chứng khoán ở New York và Pacific dưới ký hiệu WMT. Muốn có thêm thông tin chi tiết về Wal-Mart, xin viếng Trang Mạng tại địa chỉ www.walmartfacts.com. Việc bán hàng trên trang mạng điện tử đang có tại www.walmart.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.