Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bất Kể Suy Thoái, Ngân Hàng Vẫn Tính Lệ Phí Chi Phí Cao

04/10/200900:00:00(Xem: 2217)

Bất Kể Suy Thoái, Ngân Hàng Vẫn Tính Lệ Phí Chi Phí Cao

Mặc dù các người tiêu dùng đang lâm vào tình trạng suy thoái nhưng các ngân hàng vẫn tính lệ phí cao cho các trương mục giữ tiền. Trong tháng tám lệ phí dùng máy ATM và các dịch vụ hàng tháng đã lên cao đến đỉnh điểm, trong khi lệ phí các tờ ngân phiếu bị trả lại cũng cao không kém sau khi đã điều chỉnh yếu tố lạm phát. Trong một khảo sát mới đây của Bankrate.com thì trong khi lệ phí ngân hàng vẫn còn tăng cao trong những năm gần đây, Quốc hội để ý nhiều hơn đến con số này khi người tiêu dùng đang phải vật lộn để trả tiền mỗi tháng.
Kết quả điều tra co thấy nếu người tiêu dùng vô tình "rút tiền quá con số cần phải duy trì tối thiểu trong tài khoản, hay sử dụng máy ATM của ngân hàng khác, bạn sẽ phải trả một lệ phí rất cao," trích lời Greg McBride, một chuyên gia kỳ cựu của Bankrate.com, chuyên so sánh các tỉ lệ cũng như lãi suất của nhiều ngân hàng.


Lệ phí sử dụng máy ATM không thuộc ngân hàng mình đã tăng liên tiếp trong 3 năm liê. Vào năm 2009, người tiêu dùng đã phải trả một lệ phí trung bình là $3.54 xu để sử dụng, tăng 16% so với năm 2004.
Năm nay người tiêu dùng phải trả khoảng $12.55 mỗi tháng và lệ phí trung bình cho các tấm ngân phiếu bị gởi trả lại là $29.58. Trong bối cảnh hiện nay, người tiêu dùng đã phải trả một số tiền lớn cho thẻ tín dụng của mình. Một cuộc thăm dò vào năm 2009 bởi Hành Động Người Tiêu Dùng cho thấy lệ phí trả trễ đã tăng đến 9%. Giá chuyển tiền cũng tăng theo cùng với lãi suất cho những khách hàng cũ và mới.
Hiệp Hội Ngân Hàng Hoa Kỳ, một tổ chức thương mại nói rằng đa số người tiêu dùng Hoa Kỳ không trả lệ phí này. Theo họ thì 52% người tiêu dùng trong năm 2008 không phải trả số tiền nào cho trương mục checking của mình cũng như việc sử dụng ATM. Trong khi đó vào năm 2009 khảo sát lại cho thấy chỉ có 17% người tiêu dùng trả một lệ phí rút tiền nhiều hơn con số mình có trong vòng 12 tháng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
Tại tòa án hôm Thứ Hai, Hodgkins, mặt bộ đồ véc màu sậm với búi tóc kéo ra bên sau thành cái đuôi gà, nói rằng ông “thật sự ăn năn và hối hận” về các hành động của ông vào ngày 6 tháng 1. “Tôi nói điều này không phải bởi vì tôi đang đối diện hậu quả, mà bởi vì sự thiệt hài mà sự kiện ngày đó đã gây ra, cách mà đất nước này mà tôi yêu đã bị tổn hại,” theo ông nói với Chánh Án Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ Randolph Moss.
Hàng triệu người Mỹ vẫn đang quay cuồng về tài chánh từ khủng hoảng Covid sẽ nhận được tiền hoàn trả thuế đầy ngạc nhiên, theo Sở Thuế IRS cho biết qua bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Bảy, 17 tháng 7 năm 2021. Tiền gửi thẳng vào trương mục ngân hàng bất ngờ và nhân phiếu bằng giấy gửi tới những người mà tiền đóng thuế của họ được giảm trừ sau khi họ đã trả xong, bởi vì một điều khoản trong đạo luật cấp cứu đại dịch mở rộng của Tổng Thống Joe Biden từ tháng 3.
Một chánh án liên bang tai miền nam Texas hôm Thứ Sáu, 16 tháng 7 năm 2021, đã ra lệnh cho chính phủ Biden phải ngưng cho nạp đơn mới đối với chương trình di trú thời Obama mà đã bảo vệ hàng trăm ngàn di dân trẻ khỏi bị trục xuất, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu. Lệnh này tuyên bố rằng chương trình Hành Động Trì Hoãn Đối Với Các Trẻ Em Đến Mỹ Lúc Còn Bé, được biết là DACA, được “lập ra là vi phạm luật và sự tồn tại của nó là vi phạm luật.”
Các nhà lập pháp California hôm Thứ Năm, 15 tháng 7 năm 2021, đã thông qua kế hoạch thu nhập bảo đảo được tiểu bang tài trợ lần đầu tiên, để dành nhiều triệu đô la cho việc chi trả hàng tháng cho các phụ nữ mang thai và thanh niên, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm được đăng trên trang mạng của báo The Hill.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.