Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

09/01/201000:00:00(Xem: 1883)

Tin Ngắn Hoa Kỳ
UPS Sẽ Cắt Giảm 1,800 Nhân Viên
Công ty vận chuyển hàng hóa UPS Inc. sẽ cắt giảm 1,800 việc làm trong lĩnh vực quản trị, tức là chưa tới 1% tổng số nhân viên toàn cầu, trong khi dựa vào cải tiến kỹ thuật máy móc để giảm nhân viên. Khoảng 1,100 nhân viên sẽ đươc đề nghị qua bộ phận phân loại bưu kiện, trong kế hoạch giảm nhân viên. Công ty UPS, bản doanh ở Atlanta, có 408,000 nhân viên toàn cầu. Trong đó, có 340,000 nhân viên tại Mỹ.

++++

Boeing: Đơn Đặt Mua Giảm
Công ty sản xuất phi cơ Boeing Co. nói rằng các khách hàng chỉ đưa đơn đặt mua 142 phi cơ thương mại trong năm  2009, vì tình hình suy thoái làm các hãng hàng không co cụm. Con số đặt mua đó là thấp nhất của hãng Boeing kể từ năm 2003, và chỉ là 1/10 của tổng số đơn đặt mua 1,413 chiếc phi cơ trong năm 2007. Tuy nhiên, Boeing trong năm 2009 đã giao cho khách hàng 481 phi cơ thương mại, tăng 28% so với sản lượng năm 2008.

++++
CDC: Cúm Heo Giảm Lây Lan Toàn Quốc
ATLANTA  -     Truyền nhiễm cúm heo tiếp tục giảm.


Trong tuần qua, chỉ tiểu bang Alabama báo cáo tăng. Tuần trước đó, 4 tiểu bang ghi nhận vi khuẩn H1N1 còn lây lan. Hồi cuối Tháng 10, gần hết 50 tiểu bang chứng kiến 1 số trường hợp mới.
Cùng ngày Thứ Sáu, hệ thống trung tâm phòng chống bệnh (CDC-bản doanh Atlanta) xác nhận không còn bệnh cúm thường.
Nhưng, các viên chúc CDC nói bệnh nhân cúm vào thời gian này trong năm có nhiều hơn bình thường, và có thể tăng khi trẻ em đi học lại sau thời gian lễ.

++++

J. Carter Vì Nhân Quyền
Từ khi rời chức vụ Tổng Thống ở Tòa Bạch Ốc, Jimmy Carter đã đi khắp thế giới, qua nhiều triệu dặm đường, tới hàng chục quốc gia để giúp viện trợ, xóa bỏ bệnh tật, thương thuyết dàn hòa các cuộc chiến tranh, bênh vực nhân quyền và quan sát các cuộc bầu cử.
Gần 3 thập niên sau khi rời Bạch Ốc, cựu TT Jimmy Carter, 85 tuổi, đã xây dựng một di sản mà hiếm có cựu Tổng Thống Mỹ nào làm nhiều như thế.
Carter nói rằng cuộc đời ông, những năm sau khi rời Bạch Ốc mới là các thời gian ông vui hưởng nhất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.