Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Phòng Biện Lý Quận Cam Truy Xét Lường Gạt Địa Ốc

03/09/201000:00:00(Xem: 2217)

Văn Phòng Biện Lý Quận Cam Truy Xét Lường Gạt Địa Ốc

(Santa Ana) Hội Đồng Giám Sát Quận Cam ngày 20 tháng 2 năm 2009 đã chấp thuận một chương trình để Biện lý Cuộc quận Cam điều tra và truy tố các vụ lường gãt và gian lận trong ngành địa ốc. Chưong trinh này đã chính thức áp dụng hồi tháng Tư năm 2009. Chương trinh này sau hơn một năm thi hành đã có những kết quả cụ thể. Tính cho đến nay đã có 14 vụ xử phạt, 36 vụ hoàn tất, 11 vụ được chuyễn giao cho các cơ quan khác và 298 vụ vẫn còn đang tiến hành điều tra.
Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát quận Cam, Janet Nguyễn cho biết: “Với sự sụp đổ của thị trường địa ốc và nhà của đã bị mất giá đưa đến việc bỏ phế các cơ sở địa ốc này trên hầu hết quận hạt, do đó điều quan trọng là quận Cam phải đối phó với những tội phạm liên quan đến thị trường địa ốc”.


Chương trình này bao gồm việc đề cử 2 phó biện lý, 3 điều tra viên, một phụ tá pháp lý để giúp văn phòng quản thủ văn kiện địa ốc của quận Cam chống lại các vụ lừa đảo địa ốc. Vào ngay thời điểm chuyển giao chủ quyền bằng khoán, Văn Phòng Quản Thủ Văn kiện Địa Ốc sẽ gởi giấy báo về địa chỉ sau cùng thông báo việc chuyễn tên trên bằng khoán đã được đăng bộ trên sổ sách của quận hạt. Nếu có những tráo đổi chủ quyền bằng khoán một cách bất hợp pháp xãy ra, các chủ nhân của những địa ốc nói trên sẽ nhận biết ngay thay vì mãi nhiều năm sau mới biết được những gì đã xãy ra trên tài sản của mình như việc cầm thế chuyễn nhượng bất hợp pháp. Các thành phần cao niên thường là những mục tiêu trở thành nạn nhân cho những vụ lừa đảo địa ốc này, vì giá trị tài sản cao trên các địa ốc của họ.
Giám Sát Viên Janet Nguyễn nhấn mạnh: “Đây là một chương trình cụ thể thành công tốt đẹp giữa sự phối hợp của nhiều cơ quan trong quận hạt trong việc chống lại các tội ác lừa đảo mà nạn nhân hầu hết là những vị cao niên. Văn phòng Biện Lý Cuộc và Văn Phòng Quản Thủ Văn Kiện quận Cam đã chứng tõ làm việc hữu hiệu để bảo vệ cư dân quận hạt.’
Các cư dân có thể thông báo hay tố cáo những trường hợp lừa đảo địa ốc qua số điện thoại (714) 347-0850 hay điền đơn qua mang điện tử www.orangecountyda.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.