Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Nhắc Giữ An Toàn Cho Phụ Huynh, Học Sinh...

03/09/201000:00:00(Xem: 942)

TNS Correa Nhắc Giữ An Toàn Cho Phụ Huynh, Học Sinh...

SANTA ANA, Calif. -  Vào đầu tháng 9, các em học sinh sẽ chuẩn bị nhập vào trường. Để giúp phụ huynh giữ gìn an toàn cho con em khi đi học, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa phổ biến những điều quý phụ huynh có thể làm sau đây.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói, “Một trong những vấn đề ưu tiên hàng đầu của tôi là sự an toàn của các con em chúng ta. Nhiều em học sinh đi bộ hoặc đi xe buýt để đi học mỗi ngày và phụ huynh nên biết cách giữ gìn con em an toàn trong thời gian đi học và về đến nhà.”
Phụ huynh có thể giúp giữ con em an toàn qua 10 điều hướng dẫn như sau:
1. Dạy con em lúc nào cũng nên đi chung với một bạn khi đi bộ hoặc đạp xe đạp và hãy đứng chung với một nhóm khi đang chờ đợi xe buýt.
2. Nên đi bộ chung với con em từ nhà đến trường và chỉ cho con em biết những địa điểm an toàn khi gặp tình trạng nguy hiểm như có một người lớn đi theo dõi hoặc cần sự giúp đỡ. Dạy con em không bao giờ đi đường tắt và hãy đi đường sáng sủa.
3. Phụ huynh nên trông con em khi đị bộ từ nhà đến trường và từ trường về nhà. Sự an toàn của con em là chính. Nếu con em đón xe buýt đi học, phụ huynh nên chờ đợi với con em hoặc nhờ một người trong gia đình hoặc người mình có thể tin tưởng chờ với con em.
4. Dạy con em nếu có người nào làm phiền mình, làm mình cảm thấy sợ hoặc khó chịu thì mình nên tránh người ấy. Phụ huynh cần dạy con em cách tránh người không tốt và biết cách từ chối hoặc nói “không”.
5. Dạy con em nếu có người lớn nào muốn dẫn con em đi đâu thì con em nên chống lại bằng cách “đá” và “la lớn”, chạy đi nơi khác và nói to lên “Người này muốn bắt cóc con” hoặc “Người này không phải là ba/mẹ con.”
6. Dạy con em không bao giờ đi vào xe cộ của người nào nếu mình không báo cho con em là người đó sẽ đón hoặc người đó là người lạ. Nếu có người lớn nào theo dõi con em vào xe, con em nên quay đi kiếm một người lớn mà con em có thể tin tưởng để hỏi sự giúp đỡ.
7. Dạy con em nếu có người lớn hỏi và cần sự giúp chỉ đường thì con em không nên trả lời. Người lớn nên hỏi một người lớn khác nếu cần sự hướng dẫn.
8. Dạy con em không bao giờ nhận tiền hoặc quà từ người nào nếu phụ huynh chưa cho phép.
9. Nên kiểm tra với trường học để xem trường có đúng chi tiết liên lạc khẩn cấp cho con em mình hay không.
10. Cần biết con em mình đang ở đâu. Dạy con em phải báo cho mình biết trước và sau giờ học về nếu cần thay đổi kế hoạch. Dạy con em không bao giờ rời trường học với người khác nếu chưa báo cho mình hoặc người lớn mình tin tưởng. Dạy con em nếu người náo nói  phải rời trường trong tình trạng khẩn cấp, con em vẫn phải báo cho cha mẹ biết trước tiên.
Phụ huynh nên dạy con em tin tưởng vào cảm giác của mình (feelings). Nếu con em cảm thấy sợ, khó chịu, hoặc bối rối, thì con em nên nói cho một người phụ huynh hoặc người lớn nào con em có thể tin tưởng.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California thuộc Đảng Cộng Hòa Janet Nguyễn đang thách thức Dân Biểu Tiểu Bang California Tyler Diệp cũng thuộc Đảng Cộng Hòa trong chiếc ghế Dân Biểu Địa Hạt 72 của ông ấy trong cuộc bầu cử năm 2020
Chiều Chủ Nhật 08 tháng 12 năm 2019 tại hội trường Viện Việt Học, Câu lạc bộ Tran Nhân Tông OC (CLBTNT) đã long trọng tổ chức buổi lễ tưởng niệm lần thứ 711 ngày Đức Ngài nhập diệt.
Để kỷ niệm 1 năm thành lập Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, đài đã tổ chức buổi tiệc chay văn nghệ gây quỹ vào tối Chủ Nhật, ngày 8 tháng Mười Hai năm 2019 tại nhà hàng Diamond Seafood 3, Westmister, Thành Phố Westminster, Nam California.
Dù là quý vị đang chuẩn bị đón một phái đoàn gia đình và bạn bè về nhà, hay đến chơi nhà người thân, một mùa nghỉ bận rộn có thể tốn nhiều năng lượng.
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019 cho đến ngày Thứ Tư, 1 tháng Giêng, 2020. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Năm 2 tháng Giêng, 2020.
Sinh-hoạt hằng tuần: Thứ Hai & Thứ Ba Trung-Tâm Huấn-Luyện Võ Cổ-Truyền Việt-Nam - Viện Việt-Học LỚP VÕ CỔ-TRUYỀN VIỆT-NAM - VÕ BÌNH ĐỊNH Từ 7:00 PM đến 8:30 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Sáu Lớp Chữ Nho Dựa Trên Tiếng Mandarin Với các kĩ-năng: Đọc, Viết, Nghe, Nói, dành cho người bắt đầu. Từ 7:00 PM đến 9:00 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Bảy Trung-Tâm Việt-Ngữ Việt-Học Năm học 2019 – 2020 - (từ 14 tháng Chín, 2019 đến 13 tháng Sáu, 2020) Từ 3:00 PM đến 5:30 PM: Lớp Việt-ngữ và Sinh-hoạt Học-đường Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Chủ-Nhật Ban Hợp-Xướng Viện Việt-Học Từ 5:30 PM đến 7:30 PM Liên-lạc: (714) 269-5037 // Email: info@viethoc.com
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo với sự góp mặt của nhiều nhân vật chuột Mickey và Minie để đón chào năm Canh Tý.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Về việc gia hạn các giai đoạn của cuộc thi Ước Mơ Việt
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 997)
Một chương trình ca nhạc đánh dấu 30 năm ngày thành lập ban hợp xướng vốn được xem là nổi bật nhất của cộng đồng người Việt hải ngoại, với những khúc nhạc bất hủ của bảy, tám mươi năm tân nhạc VN, trình diễn bởi những ca sĩ tên tuổi hiện thời, cùng hàng trăm nhạc sĩ, ca viên, dưới tài điều khiển của những nhạc trưởng đầy khả năng và giàu kinh nghiệm, hiển nhiên phải là một chương trình đặc sắc, để lại dư âm trong lòng người nghe một thời gian thật dài, nếu không muốn nói là mãi mãi…
(Xem: 1732)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.
(Xem: 1533)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 1150)
Nhà văn Nhã Ca vừa bước vào tuổi 80, cái tuổi mà hầu hết từ lâu đã đi tìm thú vui an nhàn cho những ngày còn lại đời người. Nhưng với nhà văn thì bà vẫn tiếp tục sinh hoạt với văn chương, báo chí, như những gì bà đã từng làm suốt hơn 60 năm qua từ trong nước ra đến hải ngoại. Bà là tác giả nhiều bộ tiểu thuyết giá trị, có bộ được dịch sang Anh ngữ, như cuốn Giải Khăn Sô Cho Huế
(Xem: 1007)
Năm 1890, sau một chiến dịch ở Wounded Knee, 20 chiến binh Hoa Kỳ được tặng thưởng Huy Chương Danh Dự (Medal of Honor) vì đã “can đảm” thảm sát hàng trăm người bản xứ (chúng ta thường gọi là dân da đỏ) hầu hết là không vũ khí trong tay, và đa số là phụ nữ và trẻ em.