Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phòng Thống Kê Dân Số Mở Rộng Chiến Dịch Thống Kê: Mời Dân Vào Trang Mạng Mới: 2010.census.gov

29/10/200900:00:00(Xem: 2228)

Phòng Thống Kê Dân Số Mở Rộng Chiến Dịch Thống Kê: Mời Dân Vào Trang Mạng Mới: 2010.CENSUS.GOV

Hôm nay, Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ khởi đầu chiến dịch thông tin liên lạc để nhắm đến mỗi cư dân ở Hoa Kỳ bằng việc khai trương Trang Mạng Thống Kê 2010, 2010.CENSUS.GOV. Trang mạng này sẽ phục vụ như một diễn đàn cho một cuộc đối thoại toàn quốc về việc chương trình thống kê sẽ tạo nên một "Chân Dung Nước Mỹ" như thế nào.
2010.CENSUS.GOV bao gồm một tấm màn hoạt hình để tượng trưng cho vị trí của Phòng Thống Kê Dân Số ở ngã tư đường của kinh nghiệm Hoa Kỳ. Bằng cách nhấp chuột vào các hình ảnh tượng trưng cho các nhóm dân số, khách ghé thăm có thể thưởng thức các họa tiết làm giảm đi nỗi sợ về chương trình thống kê dân số và khuyến khích họ tham gia vào chương trình đếm dân số mười năm một lần này. Tấm màn trên trang mạng sẽ vén mở theo thời gian, mang đến các tiếng nói đa dạng của nước Mỹ trên trang mạng.
"2010.CENSUS.GOV đặt chương trình thống kê vào bàn tay của công chúng," Giám Đốc Phòng Thống Kê Hoa Kỳ, ông Robert M. Groves, phát biểu. "Quý vị có thể hiểu được khi nào quý vị sẽ nhận được mẫu đơn, và làm thế nào để điền vào đơn và gởi trả lại. Trang mạng cũng cung cấp nhiều thông tin về cam kết của chúng tôi đối với vấn đề quyền riêng tư và bảo mật thông tin."


Trong trang mạng này, một blog của giám đốc sẽ cung cấp cái nhìn tổng quát về các nỗ lực thống kê dân số trong cả nước. Các lời nhận xét sẽ được đưa lên để người đọc có thể chia sẻ suy nghĩ và tham gia vào các cuộc hội đàm. Các trang mạng và công cụ của các phương tiện truyền thông xã hội cũng sẽ cung cấp thêm các cơ hội để công chúng tham gia.
Các đặc điểm của trang mạng này bao gồm một mẫu đơn thống kê có khả năng tương tác để cung cấp lịch sử và lời giải thích cho mỗi câu hỏi trong số 10 câu hỏi. Mẫu đơn này là mẫu đơn ngắn nhất trong lịch sử, và chỉ mất dưới 10 phút để hoàn tất. Để theo dõi sự tiến triển của chương trình thống kê dân số và thúc đẩy người dân địa phương, năm tới trang mạng sẽ có một bản đồ thể hiện tỷ lệ gởi trả lại mẫu đơn đã hoàn tất.
Trang mạng cũng thể hiện cam kết của Phòng Thống Kê trong việc vươn đến các nhóm dân thường khó đếm được. Vào giữa tháng 11, một trang về chương trình thống kê dân số sẽ được đưa lên trang mạng bằng 59 ngôn ngữ. Ngoài ra, người sử dụng trang mạng cũng có thể lấy xuống máy điện toán cá nhân một bản hướng dẫn bằng ngôn ngữ của mình về việc làm thế nào để trả lời các câu hỏi trong mẫu đơn. Đến cuối năm 2009, toàn bộ trang mạng sẽ được trình bày bằng tiếng Tây Ban Nha.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.