Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Trẻ Công Giáo: Picnic Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập

02/09/200900:00:00(Xem: 1675)

Giới Trẻ Công Giáo: Picnic Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập

Giới Trẻ Công Giáo tham dự picnic kỷ niệm 20 năm thành lập tại Edison Park, Huntington Beach.
(Huntingtong Beach, CA) – Hơn 150 thành viên và cựu thành viên cùng gia đình của Văn Phòng Giới Trẻ Công Giáo đã họp mặt trong cuộc picnic tại Edison Park, Huntington Beach để kỷ niệm 20 năm thành lập Văn Phòng Giới Trẻ. Thành lập từ năm 1989 là một đoàn thể thuộc Trung Tâm Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange, nhóm trẻ này đã phát triển trở thành một đoàn thể chính nhằm phục vụ các mục vụ chung cho giới trẻ Công Giáo toàn Quận Cam. Trong số những người tham dự cuộc picnic, có nhiều người chỉ mới năm nào vẫn còn độc thân, mới ra trường hay vào đại học, nay đã có gia đình, vợ con và nhiều người đã có tóc bạc.
Trong gần hai thập niên qua, VPGT đã thực hiện nhiều công tác tiên phong như tổ chức thánh lễ tĩnh tâm giới trẻ vào các mùa Lễ Giáng Sinh và Phục Sinh, Đại Hội Công Giáo tại Denver để Tiếp Đón Đức Giáo Hoàng John Paul II hay Đại Hội Giới Trẻ Kỳ I, II và III, thánh lễ ngoài trời vào các mùa hè, thăm viếng và ủy lạo các cụ cao niên tại các viện dưỡng lão hay các thiếu niên phạm pháp trong Nhà Giam Thiếu Niên (Juvenile Hall) hay phối hợp với các đoàn thể trẻ khác trong cộng đồng để tổ chức đi bộ gây quỹ cho thuyền nhân hay nạn nhân bão lụt, thắp nến cầu nguyền cho tự do tôn giáo hay nhân quyền cho Việt Nam. Hầu hết các sinh hoạt của VPGT trong gần 20 năm qua là những sinh hoạt mở đường cho các hình thức hoạt động để giúp các bạn trẻ hay đoàn thể khác tiếp theo và phát triển rộng lớn hơn.


Bác sĩ Trần Việt Cường, cựu Đoàn Trưởng đầu tiên của VPGT, cho biết tại buổi picnic, “trong suốt 20 năm qua, các bạn trẻ đã loan truyền ngọn lửa phục vụ như một hồng ân của Chuá ban cho các bạn.” Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, Đoàn Trưởng VPGT hiện nay còn cho biết thêm “VPGT là một vinh dự cho mục vụ giới trẻ tại Quận Cam. Trãi qua 3 thế hệ, các bạn luôn sinh hoạt trong tình thương của mọi người như một đại gia đình bên cạnh gia đình riêng của mỗi bạn.” Trong gần 20 năm qua, có hàng trăm bạn trẻ đã từng tham gia các sinh hoạt của VPGT và hiện vẫn còn nhiều thành viên vẫn còn hoạt động với các bạn trẻ từ những ngày đầu tiên thành lập.  Trong số này có 5 bạn đã trở thành linh mục và 1 nữ tu.
Vào tháng 11 sắp tới, VPGT sẽ tổ chức buổi tiệc kỷ niệm 20 năm thành lập vào ngày 27 thán 11 sắp tới. Trong thời gian sắp tới, VPGT sẽ cộng tác với Cộng Đồng Công Giáo để giúp trẻ trung hóa các sinh hoạt tôn giáo truyền thống cũng như khuyến khích các đoàn thể trẻ tham gia nhiều hơn vào các công tác mục vụ có tán động quan trọng đối với các bạn trẻ Việt Nam trong xã hội Hoa Kỳ.
Các bạn trẻ Công Giáo muốn tham dự vào VPGT xin liên lạc với Yến Đinh ở số điện thoại (714) 293-3205 hay điện thư yendinh@hotmail.comhay Hương Nguyễn ở số điện thoại (714) 722-9983. Các bạn trẻ đã từng tham dự với VPGT xin liên lạc với Lệ Hằng ở số điện thoại (714) 891-1901 để tham dự các sinh hoạt kỷ niệm 20 năm thành lập VPGT trong thời gian sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.