Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Nhạc Hội Hùng Sử Việt Kỳ 12 Năm 2015 với Chủ đề: SG Hòn Ngọc Viễn Đông: Đời Đời Bất Khuất Nối Dòng Sử Xanh

29/10/201500:00:00(Xem: 2794)

Westminster (Bình Sa)- - Đại Nhạc Hội Hùng Sử Việt Kỳ 12 với chủ đề “Sài Gòn Hòn Ngọc Viển Đông. -Đời Đời Bất Khuất Nối Dòng Sử Xanh” đã được long trọng tổ chức tại Warner Middle School số 14171 Newland St Westmister CA 92683 Nam California vào lúc 2:00 chiều Chủ Nhật 25 tháng 10-2015, tham dự đại nhạc hội về phía quan khách có Nghị Viên Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và phu nhân, Mục Sư David Huỳnh, ông Nguyễn Văn Lực Chủ Tịch và Bà Kim Trang, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt San Diego, một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, qúy hội đồng hương và các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình do các MC: Nguyễn Văn Khoa, Minh Phượng, Uyển Diểm, Đại Dương.

Mở đầu chương trình với phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do các hội đoàn tham dự thực hiện trong đó có các em Hướng Đạo Sinh thuộc hai Liên Đoàn Thăng Long và Chí Linh. Sau phần nghi thức toàn ban hợp ca hát bản “Lời Mẹ Âu Cơ.”

blank
Hùng Sử Việt.

Tiếp theo Giáo Sư Song Thuận Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị quan khách cùng đồng hương. Ông tiếp: “Đại Nhạc Hội Hùng Sử Việt Lần Thứ 12 hôm nay là sinh hoạt hằng năm của CLBHSV, nhằm mục đích kết thân với các hội đoàn bạn trong tinh thần “Ôn lại lịch sử” và “Tin tưởng” vào những điểm hào hùng trong lịch sử để thăng hoa cuộc sống, tiến tới phát triển và tiến bộ của dân tộc Việt Nam trong tương lai. Do đó, chủ đề “Sài Gòn Hòn Ngọc Viễn Đông, Đời Đời Bất Khuất Nối Dòng Sử Xanh” với các màn văn nghệ và vở kịch thơ “Đánh Tống Bình Ngô,” sẽ nhắm vào mục đích kích thích lòng tự hào dân tộc của tuổi trẻ gốc Việt… Người Đại Việt quật cường bất khuất, đã từng đánh thắng quân Tống, và không hề khiếp sợ bất cứ thế lực xâm lược nào! Giặc cộng phương Bắc mưu toan xâm lăng cướp Đất, cướp Biển Việt Nam, hãy coi đây! Chắc chắn chúng sẽ bị thảm bại…” Tiếp theo ông mời các thành viên trong Ban Quản Trị, Ban Điều Hành lên ra mắt đồng hương. Trong dịp nầy ông cũng cho biết để trẻ trung hóa những thành phần điều hành hội, nên trong nhiệm kỳ nầy đa số là những người trẻ tham gia.

Tiếp theo Phương Lê Thủ quỹ lên báo cáo về tài chánh của hội bà cho biết số tiền hiện có là $ 16,000, xuất tiền thực hiện bộ Tự Điển Tiếng Việt hết $ 6,500 số tiền tồn qũy $ 9,500.

blank
Hùng Sử Việt.

Tiếp theo Thầy Nguyễn Văn Khoa và Nhà Văn Bích Huyền lên giới thiệu về giải gương mẩu Học Sinh, Sinh Viên Việt Nam Xuất Sắc trong năm qua và yêu cầu qúy phụ huynh ghi tên các em xuất sắc trong học tập và trong sinh hoạt cộng đồng để Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt cứu xét tưởng thưởng hầu khuyến khích các em trong bước đường học vấn.

Chương trình văn nghệ bắt đầu với những tiết mục xuất sắc do các hội đoàn tham gia trình diễn trong đó có:

Hùng Sử Việt Nam Cali, Gia Đình Việt Ngử Tự Lực, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Cựu Học Sinh Liên Trường Plleiku, Cựu Học Sinh Lê Văn Duyệt, Hùng Sử Việt San Diego, Cựu Nữ Sinh Trưng Vương, Ban Văn Nghệ và Kịch Hùng Sử Việt Nam Cali, Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam, Cựu Học Sinh Bưởi Chu Văn An, Cựu Nữ Sinh Gia Long, Vũ Đoàn Việt Cầm… Đây là một chương trình văn nghệ rất có ý nghĩa, phần nhiều những màn trình diễn đã đề cập đến lịch sử, nhất là những chặng đường đấu tranh của dân tộc chống ngoại xâm.

Được biết thành phần Ban tổ chức: GS. Song Thuận, Nhà Văn Bích Huyền, Thy Linh, Quỳnh Hoa, Minh Trì, Bửu Trâm, Dạ Lan, Phương Lê, Ngọc Vân, Sơn Đinh, Đỗ Trọng Thái, Oanh Đinh, Trina…

blank
Hùng Sử Việt.

Qua phần trình diễn văn nghệ với những tiết mục như bài Đồng Ca "Lời Mẹ Âu Cơ", Bà Mẹ Sài gòn, do hai nghệ sỉ Ngọc Vân và Quỳnh Hoa hát, với sự phụ diễn của Đoàn Múa Việt Cầm, “Ghé Bến Saì Gòn”, do các Chị cựu nữ sinh Gia Long trình diễn. “Trăm Con Lạc Việt,” do Ban Tù Ca Xuân Đìềm biểu diển. Hẹn Ngày Về, CLB Tình Nghệ Sỉ trình bày. Cả nhà cùng hát dân ca, do các cháu Gia đình Tự Lực thực hiện.

“Sài Gòn Quật Khởi,” CLB Hùng Sử Việt San Diego trình diễn.

“Đánh Trống Bình Ngô”, do nhiều nghệ sĩ thực hiện…

“Đánh Trống Bình Ngô”, do nhiều nghệ sỉ thực hiện…

Ban Tổ chức: Song Thuận - Bích Huyền - Thy Linh - Quỳnh Hoa - Minh Trì- Bửu Trâm - Dạ Lan - Phương Lê - Ngọc Vân - Sơn Đinh - Đỗ Trọng Thái - Oanh Đinh – Trina…

Mọi chi tiết liên lạc: Giáo Sư Song Thuận: (949) 786-6840, Đỗ Trọng Thái (562) 587-7698, Bích Huyền (714) 573-9817.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.