Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Trẻ Công Giáo: Picnic Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập

02/09/200900:00:00(Xem: 1582)

Giới Trẻ Công Giáo: Picnic Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập

Giới Trẻ Công Giáo tham dự picnic kỷ niệm 20 năm thành lập tại Edison Park, Huntington Beach.
(Huntingtong Beach, CA) – Hơn 150 thành viên và cựu thành viên cùng gia đình của Văn Phòng Giới Trẻ Công Giáo đã họp mặt trong cuộc picnic tại Edison Park, Huntington Beach để kỷ niệm 20 năm thành lập Văn Phòng Giới Trẻ. Thành lập từ năm 1989 là một đoàn thể thuộc Trung Tâm Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange, nhóm trẻ này đã phát triển trở thành một đoàn thể chính nhằm phục vụ các mục vụ chung cho giới trẻ Công Giáo toàn Quận Cam. Trong số những người tham dự cuộc picnic, có nhiều người chỉ mới năm nào vẫn còn độc thân, mới ra trường hay vào đại học, nay đã có gia đình, vợ con và nhiều người đã có tóc bạc.
Trong gần hai thập niên qua, VPGT đã thực hiện nhiều công tác tiên phong như tổ chức thánh lễ tĩnh tâm giới trẻ vào các mùa Lễ Giáng Sinh và Phục Sinh, Đại Hội Công Giáo tại Denver để Tiếp Đón Đức Giáo Hoàng John Paul II hay Đại Hội Giới Trẻ Kỳ I, II và III, thánh lễ ngoài trời vào các mùa hè, thăm viếng và ủy lạo các cụ cao niên tại các viện dưỡng lão hay các thiếu niên phạm pháp trong Nhà Giam Thiếu Niên (Juvenile Hall) hay phối hợp với các đoàn thể trẻ khác trong cộng đồng để tổ chức đi bộ gây quỹ cho thuyền nhân hay nạn nhân bão lụt, thắp nến cầu nguyền cho tự do tôn giáo hay nhân quyền cho Việt Nam. Hầu hết các sinh hoạt của VPGT trong gần 20 năm qua là những sinh hoạt mở đường cho các hình thức hoạt động để giúp các bạn trẻ hay đoàn thể khác tiếp theo và phát triển rộng lớn hơn.
Bác sĩ Trần Việt Cường, cựu Đoàn Trưởng đầu tiên của VPGT, cho biết tại buổi picnic, “trong suốt 20 năm qua, các bạn trẻ đã loan truyền ngọn lửa phục vụ như một hồng ân của Chuá ban cho các bạn.” Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, Đoàn Trưởng VPGT hiện nay còn cho biết thêm “VPGT là một vinh dự cho mục vụ giới trẻ tại Quận Cam. Trãi qua 3 thế hệ, các bạn luôn sinh hoạt trong tình thương của mọi người như một đại gia đình bên cạnh gia đình riêng của mỗi bạn.” Trong gần 20 năm qua, có hàng trăm bạn trẻ đã từng tham gia các sinh hoạt của VPGT và hiện vẫn còn nhiều thành viên vẫn còn hoạt động với các bạn trẻ từ những ngày đầu tiên thành lập.  Trong số này có 5 bạn đã trở thành linh mục và 1 nữ tu.
Vào tháng 11 sắp tới, VPGT sẽ tổ chức buổi tiệc kỷ niệm 20 năm thành lập vào ngày 27 thán 11 sắp tới. Trong thời gian sắp tới, VPGT sẽ cộng tác với Cộng Đồng Công Giáo để giúp trẻ trung hóa các sinh hoạt tôn giáo truyền thống cũng như khuyến khích các đoàn thể trẻ tham gia nhiều hơn vào các công tác mục vụ có tán động quan trọng đối với các bạn trẻ Việt Nam trong xã hội Hoa Kỳ.
Các bạn trẻ Công Giáo muốn tham dự vào VPGT xin liên lạc với Yến Đinh ở số điện thoại (714) 293-3205 hay điện thư yendinh@hotmail.comhay Hương Nguyễn ở số điện thoại (714) 722-9983. Các bạn trẻ đã từng tham dự với VPGT xin liên lạc với Lệ Hằng ở số điện thoại (714) 891-1901 để tham dự các sinh hoạt kỷ niệm 20 năm thành lập VPGT trong thời gian sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình diễn hành sẽ bắt đầu đúng 8 giờ đến 11:30 sáng ngày thứ bảy, 25 tháng 1, năm 2020, tức ngày Mồng Một Tết Canh Tý. Vì chương trình năm nay bắt đầu sớm, xin quí đồng hương đến sớm trước 7 giờ sáng để kiếm chỗ đậu xe, tránh kẹt xe hay chen chúc và bắt đầu chương trình diễn hành đúng giờ.
Bắt đầu chụp ảnh vào lúc 10:00 am đến 1:30 pm @ Tất cả người mẫu welcome, mặc áo dài đến tham gia trong chương trình "Em đi lễ chùa" @ Tất cả nhiếp ảnh gia cũng như mẫu nam nên mặc áo dài đến tham gia buổi lễ .
Năm 1944 (Giáp Thân), theo nhân duyên tục đế, Ni trưởng được sanh ra trong dòng họ Lê, ở tỉnh Quảng Nam. Cha là Lê Trung Cự, thầy thuốc Bắc, chuyên hốt thuốc miễn phí cứu người, biết thông thạo tiếng Pháp và chữ Hán.
Trưa Chủ Nhật, ngày 19 tháng 1 năm 2020 tại nhà hàng Golden Sea, 9802 W.Katella Ave, Anaheim, Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa Nam California đã tổ chức tiệc tất niên mừng Xuân Canh Tý, tham dự buổi tất niên có hàng trăm quan khách cùng các chiến hữu và gia đình Cảnh Sát Quốc Gia VNCH tham dự buổi Họp Mặt Tất Niên, Mừng Xuân Canh Tý, đây là dịp để cùng chúc nhau năm mới mọi điều tốt đẹp.
Đã từ hàng chục năm nay, Hội Chợ Tết Sinh Viên đã trở thành một sinh hoạt không thể thiếu của không khí đón Tết Nguyên Đán của cộng đồng người Việt vùng Little Saigon Quận Cam Nam Cali. Có thể nói tại hội chợ này, người tham dự sẽ có đầy đủ hương vị của những ngày Tết cổ truyền Việt Nam, cùng cảm nhận được sức sống mạnh mẽ của cộng đồng gốc Việt tại Nam Cali.
Chương trình thực tập cho các em sinh viên đại học đang học hoặc mới tốt nghiệp có lý tưởng tìm hiểu và tiếp cận các chức năng của chính quyền tiểu bang cũng như những công việc mà Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đang làm cho các cộng đồng trong địa hạt ông phụ trách – Anaheim, Fountain Valley, Garden Grove, Huntington Beach, Long Beach, Los Alamitos, Midway City, Orange, Rossmơor, Santa Ana, Seal Beach và Westminster.
TU VIỆN HOA NGHIÊM HÀNH HƯƠNG TẾT 2020 Thông Báo Hành Hương Tết Canh Tý của Tu Viện Hoa Nghiêm: Chủ Nhật 2/2/2020, 7 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Tuyến đường Los Angeles và tuyến đường San Diego. Giá ủng hộ $70. Ghi danh đi 5 người sẽ tặng 1 vé tiệc chay, 10 người tặng 2 vé tiệc chay. Tu viện Hoa Nghiêm, 3222 W First St, Santa Ana, CA 92703. (714) 775-6799
Hội Đền Hùng Hải Ngoại địa chỉ 14550 Magnolia Street, Phòng 203, thành phố Westminster do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội Trưởng đã tổ chức Lễ Tất Niên đưa Ông Táo về Trời vào lúc 11 giờ trưa thứ Sáu ngày 17 tháng 1 năm 2020 nhằm ngày 23 âm lịch năm Kỷ Hợi ngày Đưa Ông Táo Về Trời theo phong tục cổ truyền Việt Nam.
Công Ty Walt Disney sẽ chính thức gởi nhân vật Mickey Mouse tham dự cuộc diễn hành với tước hiệu Children’s Grand Marshall (Đại Sứ Danh Dự của Tuổi Thơ). Nhân vật thần tượng của tuổi thơ Mickey Mouse sẽ trong thành phần dẫn đầu cuộc diễn hành theo sau hai lá đại kỳ Việt và Mỹ được hộ tống bởi Đoàn Hậu Duệ Vì Dân và Đoàn Thiếu Sinh Quân của Trường Trung Học Santiago, thuộc Học Khu Garden Grove.
Tại Hoa Kỳ, luật lao động liên bang và các tiểu bang có một số quy định khác nhau trong vấn đề tiền “típ” của nhân viên. Riêng tại California, luật lao động của tiểu bang cung cấp sự bảo vệ tối đa cho nhân viên có lãnh thêm tiền “típ” trong lúc làm việc (tipped employees), ví dụ điển hình là nhân viên làm việc trong nhà hàng và tiệm Nail.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 6287)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 5257)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 5038)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4490)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3738)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.