Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CSVN Vật Cản Chống TC

11/12/201200:00:00(Xem: 10990)
Thật quá rõ ràng như hai với hai là bốn, Cộng Sản là vật cản người dân Việt Nam bày tỏ lòng yêu nước bị Trung Cộng xâm lấn biển đảo, giết hại ngư dân. Điều này có thể thấy rõ như trắng với đen qua việc Đảng Nhà Nước bất động hoá những người kêu gọi và trấn áp những người đi biểu tình ở Hà nội và Saigon trong ngày Chủ Nhựt 9-12- 2012.

Việc TC từ nhiều năm nay xâm chiếm biển đảo của đất nước Việt Nam, bắn, bắt, giết, đòi tiền chuộc người dân Việt làm ăn trên biển do dất nước ông bà Việt Nam để lại, là những điều cả thế giới, cả nhân loại đều biết. Người Việt Nam ở Bắc, ở Nam, ở Trung và ở hải ngoại, nam phụ lão ấu đều biết, đều, đếu hận Trung Cộng và giận Việt Cộng để bờ cõi bị xâm chiếm mà không có một tiếng súng nổ, như hiến dâng cho đồng chí TC vậy.

Mỗi lần người dân bày tỏ lòng yêu nước, chống quân Tàu xâm lược là CSVN trấn áp thẳng tay. Nếu riêng rẻ như viết trên trang mạng thì Đảng Nhà Nước buộc tội “ tuyên truyền chống phá nhà nước hay lật dộ chánh quyền”, đem giam.

Còn tập họp, tập trung đông người đi biểu tình thì Đảng Nhà Nước một mặt bất động hoá người kêu gọi, người tổ chức tại nhà. Và mặt khác CS bày binh, bố trận, sữ dụng công an, mật vụ, dân phòng, du côn, du đảng, chìm nổi, con số đông mấy lần hơn số người biểu tình dể trấn áp, bắt bớ, giải tán biểu tình. Công an CS bảo vệ Toà Đại sứ TC ở Hà nội và Toà Tổng Lãnh sự TC ở Saigon như mồ cha, mả tổ của họ vậy..

Kể cả những cuộc biểu tình có lợi cho CSVN như trong hai lần tàu của TC cắt cáp tàu thăm dò của Quốc Doanh Dầu Khí VN, hồi năm 2011 và mới đây tháng 12 năm 2012. Dù quyền lợi của quốc doanh của Đảng Nhà Nước CSVN bị thiệt hại, danh dự VN bị TC khinh thường, người dân VN biểu tình chống TC, CSVN vẫn trấn áp thẳng tay.

Cuộc biều tình Chủ Nhựt 9-12 mới dây, ở Hà nội và Saigon mỗi nơi ngươi dân chỉ cố gắng len lỏi đến được cuộc biều tình khảng 200 ngươi và chỉ biểu tình chưa được 30 phút, bị giải tán trên đường đến sứ quán của TC, thì công an, dân phòng, du dảng triệt phá, trấn áp, tan rã ngay. Khoảng 20 người bị bắt ở Hà nội.

Một vài điều dặc biệt đáng lưu ý qua hai cuộc biểu tình chống TC kỳ này. Tổng họp tin RFI, AFP của Pháp, RFA của Mỹ, Reuters của Anh, một, những người yêu nước VN công khai lên tiếng kêu gọi biểu tình, trong bản kêu gọi gồm 44 người có tên họ đầy đủ, phổ biến công khai và tổng quát trên Internet trước.

Hai, 5 người đứng trong ban tổ chức kêu gọi đồng bào và kêu gọi nhà cầm quyền CS ở TPSG bảo vệ an ninh và cùng đi biều tình là những người từng biểu tình “chống Mỹ cứu nước“ và chống chánh quyền VNCH trước 1975. Năm người đứng tên có tên đề họ để hẵn hòi.

Ba, trong số người tở chức biểu tình có cán bộ, đàng viên làm việc cho cơ quan ngoại vi của CS, như Mặt Trận Tổ Quốc và những người thân Cộng chống chánh quyền VNCH, như Dân biểu Hồ Ngọc Nhuận, Chủ Tịch Hội Sinh Viên Huỳnh tấn Mẫm, Luật gia Lê Hiếu Đằng.

Bốn, đây lần dầu tiên những cán bộ đảng viên đang làm việc cho CSVN kêu gọi và tổ chức biều tình chống TC làm việc cho chế dộ CSVN, như Dân biểu Nhuận đang làm Phó Chủ Tịch Mặt Trận Tổ Quốc, Luật gia Lê hiếu Đằng, Hội Luật Gia VN, Bác sĩ Huỳnh tấn Mẫm. Ba Anh này công khai trả lời phỏng vấn của hai đài RFI của Pháp và RFA của Mỹ. Ba Anh này cùng với Cựu Thứ Trưởng Chu Hảo và Lê công Giàu công khai công khai ký thông cáo chung kêu gọi biểu tình với khầu hiệu cụ thế: chống Trung Quốc xâm lược, Hoàng sa, Trường sa là của VN.


Năm, người đi biểu tình nói có âm chứng trên RFA, không thấy ai cầm hình Ô Hồ trong cuộc biểu tình ở Saigon cả.

Sáu, để bảo vệ cho nhau, những người biểu tình đi có nhóm bốn người.

Bảy, còn công an CS vẫn như cũ, hành động theo lốii mòn, bất dộng hoá người tổ chức, cấm túc ở nhà. Còn người biểu tình thì cũng kiểu cũ trấn áp, giải tán trước khi đến sứ quán của TC.

Giới quan sát nhận thấy CSVN đã biến dân thành địch. Ngay như DB Hồ Ngọc Nhuận, thân Cộng rồi thành CS, chống VNCH “mút mùa lệ thuỷ”, sau 30-4-75 được CS ân sũng, “đảng cử dân bầu” cho làm “đại biểu nhân dân”, được cấp nhà nhìn ngang Học Viện Quốc Gia Hành Chánh, rồi làm Phó Chủ Tịch Mặt Trận Tổ Quốc TPHCM, bây giờ còn làm, còn hưởng lương và phụ cấp chức vụ.

Thế mà Anh Hồ ngọc Nhuận phải thốt lên những câu như vầy đây. Theo ghi nhận của RFI, “Ông Hồ Ngọc Nhuận, Cựu Dân biểu đối lập của VNCH, nay là Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM, trong bản tuyên bố, ông Nhuận viết, nếu Chánh quyền Thành Phố, Chánh quyền Việt Nam … cứ để cho Trung Quốc “nói láo trước thiên hạ về những điều chúng không có, về những gì chúng cướp giựt của chúng ta …”, là chúng ta “đắc tội với tổ tiên, là đắc tội với các thế hệ mai sau.”

TC đã đùa đẩy ngươi dân VN vào thế đấu tranh sinh tồn, nhứt sống nhì chết với TC và bọn tay sai để gìn giữ mảnh đất sống. Nên người dân VN bất chấp “lịnh định hướng dư luận” mà CS Bắc Kinh “giao nhiệm vụ thực hiện” cho CS Hà nội.

Người dân Việt không thể chịu cái nhục mà Đảng Nhà Nước CSVN vì quyền lợi riêng tư của Đảng đã cam tâm chịu nhục trước hành động bạo ngược của TC: in bàn dồ lưỡi bò của TC liếm mất dảo biện VN, ra lịnh lên tàu ngoại quốc lục soát khi di chuyển qua Biển Đông của VN mà TC coi như ao nhà của họ, cái lịnh phi lý, bạo ngược mà báo của TC cho biết là nhắm vào ngư dân VN, và cắt cáp tài thăm do dầu khi của quốc doanh PetroVN

Không có đảng nào cao hơn quốc gia dân tộc. Đất nước là của chung. Nhà cầm quyền không bảo quốc an dân được là vi phạm khế ước xa hội thành lập chánh quyền, thì không còn lý do tồn tại. Người dân phải làm, phải bảo vệ quyền lợi chánh đáng, bảo vệ đất nước và nhân dân. Người dân không còn gì để phải sợ nữa trước nguy cớ mất nước vì đất nước còn thì còn tất cả, đất nước mất là mất tất cả. Người dân Việt nhứt quyết bất chấp mọi áp lực, mọi quyền thế, mọi tổ chức làm vật cản không cho người dân làm nhiễm vụ với đất nước.

Nhiệm vụ thiêng liêng cao cả nhưt là bảo vệ Tổ Quốc, gìn giữ giang sơn gấm vóc. Không để đắc tội với Tổ Quốc, tổ tiên, tiền nhân có công khai phá, thành lập.

Đây cũng là bước ngoặc chót, làn ranh cuối, cơ hội bằng vàng để Đảng Nhà Nước CS VN trở về nguồn, quay lại với dân tộc, không cần đấm ngực xưng tội, xin lỗi đồng bào. Chỉ cần cùng đồng bào đồng tâm hiệp lực hành động và hành động bảo vệ đất nước.

Loài người chánh trực không bao giờ để người Việt cô đơn, để cho TC ý mạnh hiếp yếu nếu VN có một chánh quyền dân làm chủ thực sự, điều kiện cần và đủ dể huy động và phát huy nội lực dân tộc và quốc tế vận chống hành động bành trướng và thôn tính của TC./.

Ý kiến bạn đọc
11/12/201220:16:19
Khách
Những ngài " ăn cơm Quốc Gia , thờ ma cộng sản " thời VNCH năm xưa , lẽ nào lại làm ngơ khi biết rõ dã tâm của Tầu Cộng khi xâm chiếm Hoàng Sa năm 1974 . Lúc ấy , những vị ấy đang ở đâu ? Sao không sát cánh với những thanh niên sinh viên học sinh ái quốc biểu tình lên án Tầu Cộng , trái lại còn xúi giục sinh viên học sinh chống Mỹ với những phương cách rất là bạo động làm rối loạn trật tự trị an Quốc Gia đặng làm lợi cho bọn VC . Bây giờ mới thấy cái chánh sách phi nhân của nhà cầm quyền CSVN đối với những người dân bày tỏ lòng ái quốc thì mới thấy luyến tiếc cái chánh nghĩa quốc gia của thời VNCH hay chăng ? Than ôi ! Muộn màng rồi quý vị ôi !!!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.