Hôm nay,  
Việt Báo Online

Máu, Tóc Cô Annie Lê Dính Giày, Áo Clark

19/09/200900:00:00(Xem: 5630)
Máu, Tóc Cô Annie Lê Dính Giày, Áo Clark

Máu, Tóc Cô Annie Lê Dính Giày, Áo Clark
Clark Làm Rơi Bút Xanh Lá Cây Nơi Hạ Thủ...
NEW HAVEN  -   Các điều tra viên có nhiều chứng cớ để tin là Raymond Clark đã giết cô Annie Lê, theo các nguồn tin giấu tên cho báo New York Daily biết.
Thử nghiệm DNA cho thấy có vết máu của cô Annie Lê dính vào giaỳ của Clark, và các giày này có tên của Clark trên đó.
Thửû nghiệm DNA cũng cho thấy DNA của Clark dính vào xác và áo quần cô Lê. Và cho thấy tóc cô và DNA của cô dính vào Clark và áo quần Clark.
Chỉ cần một điều trên cũng đủ truy tố Clark rồi. Nhưng lại thêm cây bút có mực xanh lá cây.
Clark là người duy nhất trong phòng thí nghiệm sử dụng cây viết có mực xanh lá cây để ghi vào sổ việc làm trong ngày. Hằng ngày, kể cả ngày xảy ra vụ sát hại cô Lê.
Điều tra viên tin rằng Clark đã làm rơi cây viết mực xanh lá cây này ở hiện trường và không thu hồi được vì nó đã rơi vào một cống hẹp.
Thế nên ngày hôm sau của vụ án mạng, Clark mang trong ba-lô vào phòng thí nghiệm có dây câu, lưỡi câu cá và kẹo sinh-gôm (để dính).
Tệ hại hơn cho Clark: chứng cớ còn là thẻ quẹt ra vào cửa các phòng trong tòa nhà thí nghiệm. Thẻ quẹt vào cửa cho thấy  Clark đã có gần 1 giờ đồng hồ ở trong phòng với xác cô Lê sau vụ hạ sát. Thẻ quẹt cửa cho thấy Clark di chuyển phòng này sang phòng kia liên tục, như dường tìm nơi giấu xác. Thẻ quẹt cho thấy Clark trở lại phòng chính và rồi hướng về nơi khe hở sau tường, nơi cảnh sát năm ngaỳ sau khám phá xác của cô Lê.
Chứng cớ giảo nghiệm cho thấy cô Lê đầu tiên bị đánh trúng, và rồi tới xiết cổ, như thể hung thủ đột nhiên nổi nóng.
Cảnh sát còn nhận ra một email mà Clark gửi cho cô Lê nhói rằng cô không laà đúng thủ tục với các con chuột trong phòng thí nghiệm. Cô Lê đã trả lời bằng giọng hòa nhã.
Một máy quay phim cho thấy Clark đã bước ra khỏi tòa nhà sau một vụ báo động  hỏa hoạn mà Clark có thể đã khơi lên để cho hắn có cớ bước ra trong giờ làm việc. Hình ảnh này cho thấy Clark  dùng tay ôm đầu, rõ ràng là hoảng loạn.
Cảnh sát dùng máý dò nói dối khi thẩm vấn. Máy này cho biết là câu trả lời sai khi Clark  được hỏi, “Ông có biết cô Lê ở đâu bây giờ không"”
Chính lúc đó, Clark xin mời luật sư. Và giữ im lặng  từ đó tới giờ trước mọi câu hỏi.
Chuyên viên của trường đại học Yale đã trở lại làm việc với áo choàng trắng sau 1 tuần lễ khác thường giữa lúc cảnh sát điều tra tìm hiểu tranh chấp giữa cô sinh viên ban tiến sĩ duợc Annie Lê và kỹ thuật viên phụ trách thú vật thí nghiệm - 1 viên chức công lực nói thái độ của nghi can Raymond Clark III có thể đưa tới đối đầu giữa 2 người.
Hôm Thứ Năm, cảnh sát đã khởi tố Clark về tội giết người, và đã bắt y tại khách sạn Super 8 sau khi đã lấy mẫu nước bọt, móng tay, tóc để so sánh với tang chứng đã thu thập tại phạm trường. Quan toà quyết định tiền thế chân để tại ngoại là 3 triệu MK - Clark trả lời "Yes" khi quan toà hỏi có biết các quyền của nghi can không. Clark không nói gì khác.
Viên chức yêu cầu ẩn danh nói : công nhân viên của trường Yale mô tả Clark là người thường có va chạm với các nhà nghiên cứu. Nhà chức trách không cung cấp bao nhiêu chi tiết về án mạng.
Theo báo The New York Times, Clark đôi khi nổi giận khi thấy người khác không dùng bao giày trong phòng thí nghiệm, và coi là chuyện lớn thay vì nhắc nhở. ABC News đưa tin Clark có gửi e-mail cho Annie Lê yêu cầu gặp để thảo luận về vệ sinh lồng chuột.
Với sinh viên trường Yale, họ cảm thấy nhẹ nhõm sau khi nghi can giết người đã bị bắt. Theo cảnh sát trưởng James Lewis, đây là 1 vụ bạo động tại sở làm - vẫn theo lời ông, các đồn đoán về liên lạc tình cảm giữa 2 người là không đúng. Lần tới Clark ra toà đã đuợc định vào ngày 6-10.

 

20/05/2019(Xem: 801)
Các sử gia VN thường mắc cái bẫy lý luận của TQ là các triều đại Nguyên và Thanh là hai triều đại của lịch sử TQ. Đây là một sự “nhận vơ”, đánh lừa khiến trong tâm cảm của người Việt mang một dòng máu tự ti, lúc nào cũng sợ TQ
20/05/2019(Xem: 555)
Tối Thứ Bảy 20/7/2019 tại Hội Trường Việt Báo, Westminster, vào cửa tự do. Nhạc sĩ Trần Chí Phúc, thuyền nhân từng ở trại tị nạn Kota Bharu Mã Lai, cho biết đêm văn nghệ sẽ hát những ca khúc vượt biển, thuyền nhân với nỗi niềm đau đớn xen lẫn ước vọng tự do.
20/05/2019(Xem: 396)
lính 18 quốc gia tới xâm phạm, là hình ảnh chúng ta bị thế giới cõi này trói buộc: Nhóm 6 căn là mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý; nhóm 6 trần là sắc, thanh, hương, vị, xúc, pháp; nhóm 6 thức là nhãn thức, nhĩ thức, tị thức, thiệt thức, thân thức, ý thức. Căn, trần, thức nào cũng đều là binh tướng hung hiểm
20/05/2019(Xem: 345)
Hơn hai chục năm trước, khoảng thập niên 90, tôi cùng một vài bằng hữu Phật tử lái xe từ San Jose xuống Quận Cam , trong đó có Lý Khôi Việt (đã mất), giáo sư Vũ Thế Ngọc, giáo sư Nguyễn Châu; thăm một số bằng hữu trong giới trí thức Phật giáo nhân mùa Phật Đản.
19/05/2019(Xem: 510)
Bài thơ Giọt nắng thiên thu bên trên, tôi viết mười năm sau khi mẹ tôi mất. Lúc mẹ tôi đau nặng, hấp hối, tôi có về thăm mẹ lần chót, hết phép qua Mỹ lại. Một tuần sau mẹ tôi mất, xin về nữa không được, nhiều năm sau mới có dịp về thăm lại ngôi mộ mẹ tôi nằm hiu quạnh gần bờ sông
19/05/2019(Xem: 514)
Mục tiêu tối hậu của tất cả pháp hành là giải thoát, giác ngộ: giải thoát tự thân, giải thoát cho người; giác ngộ tự thân, giác ngộ cho người. Tâm nguyện hướng về mục tiêu ấy là chí lớn. Chí lớn ấy cũng khởi phát từ bi-nguyện cứu khổ chúng sinh. Vì khổ não của thế gian mà đem cả thân tâm, hướng về giải thoát, giác ngộ.
19/05/2019(Xem: 756)
Chùa Đại Tòng Lâm – Tam bảo Sơn được xây dựng tại Thị trấn Harrington-Tỉnh bang Quebec-Canada . Chùa được Hòa thượng Thích Thiện Nghi khởi công xây dựng từ năm 1988 , trên một vùng đất rộng 337 ha
19/05/2019(Xem: 1738)
Gần đây Công Tố Viện Liên bang Mỹ đã vừa cáo buộc hai sinh viên Trung Quốc ở Mỹ về tội lừa đảo. Hơn 3,000 chiếc Iphone giả từ Trung Quốc được gởi cho hai sinh viên nầy, là sinh viên ở đại học tiểu bang Oregon, viện lý do hư
19/05/2019(Xem: 319)
Ở thế gian này, có biết bao nhiêu chúng sinh ra đời mỗi ngày! Chỉ nói đến cõi người không thôi cũng đã thấy con số rất lớn, tính chi đến các loài chúng sinh khác. Trong hằng hà sa số chúng sinh ấy, có bao nhiêu sự ra đời còn được xưng tụng sau mấy ngàn năm? Con số đếm được thật quá ít ỏi.
18/05/2019(Xem: 448)
ngày 17 tháng Năm, Thị Trưởng Trí Tạ đã có mặt tại trường trung học đệ nhất cấp (lớp 6, 7, và 8) Warner Middle School thuộc thành phố Westminster để gặp gỡ và trả lời các thắc mắc cho các cư dân trẻ
18/05/2019(Xem: 1135)
Dâm từ, theo Đại Nam Quấc Âm Tự Vị của Huình – Tịnh Paulus Của là miếu thờ yêu quái. Ở dâm từ, dân gian hay thờ cúng những… dâm thần! Hồ Chí Minh vốn thường bị coi là một tay gian thần. Nay, thêm tước vị dâm thần nữa thì e (hơi) quá tải.
18/05/2019(Xem: 1183)
“Cộng sản đang tiến vào nước Mỹ” (The Communists are coming.) Câu nói đầy kích động của cánh cực hữu trong mùa bầu cử nhưng thu hút được cử tri trước những gì đang xảy ra, mà gần đây nhất là điểm thi SAT sẽ tăng hay giảm dựa vào lý lịch và gia cảnh nhằm san bằng bất công xã hội
18/05/2019(Xem: 574)
Làng nổi Kor Ka’Ek có khoảng 290 gia đình người Việt, phần lớn là thế hệ thứ hai hoặc thứ ba (sinh ra ở Cambodia). Tuy nhiên, tình trạng di trú của các thế hệ người Việt sinh ra ở Cambodia đều gần như giống nhau: không được hưởng quy chế quốc tịch
18/05/2019(Xem: 347)
Khi nói «19/5 là ngày sanh của Hồ Chí Minh» là tự thừa nhận một sự dối trá có chủ ý của chính ông ấy. Ngày sanh dối trá, ngày cách mạng tháng 8 dối trá, ngày độc lập 2/9 cũng dối trá vì tất cả đều chỉ nhằm gạt mọi người
17/05/2019(Xem: 869)
Hơn hai chục năm trước, khoảng thập niên 90, tôi cùng một vài bằng hữu Phật tử lái xe từ San Jose xuống Quận Cam , trong đó có Lý Khôi Việt (đã mất), giáo sư Vũ Thế Ngọc, giáo sư Nguyễn Châu; thăm một số bằng hữu trong giới trí thức Phật giáo nhân mùa Phật Đản.
Tin công nghệ
Ngày 20/05/2019 không chỉ là ngày đo lường quốc tế đo lường (World Metrology Day) mà còn sẽ cột mốc đánh dấu sự kiện: khái niệm 1kg sẽ hoàn toàn thay đổi so với những gì mà chúng ta biết trong 130 năm qua
Lượng CO2 trong khí quyển đang chạm ngưỡng kỷ lục, con số đã chạm ngưỡng 415 phần triệu (ppm). Nồng độ CO2 cao trong khí quyển là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra biến đổi khí hậu và làm Trái Đất nóng lên do ngăn cản cơ chế thoát nhiệt và làm mát tự nhiên.
Đôi khi còn được gọi là cầu vồng lửa vì vẻ ngoài giống như ngọn lửa của nó, một vòng cung hình tròn nằm song song với đường chân trời.
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 cá thể tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng
Khoảng giữa tháng 05/2019, Sound United đang có những bước đi đầu tiên trong quá trình mua lại mảng âm thanh gia đình của hai thương hiệu âm thanh lớn tại Nhật là Onkyo và Pioneer. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn làm thay đổi thị trường âm thanh Châu Á với nhiều thương hiệu âm thanh lớn sẽ cùng chung một nhà.
Sony và Microsoft là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau. Một công ty Nhật Bản sở hữu hệ máy PlayStation và một công ty của Mỹ sở hữu hệ máy Xbox, vốn đã là đối thủ trong cuộc chiến tranh giành thị phần console trên toàn cầu. Nhưng thật bất ngờ khi vào khoảng giữa tháng 05/2019, Sony và Microsoft đã công bố một thỏa thuận hợp tác.
Tòa án tối cao Mỹ khẳng định rằng người dùng có thể kiện App Store với cáo buộc chống độc quyền, và nó có thể mở ra một tương lai rất khác cho những người đang sử dụng kho ứng dụng trực tuyến - nơi người dùng có thể cài được ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau kể cả trên iPhone, nhưng chất lượng, độ tiện lợi và độ an toàn chưa chắc sẽ được như hiện nay.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Boeing cho biết bản cập nhật phần mềm cho các máy bay 737 Max của hãng đã hoàn thiện và chờ đánh giá, kiểm tra từ cơ quan hàng không liên bang (FAA). Khoảng một tháng trước, Boeing cũng đã thử nghiệm bản cập nhật mới, có thể hiểu đây là phiên bản hoàn chỉnh và đã khắc phục được những lỗi mà 737 Max gây ra trong thời gian qua.
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo dữ liệu từ Đài thiên văn Mauna Loa ở Hawaii, nồng độ CO2 trong khí quyển là hơn 415 phần triệu (ppm), cao hơn nhiều so với bất kỳ thời điểm nào trong 800,000 năm qua, ngay cả trước khi sự tiến hóa của người tinh khôn diễn ra.
Pulsating RS Puppis, ngôi sao sáng nhất nằm ở trung tâm ảnh, lớn gấp mười lần và trung bình phát sáng hơn 15,000 lần so với Mặt trời.
Khoảng giữa tháng 05/2019, trang The Information đã có một bài phóng sự liệt kê khá chi tiết thông tin về việc Intel và Apple đã chấm dứt hợp tác, dẫn đến việc Apple phải dàn xếp vụ kiện với Qualcomm, bên cạnh đó là những thông tin chưa chính thức về kế hoạch trong tương lai của hãng khi phát triển iPhone 5G.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Nhật Bản công bố kế hoạch tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 số mới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của mạng 5G tiếp theo.
Về cơ bản, sắc lệnh mới tạo ra tiền đề để cấm hoàn toàn các thiết bị viễn thông của Huawei sản xuất, sau rất nhiều mối lo ngại về bảo mật và an toàn thông tin cũng như an ninh quốc gia trong thời gian qua.