Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Garden Grove Sẽ Chận, Phạt Nạn Viết Vẽ Bậy Trên Tường

19/02/201000:00:00(Xem: 1678)

Garden Grove Sẽ Chận, Phạt Nạn Viết Vẽ Bậy Trên Tường

Bắt đầu tháng Ba, 2010, Thành phố Garden Grove sẽ nỗ lực làm việc để ngăn chặn nạn viết vẽ bậy trên tường, và hình phạt sẽ được áp dụng nghiêm ngặt hơn đối với những ai phạm tội. Nếu như những người phạm tội là vị thành niên, thì cha mẹ hoặc người giám hộ sẽ chịu nhận những biên phạt cũng như trách nhiệm nộp phạt.
Theo lời ông quản giám Thành phố Matt Fertal, “Chúng ta không ai muốn thấy tình trạng viết vẽ bậy trên tường trong toàn thành phố.  Việc này làm ảnh hưởng đến sự an toàn của Thành phố, làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân, các cơ sở thương mại cũng như là du khách tới thăm Garden Grove. Năm ngoái, các chi phí cho cảnh sát và việc dọn dẹp đã lên đến hơn nửa triệu.  Những biên phạt sẽ được áp dụng để ngăn chặn tình trạng này, và cũng giúp cho Thành phố tiết kiệm được khoảng tiền lớn dành làm những việc khác.”
Những biên phạt hành chánh không phải mới với Garden Grove, có những trường hợp đã được ghi nhận.


Vào năm 2007, Hội Đồng Thành phố đã thông qua một dự luật để cho phép người cảnh sát có thể biên phạt cho những ai vi phạm đốt pháo lậu. Vào ngày Lễ Độc Lập, 4 tháng Bảy, 2007, 150 giấy phạt tới $1,000 đã ghi nhận được. Vào năm 2008, chỉ còn 67 biên phạt, và con số đã giảm đáng kể vào thời kì năm 2009.
Các nhân viên thi hành công vụ, cảnh sát có thể lập biên phạt tại hiện trường, chứ không cần phải đánh hồ sơ lên hệ thống của sở liêm chánh, vì những trường hợp vị phạm như vậy thường không phải chịu hình phạt nặng như vào tù.
Với phương pháp này, Thành phố áp dụng những biện pháp nghiêm ngặt để ngăn chặn những tệ nạn sẽ gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân trong cộng đồng, "Những ai cố tình vi phạm sẽ bị phạt nặng. Mục đích của chúng tôi là muốn người dân Garden Grove sống trong một cộng đồng an toàn,” ông Matt Fertal đã bày tỏ.
Thành phố hiện tích cực để quảng bá cho những hoạt động này, phổ biến những tin tức bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau về những điều lệ mới và các hình thức biên phạt.
Mọi thông tin đều có trên trang nhà của Thành phố
www.ci.garden-grove.ca.us, trên các mẫu thông tin, đài truyền hình địa phương Channel 3 và những phương tiện thông tin địa phương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.