Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thi Cổ Nhạc Ở Little Saigon Vòng Sơ Kết

25/04/200000:00:00(Xem: 4833)
SANTA ANA (VB) - Có hơn 100 quan khách, nhạc sĩ và thí sinh đã tới xem và tham dự cuộc thi Sơ Kết Cổ Nhạc hôm Thứ Bảy, và kết quả có 12 thí sinh qua được vòng Sơ Kết. Dưới đây là bản tin chính thức của Ban Tổ Chức.

BẢN TIN THI CỔ NHẠC
Chiều ngày 22-04-2000 có cuộc thi Sơ Kết Cổ Nhạc tại Hội Trường Việt Báo Kinh Tế do Hội Ái Hữu Gò-Công Tổ Chức, đúng 5.00 giờ Hội Trường đã đông đủ Ban Tổ Chức, Ban Giám Khảo, Thí sinh và thân nhân bạn hữu khoảng l00 người đến dự, ngoài ra còn có ban nhạc gồm một cây lục huyền cầm, nhị cầm và violon.

Đúng 5giờ30 Ông Nguyễn Minh Chiêu, Trưởng Ban Tổ Chức cũng là Hội Trưởng Hội Ái Hữu Gò-Công, lên chào mừng Ban Giám Khảo, ban nhạc, Ban Tổ Chức và thí sinh cũng như gia đình thí sinh đến tham dự buổi Sơ kết đêm nay. Ông Chiêu nói, gần một phần tư thế kỷ ngành Cổ nhạc đã bị quên đi trong trí tưởng của nhiều người Việt Hải ngoại, Ông nói bất cứ một dân tộc nào trên thế giới đều có một dòng nhạc riêng biệt của dân tộc đó, nước Mỹ có hàng chục loại nhạc và điệu bộ, tuy nhiên nhạc country Mỹ vẫn là linh hồn của nước Mỹ, cho nên sáu câu vọng cổ của Việt nam đã nói lên được văn hóa dân tộc Việt Nam có một tâm hồn hiền hòa và chất phát.

Kế tiếp điều hợp viên là nhà văn Ngành Mai lên giới thiệu thành phần ban giám khảo gồm có nghệ sĩ Hương Huyền, Dũng Thanh Lâm, Soạn giả Yên Lang, nhạc sĩ Nhị Thanh, Hai Trân, nhà văn Ngành Mai. Riêng Nghệ sĩ Thành Được và Phượng Liên sẽ có mặt vào đêm chung kết. Sau đó ông Ngành Mai đọc tiếp thể lệ thi và Điều lệ chấm điểm. Vì đây là một cuộc thi tuyển lựa Ca-Sĩ Tài Tử không chuyên nghiệp, và hỏi thí sinh có điều gì khiếu nại không" có ai trong thí sinh là ca sĩ chuyên ngiệp không" Rồi điểm danh từng thí sinh đứng lên để cho Hội trường nhận diện và để thí sinh tìm hiểu nhau. Mười lăm phút trôi qua không có một ai điều khiếu nại; Và cuộc thi được bắt đầu đúng 6 giờ: Thí sinh bắt thăm lấy số thứ tự để lên hát chứ không theo số thứ tự nộp đơn.

Thí sinh số một lên ca thì hệ thống phát thanh gặp trở ngại, thí sinh thứ hai lên hát cũng bị trở ngại phải đổi bộ thu âm và khuyết âm khác, đến thí sinh thứ ba mới được suông sẻ; Nên thí sinh số một và hai khiếu nại và được ban giám khảo và ban tổ chức biểu quyết cho thi lại sau cùng.
Cuộc thi bắt đầu và đến thí sinh thứ tám thì nghỉ giải lao ba phút, ban tổ chức có chuẩn bị nước và nước ngọt đầy đủ cho giám khảo, ban nhạc, thí sinh và tham dự viên giải khát. Và đến thí sinh thứ 18 thì có thêm một kỳ nghỉ ẩm thực 5 phút, để thí sinh và ban giám khảo ăn Bánh cuốn do Hệ thống Bánh Cuốn Tây Hồ mang đến 50 phần cho ban giám khảo, ban nhạc, thí sinh và ban tổ chức.

Đến 9giờ lO đêm kết thúc cuộc thi và có kết quả sau đây:

GIẢI THI CỔ NHẠC GÒ CÔNG, DANH SÁCH 12 THÍ SINH ĐÃ QUA ĐƯỢC VÒNG SƠ KẾT

Các nam thí sinh: Nguyễn Văn Hòa, Cao Minh Hùng, Vinh Nguyễn, Huỳnh Đang, Huỳnh Đức Ban, Hoàng Phi Dũng, Thạch Nguyễn Thanh (Nguyên Thanh).

Các nữ thí sinh: Nguyễn Thị Ngọc Vang, Lâm Ngọc Trang Đài, Bùi Thị Diễm Thúy, Phùng Thị Minh Loan, Thạch Như Hằng (Đan Phượng).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.