Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Máu, Tóc Cô Annie Lê Dính Giày, Áo Clark

19/09/200900:00:00(Xem: 6034)

Máu, Tóc Cô Annie Lê Dính Giày, Áo Clark
Clark Làm Rơi Bút Xanh Lá Cây Nơi Hạ Thủ...
NEW HAVEN  -   Các điều tra viên có nhiều chứng cớ để tin là Raymond Clark đã giết cô Annie Lê, theo các nguồn tin giấu tên cho báo New York Daily biết.
Thử nghiệm DNA cho thấy có vết máu của cô Annie Lê dính vào giaỳ của Clark, và các giày này có tên của Clark trên đó.
Thửû nghiệm DNA cũng cho thấy DNA của Clark dính vào xác và áo quần cô Lê. Và cho thấy tóc cô và DNA của cô dính vào Clark và áo quần Clark.
Chỉ cần một điều trên cũng đủ truy tố Clark rồi. Nhưng lại thêm cây bút có mực xanh lá cây.
Clark là người duy nhất trong phòng thí nghiệm sử dụng cây viết có mực xanh lá cây để ghi vào sổ việc làm trong ngày. Hằng ngày, kể cả ngày xảy ra vụ sát hại cô Lê.
Điều tra viên tin rằng Clark đã làm rơi cây viết mực xanh lá cây này ở hiện trường và không thu hồi được vì nó đã rơi vào một cống hẹp.
Thế nên ngày hôm sau của vụ án mạng, Clark mang trong ba-lô vào phòng thí nghiệm có dây câu, lưỡi câu cá và kẹo sinh-gôm (để dính).
Tệ hại hơn cho Clark: chứng cớ còn là thẻ quẹt ra vào cửa các phòng trong tòa nhà thí nghiệm. Thẻ quẹt vào cửa cho thấy  Clark đã có gần 1 giờ đồng hồ ở trong phòng với xác cô Lê sau vụ hạ sát. Thẻ quẹt cửa cho thấy Clark di chuyển phòng này sang phòng kia liên tục, như dường tìm nơi giấu xác. Thẻ quẹt cho thấy Clark trở lại phòng chính và rồi hướng về nơi khe hở sau tường, nơi cảnh sát năm ngaỳ sau khám phá xác của cô Lê.
Chứng cớ giảo nghiệm cho thấy cô Lê đầu tiên bị đánh trúng, và rồi tới xiết cổ, như thể hung thủ đột nhiên nổi nóng.
Cảnh sát còn nhận ra một email mà Clark gửi cho cô Lê nhói rằng cô không laà đúng thủ tục với các con chuột trong phòng thí nghiệm. Cô Lê đã trả lời bằng giọng hòa nhã.


Một máy quay phim cho thấy Clark đã bước ra khỏi tòa nhà sau một vụ báo động  hỏa hoạn mà Clark có thể đã khơi lên để cho hắn có cớ bước ra trong giờ làm việc. Hình ảnh này cho thấy Clark  dùng tay ôm đầu, rõ ràng là hoảng loạn.
Cảnh sát dùng máý dò nói dối khi thẩm vấn. Máy này cho biết là câu trả lời sai khi Clark  được hỏi, “Ông có biết cô Lê ở đâu bây giờ không"”
Chính lúc đó, Clark xin mời luật sư. Và giữ im lặng  từ đó tới giờ trước mọi câu hỏi.
Chuyên viên của trường đại học Yale đã trở lại làm việc với áo choàng trắng sau 1 tuần lễ khác thường giữa lúc cảnh sát điều tra tìm hiểu tranh chấp giữa cô sinh viên ban tiến sĩ duợc Annie Lê và kỹ thuật viên phụ trách thú vật thí nghiệm - 1 viên chức công lực nói thái độ của nghi can Raymond Clark III có thể đưa tới đối đầu giữa 2 người.
Hôm Thứ Năm, cảnh sát đã khởi tố Clark về tội giết người, và đã bắt y tại khách sạn Super 8 sau khi đã lấy mẫu nước bọt, móng tay, tóc để so sánh với tang chứng đã thu thập tại phạm trường. Quan toà quyết định tiền thế chân để tại ngoại là 3 triệu MK - Clark trả lời "Yes" khi quan toà hỏi có biết các quyền của nghi can không. Clark không nói gì khác.
Viên chức yêu cầu ẩn danh nói : công nhân viên của trường Yale mô tả Clark là người thường có va chạm với các nhà nghiên cứu. Nhà chức trách không cung cấp bao nhiêu chi tiết về án mạng.
Theo báo The New York Times, Clark đôi khi nổi giận khi thấy người khác không dùng bao giày trong phòng thí nghiệm, và coi là chuyện lớn thay vì nhắc nhở. ABC News đưa tin Clark có gửi e-mail cho Annie Lê yêu cầu gặp để thảo luận về vệ sinh lồng chuột.
Với sinh viên trường Yale, họ cảm thấy nhẹ nhõm sau khi nghi can giết người đã bị bắt. Theo cảnh sát trưởng James Lewis, đây là 1 vụ bạo động tại sở làm - vẫn theo lời ông, các đồn đoán về liên lạc tình cảm giữa 2 người là không đúng. Lần tới Clark ra toà đã đuợc định vào ngày 6-10.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nước. Nước từ đâu cứ dâng lên; lên rồi rút, rút rồi lại lên, ngập tràn đồng ruộng, ao hồ, vườn tược, làng quê, và phố thị của nhiều tỉnh thành miền Trung. Cuồng phong bão tố từ đại dương cuộn xoáy vào đất liền, kéo theo những cơn mưa xối xả ngày đêm.
Vấn đề không phải là để truy thù hay báo oán. Truyền thống văn hoá bao dung dân tộc Việt không cho phép bất cứ ai thực hiện điều đó. Tuy nhiên, quá khứ cần phải được thanh thoả – và không thể thanh thỏa bằng một (hay vài) cuốn truyện– để chúng ta đều cảm thấy được nhẹ lòng, và an tâm hơn khi hướng đến tương lai.
Làm thương mại, nhất là làm trong nghề buôn bán nhà cửa, muốn mọi người thương mình rất khó. Chín người thương mình cũng có một người ghét mình. Ăn ở cho mọi người thương mình chỉ có chân thành mới làm được.
Rừng điêu tàn thì đất nước suy vong; đây mới chính là cội rễ của vấn đề.bChúng ta cứu giúp đồng bào bị nạn nhưng chính chúng ta có ai nghĩ đến cội nguồn của vấn đề là nạn phá rừng cưa gỗ tàn phá đất nước. Tác động tới môi trường, phá rừng vẫn đang tiếp diễn và đang làm thay đổi khí hậu và địa lý.
Trưa ngày 16/10/2020, một thanh niên người Tchétchène, tên Abdoullakh Anzarov, đã cắt cổ Thầy giáo Sử Địa, ông Samuel Paty, ngay trước trường Trung học Le Bois d'Aulne nơi ông đang dạy, ở Thành phố Conflans-Sainte-Honorine, ngoại ô Tây-Bắc cách Paris chừng 40km Paris.
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Tại Hoa Kỳ, tháng 10 được chọn là tháng nâng cao hiểu biết về ung thư vú. Theo thông tin từ trang web của Hiệp Hội Ung Thư Vú Quốc Gia (National Breast Cancer Foundation), trung bình cứ 2 phút thì có một phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú tại đất nước có hệ thống y tế đứng đầu thế giới này. Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua. Đây một tổ chức vô vụ lợi có văn phòng tại miền Nam Cali được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh ủng hộ và tranh đấu cho quyền lợi của bệnh nhân ung thư.
Dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới tùy theo ảnh hưởng môi trường của nơi cư trú, văn hóa tập tục truyền từ đời này qua đời khác, cách sinh sống, tôn giáo khác nhau, họ có các hình thức mai táng khác biệt riêng mà tôi xin dần dà trình bày ra đây để gọi là góp thêm chút ý kiến với quý vị:
Mấy ngày qua nghe tin nước lụt ngập tràn miền Trung, tôi cứ cố "giả lơ" vì biết mình không thể cầm lòng được khi đối diện thêm lần nữa cảnh hoang tàn mùa lụt lội. Tôi xem lướt qua những hình ảnh nước ngập nhiều nơi ở miền Trung trong tâm trạng bất lực vì những điều tôi mong và muốn cho quê hương vẫn còn xa quá trong tầm với của tay mình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.