Hội Từ Thiện Teresa Mời Dự: Đại Nhạc Hội Thương Người Tại Valley High School, Chủ Nhật, Ngày 15-11-2009
Hình: Từ phải, Phó Tế Vũ Thành An, Tiffany T. Nguyễn, Bruce Quang Trần, và Sơ Paulin Bình tại tòa soạn Việt Báo, sáng ngày 29-10-2009.
WESTMINSTER (VB) - "Kính mời tất cả mọi người không phân biệt tôn giáo đến tham dự "Đại Nhạc Hội Thương Người" để góp một chút vào công việc từ thiện giúp người già nghèo khổ," theo lời mời gọi của Phó Tế Vũ Thành An thuộc Hội Từ Thiện Teresa Charities qua cuộc gặp gỡ với phóng viên Việt Báo tại tòa soạn vào sáng Thứ Năm, ngày 29 tháng 10 năm 2009.
Cùng đi với Phó Tế Vũ Thành An, cũng là một nhạc sĩ nổi tiếng từ trong nước trước năm 1975 với nhiều bản nhạc tình làm rung động lòng người, có anh Bruce Quang Trần, Tổng Giám Đốc Đài Truyền Hình VHN và phu nhân là Tiffany T. Nguyễn, và Sơ Paulin Bình.
Được Phó Tế Vũ Thành An cho biết đây là Đại Nhạc Hội đầu tiên mà ông và Hội Teresa Charities tổ chức tại Quận Cam để gây quỹ nhằm giúp những người già nghèo, những người khuyết tật tại Việt Nam. Đại Nhạc Hội sẽ được tổ chức tại Trường Valley High School, 1801 South Greenville Street, Santa Ana, CA 92704, vào Chủ Nhật, ngày 15 tháng 11 năm 2009.
Giá vé đồng hạng là 20 Mỹ Kim có bán tại Đài Truyền Hình VHN: (714) 531-8884; Bolsa Tickets: (714) 418-2499, và tòa soạn Việt Báo: (714) 894-2500.
"Đại Nhạc Hội Thương Người" sẽ có sự góp mặt của rất nhiều nhạc sĩ nổi tiếng như Nguyễn Đình Toàn, Nguyễn Đức Quang, Diệu Hương, Trần Duy Đức, Vũ Thành An, v.v… và các ca sĩ tên tuổi như Anh Dũng, Băng Châu, Hồ Lệ Thu, Mai Lệ Huyền, Phương Hồng Quế, Thanh Mai, Trang Thanh Lan, Trúc Lam, Trúc Linh, v.v…
Được hỏi về Hội Từ Thiện Teresa Charities, Phó Tế Vũ Thành An cho biết rằng Hội này đã có giấp phép chính thức hoạt động vào năm 2004, mặc dù trước đó vài năm ông đã bắt đầu làm việc từ thiện giúp người nghèo khổ tại Việt Nam. Hiện nay tại Việt Nam có khoảng 300 địa điểm của Hội Teresa hoạt động công tác từ thiện. Tại mỗi địa điểm đều có các tu sĩ Thiên Chúa Giáo hay Phật Giáo giúp lãnh đạo. Trong đó, như lời kể của Phó Tế Vũ Thành An, tại Đà Lạt được sự trực tiếp chỉ đạo của Tổng Giám Mục Nguyễn Văn Nhơn, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Công Giáo Việt Nam; tại Huế có sự lãnh đạo của Giám Mục Nguyễn Như Thể; tại miền Bắc có sự lãnh đạo của Giám Mục Nguyễn Chí Linh; và còn nhiều nơi với nhiều vị lãnh đạo tôn giáo giúp quán xuyến việc làm từ thiện.