Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Chị Em Việt Làm Nail Ở Il. Cầm Súng Bật Lửa, Lãnh Án

28/08/200900:00:00(Xem: 7316)

2 Chị Em Việt Làm Nail ở Il. Cầm Súng Bật Lửa, Lãnh Án

BRIDGEVIEW/CHICAGO, Il. -- Hai chị em gốc Việt điều hành một tiệm làm móng tay ở ngoại ô đã bị kết án hôm Thứ Tư về tội tấn công sau khi một chánh án phán rằng họ đã đe dọa chủ phố của họ bằng chiếc bật lửa có hình dạng như khẩu súng trị giá 1 đô la, theo báo Chicago Tribune.
Hai chị em nói là chỉ dùng súng này để đốt đèn cầy trong lễ cầu nguyện với Đức Phật.
Phiên tòa đông người tham dự xử trong 3 ngày ở Bridgeview Courthouse tuần này.
Chánh án Raymond Jagielski chỉ mất có 15 phút để tuyên phán, kết án Linh Nguyen, 37 tuổi, và MyDung Nguyen, 41 tuổi, về kinh tội tấn công và khángc ự khi bị bắt.
Vụ naỳ xảy ra hôm 15-9-2009, khi 2 chị em nói là đang cầu nguyện để làm ăn đông khách cho cửa tiệm Lee Nails trên đường Plainfield Road, ở Countryside, thì chủ phố là Sam Beccara đi bộ ngang qua cùng với con gái 4 tuổi, và rồi gây lộn.


Hai chị em nói là Beccara biết khẩu súng là đồ giả, vậy mà laạ kêu cảnh sát và tố cáo họ dùng súng hăm dọa, chỉ vì chủ phố muốn đuổi họ ra khỏi khu thương mại naỳ.
Beccara, 36 tuổi, mói là ông lúc đầu nghĩ rằng súng thật và ông sợ cho ông và con gái.
Chánh án hỏi có phải họ đang cầu nguyện, “Chắc chắn, ai cũng có quyền hiến định để cầu nguyện bất kỳ phương cách nào họ muốn.” Ông nói trong khi tay cầm khẩu súng bật lửa. “”Nhưng tôi thấy kỳ lạ là khi có ai ra s6an đậu xe để cầu nguyện, mà lại dùng khẩu súng thế này.”
Ông giễu lời khai của cô Linh Nguyễn rằng bật lửa naà trông không giống khẩu súng, “Ừa, nhưng mà nó có bá súng nơi tay cầm bật lửa, có một nòng súng ở đầu bật lửa, và có một cò súng để bóp ra tia lửa.”
Hai chị em bị án tối thiểu 6 tháng bị tòa giám sát, mỗi người trả tiền tòa 230$.
Hai chị em được ủng hộ bởi khoảng 20 người khách làm móng tay trung niên tham dự phiên xử. Một ủng hộ viên của 2 chị em, bà Valerie Radeka, mô tản bản án “thiệt là bệnh.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.