Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Htđ: 500 Người Biểu Tình, Dũng Phải Đi Cửa Hậu Vào

15/04/201000:00:00(Xem: 8622)

HTĐ: 500 Người Biểu tình, Dũng Phải Đi Cửa Hậu Vào


Biểu tình ngày Thứ tư 14-4-2010 chống Nguyễn Tấn Dũng.


Tuyết Mai


Trong dịp  người dân tỵ nạn CS sắp kỷ niệm Quốc Hận năm thứ 35, Cộng Đồng Hoa Thịnh Đốn,  MD&VA cùng nhiều cộng đồng bạn  ở Hoa Kỳ và Canada đã đem đến cho đồng bào trong và ngoài nước một món quà đặc biệt. Đó là một chuổi dài liên tục ba cuộc biểu tình, thành công rực rỡ, kết quả là Nguyễn Tấn Dũng, Chủ Tịch Nhà Nước CSVN phải đến và đi bằng cửa hậu của Khách Sạn May Flower ở Washignton, D.C.,  khi ông ta đến đây gặp gỡ Bộ Trưởng Bộ Thương Mãi  và giới thương gia HK để bàn về vấn đề thương mãi  và đọc diễn văn kỷ niệm mười lăm năm bang giao với Hoa Kỳ.  Đây là một sự  nhục nhã đối với vị nguyên thủ của một quốc gia.
Kể từ nhiều năm qua, ở vùng Hoa Thịnh Đốn, không có một cuộc biểu tình nào thể hiện khí thế đấu tranh hào hùng, mãnh liệt,  sôi sục hờn căm như cuộc biểu tình trước Khách Sạn May Flower, vào lúc 8 giờ sáng ngày 14 Tháng Tư, 2010. Mặc dầu có nhiều nguồn tin phá hoại , tung tin Nguyễn Tiến Dũng đã hủy bỏ cuộc gặp gỡ với giới thương mãi HK ở May Flower, nhưng từ 6 giờ sáng  đoàn biểu tình hơn năm trăm ngừơi từ khắp nơi về vẫn tụ họp  trước Khách sạn May Flower ở góc đường Connecticut và Desales NW Washignton, D.C.  để tiếp tục đấu tranh cho quê hương.
Nhiều đồng bào ở xa như  Nhóm Thanh Niên Cờ Vàng từ CA , đã về HTĐ ba ngày trước, dự cả ba cuộc biểu tình. Phái đoàn Houston , bảy người với Cựu Đại tá Trương Như Phùng cũng về HTĐ từ mấy ngày trước, đã dự cả ba cuộc biểu tình. Ông Phạm Thông, Chủ Nhiệm Báo  Con Ông ở Houston, TX; Ông Bà Phó Tố Thư từ Houston, TX,  đến HTĐ bằng  bằng phi cơ. Phái đoàn từ Toronto là một nhóm trẻ  mười hai người thuộc nhóm Phan Bội Châu Canada cũng về đây góp một bàn tay đấu tranh cho quê hương. Ông Phạm Đông cùng phái đoàn ba mươi ba ngưòi từ GA về .  Phái đoàn từ New Orlean, Louisia; phái đoàn từ Michigan, phái đoàn từ Connecticut, Dược sĩ Trần Quang Tuấn, Liên Minh Dân Chủ từ MA; Ông Nguyễn Văn Tánh, Chủ Tịch Cộng Đồng Hoa Kỳ từ New York; Ông Bà Trần Quán Niệm từ New Jersey, Ông Nguyễn Tường Thược từ Phila, Tỳ kheo Thích Kiến Hòa , Chùa VN từ MS, Thầy Thích Tâm Ngoạn từ CA , phái đoàn từ Florida, David Võ, Việt Mỹ Magazine từ Phila,…
Cuộc biểu tình này đặc biệt hơn những cuộc biểu tình địa phương trước đây vì có nhiều người ở xa về, có người  phải đi phi cơ  hay lái xe hai ngày mới đến HTĐ. Họ là những ngừơi rất nặng tình với  đất nước, quê hương VN.  Tinh thần của họ rất cao,  đã thể hiện qua những lời hô to khẩu hiệu  rền vang, đầy nhiệt huyết, đã kích động  hào  khí đấu tranh thêm phần phấn khởi, sôi động. Đoàn người biểu tình đã hô to nhiều khẩu hiệu “Freedom for VN”, “Human Rights for VN”, “Democracy for VN”…liên tục hằng giờ. Họ hò hét không mệt mõi. Trước khí thế đấu tranh vô cùng mãnh liệt, tiếng gào  thét,  hô hào, cường độ mỗi lúc mỗi tăng thêm, vang dội cả một góc trời Thủ Đô Hoa Thịnh Đố, Cảnh Sát  tăng cường lên gắp ba . Gần hai chục Cảnh sát và mười xe Cảnh Sát chận giữa đường Connecticut, trước khách Sạn May Flower. Một nhóm khoảng mười Cảnh sát đứng ngay trứơc cửa Khách Sạn, một nhóm khác  đứng bên góc trái, và khoảng mười người đứng giữ không cho đám ngừơi biểu tình tràn xuống đường.
Dân tộc VN là một dân tộc hùng anh, yêu nước, sau ba mươi lăm năm lưu vong, lợi danh xứ người không làm chúng ta, những người con yêu  Tổ Quốc, quên quê huơng, quên dân tộc không có tự do, dân chủ, khốn khổ ở quê nhà. Lần lượt những vị đại diện các đoàn thể được mời lên phát biểu cảm tưởng . Bác Sĩ Nguyễn Thể Bình, đại  diện cho  Ủy Ban  QT Yểm trào Cao Trào Nhân Bản  và cho Phụ nữ VN, nói lên tiếng nói của đồng bào ở hải ngoại.   Ông Nguyễn Văn Tánh, Chủ Tịch Cộng Đồng HK, Dược sĩ Trần Quang Tuấn, Liên Minh Dân Chủ; Ông Lý Hiền Tài, Liên Minh Dân Chủ Thuần Túy,  Ông Phạm Đông (GA), Ông Nguyễn Thế Trình (CT), Ông Đoàn Hữu Định,Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ và phụ cận…Tất cả đều phản kháng Nguyễn Tấn Dũng và chế độc CS độc tài…


Trong lúc đó,  Ông Lê Quyền đựơc điện thoại của Linh Mục Nguyễn Văn Lý từ VN. Ông Lê Quyền đã tường thuật cho Linh Mục Lý biết cuộc biểu tình chống Nguyễn Tấn Dũng đang tiếp diễn ở HTĐ.
Trước hơn năm trăm ngừơi VN sôi sục hờn căm chế độ CS bạo tàn, có thể Cảnh sát HK sẽ không thể giữ an ninh cho Nguyễn Tấn Dũng được , nên Nguyễn Tấn  Dũng  phải đi vào Khách sạn bằng cửa sau, thay vì đi bằng cửa trước một cách đàng hoàng như bao nhiêu vị quốc khách khác.
  Cao điểm của cuộc biểu tình là lúc 8:00 Am,  có tiếng xe Cảnh sát HK hú inh ỏi báo hiệu đoàn xe của Nguyễn Tấn Dũng đến Khách Sạn. Hơn năm trăm ngừơi hiện diện cùng sôi sục hờn căm CSVN nô lệ Trung Cộng, dâng đất dâng biển cho ngoại bang, và hèn hạ , đàn áp dã man dân mình…người nào cũng gào thét hết sức, tiếng gào thét như sấm sét, long trời lở đất, rền vang một góc trời Hoa Thịnh Đốn.  Khách bộ hành, xe cộ qua lại rất ngạc nhiên chú ý.
Sau đó BTC biết Nguyễn Tấn Dũng sẽ không dám ra về bằng cửa chính của Khách Sạn May Flower, vì không dám  đối diện với sự phản kháng quyết liệt của đồng bào hải ngoại, nên BTC đề nghị một nhóm biểu tình chận ở cửa sau.
Đúng như sự dự đoán của BTC, lúc 9:45Am, Nguyễn Tấn Dũng đã được Cảnh Sát HK và những ngừơi hộ tống đưa ra xe,  đậu sẳn ở cửa sau.  Nguyễn tấn Dũng đã chui vội vô xe,  ra về bằng cửa sau của Khách Sạn. Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐ/HTĐ , MD&VA  thông báo cho đồng bào biểu tình biết Nguyễn Tấn Dũng đã chui cửa sau ra về rồi.  Ông Anh nói, chuổi biểu tình ba ngày của chúng ta thành công rực rỡ, Nguyễn Tấn Dũng phải đến bằng cửa sau và  chui cửa sau ra về. CT/HTĐ Đỗ Hồng Anh cảm ơn đồng hương và xin đồng hương giữ lửa tinh thần đấu tranh này cho đến khi nào đất nước chúng ta thật sự có tự do, dân chủ thì chúng ta mới ngừng nghĩ. Nếu  không chúng ta cứ tiếp tục. Vì HTĐ là tuyến đầu chống Cộng, nên một lần nữa ông kêu gọi đồng hương xa gần cùng tiếp tay với CĐ/HTĐ để cho thế giới thấy   ngừơi Việt  có tinh thần đấu tranh cho  dân chủ, nhân quyền cao độ và ba mươi lăm năm rồi tinh thần đó vẫn không suy suyển. Chúng ta quyết đấu tranh cho đến khi nào chế độ CS bị giải thể và chúng ta đạt được thắng lợi cuối cùng.
Đến mười giờ  thì xe bus đưa đồng hương trở về Eden Center. Những vị khách ở xa, được BTC mời đến dùng cơm trưa ở Nhà hàng Thần Tài trước khi lên đường ra về. Tại đây một lần nữa CT/HTĐ Đỗ Hồng Anh cảm ơn đồng hương  không quản ngại đường xa về tham dự, đóng góp cho  cuộc biểu tình được thành công rực rỡ. Quý vị đại  diện các cộng đồng ở  xa về cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của CĐ/HTĐ. Ôg Đinh văn Cận từ Canada, ước mong đây là dịp để đồng bào tỵ nạn CS gần nhau  hơn, và xiết chặt tình đoàn kết vững mạnh hơn  để tiến tới ngày về  quê hương có tự do, dân chủ thật sự. Ông Peter Nguyễn đại diện cho New Orlean, LA  cảm ơn Ông Chủ Tịch Đỗ Hồng Anh và BTC đã bỏ công bỏ sức ra tổ chức một chuổi dài ba cuộc biểu tình liên tiếp trong ba ngày cho công cuộc đấu tranh chung.   Ông nói, ông ở xa chỉ có thể về tham dự và yểm trợ. Ông  mong mỏi mỗi người Việt hải ngoại  làm sao tiếp trợ cho những nhà đấu tranh trong nước để đất nứơc chúng ta sớm có tự do, dân chủ như chúng ta đang được hưởng ở hải ngoại.
Trong không khí thật ấm cúng thân thương của một bữa ăn trưa, mọi người   vui mừng gặp nhau , gần nhau trong cùng lý tưởng phục vụ đất nước quê hương. Tất cả cùng hứa hẹn sẽ tận lực hỗ trợ nhau trong công cuộc đấu tranh  đòi tự do, dân chủ, nhân quyền cho quê hương., và mong mỏi một ngày  không xa chế độ CS bị tiêu diệt, chúng ta sẽ cùng về mở hội tưng bừng trên quê hương yêu dấu.
Hinh anh trong www.youtube.com/tuyetmai45
(Bản tin Tuyết Mai)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.