Hôm nay,  
Việt Báo Online

Thương Lượng Lương Bổng Tập Thể

07/04/200800:00:00(Xem: 1635)
Thương Lượng Lương Bổng Tập Thể

ÚC: Chủ tịch Tổng công đoàn Úc, ACTU, Sharan Burrow nói rằng, phong trào nghiệp đoàn muốn thấy sự thương lượng lương bổng tập thể sẽ trở thành yếu tố không thể thiếu trong hệ thống luật lệ lao động của Úc (IR sytem). Hôm Thứ Hai đầu tuần này bà Burrow đã nói tại hội nghị nghiệp đoàn công chức tại Canberra rằng chiến dịch “Quyền lợi của bạn tại nơi làm việc” (Your Right At Work) sẽ không kết thúc cho tới khi nào chính phủ Rudd đưa vào luật những thay đổi về luật lao động như đã hứa trong kỳ bầu cử năm ngoái. Bà Burrow nói với hội nghị thường niên của Nghiệp đoàn các Nhân viên Cộng đồng và Công chức, CPSU rằng: “Chiến dịch tranh đấu cho “Quyền lợi của Bạn ở nơi làm việc" vẫn chưa kết thúc. Nó chưa kết thúc bởi vì những sự cải tổ mà chúng ta đang tranh đấu vẫn chưa được mang lại”.
Bà Burrow nói rằng dự thảo luật nhằm cải tổ Luật lao động mà bà hy vọng sẽ được thông qua trước lễ Giáng sinh sẽ là hòn đá làm nền tảng cho hệ thống lao động của Úc cho 100 năm tới. Tuy nhiên bà nói rằng những quyền lợi của doanh nghiệp đã thúc đẩy những thành phần đối lập cắt giảm những quyền lợi được cống hiến. Bà Burrow nói rằng, chúng tôi biết rằng cách thức duy nhất để bảo đảm cho các quyền thương lượng lương bổng và sự bảo vệ tránh khỏi việc sa thải bất công là phải đi ra ngoài nói chuyện với công chúng và phát động chiến dịch tranh đấu. Bà nói, nếu phong trào nghiệp đoàn có thể thuyết phục được người dân Úc là họ sẽ được lợi nhiều hơn dưới thỏa ước thương lượng tập thể thì nó sẽ trở thành “một yếu tố không thể thiếu” của hệ thống lao động. Bà Burroww nói rằng, nếu bạn nằm trong thỏa ước tập thể của nghiệp đoàn thì bạn sẽ đuợc tốt hơn khoảng 20 phần trăm so với những người không phải là thành viên nghiệp đoàn và không nằm trong hợp đồng tập thể. Chúng tôi mong muốn rằng hợp đồng thương lượng tập thể sẽ trở thành giống như là sữa mẹ để mọi người ai cũng tuyệt đối mong muốn có được một phần của nó.
Chủ tịch ACTU tranh cãi rằng phong trào nghiệp đoàn phải đối diện với một “sự thách đố lớn” trong vấn đề giúp hình thành một hệ thống lương bổng mới có thể “bao trùm được lĩnh vực....” để người dân Úc sẽ biết được nơi nào họ làm việc và công việc gì họ làm, sẽ có được một lưới an toàn về lương bổng và điều kiện làm việc”. Bà Burrow cũng đáp trả lại những sự chỉ trích về khoản tiền mà nghiệp đoàn đã chi tiêu để chống lại đạo luật Work Choices vào hồi năm ngoái. Những số liệu mới nhất của Ủy ban bầu cử Úc cho thấy rằng nghiệp đoàn đã chi tiêu hơn $22 triệu cho chiến dịch này cho đến cuối Tháng Sáu. Bắt chước theo một quảng cáo của công ty cung ứng thẻ tín dụng quen thuộc bà Burrow nói rằng “$5.50 đô la mỗi hội viên, một sự đóng góp rất phải chăng cho một nước Úc đàng hoàng, hợp khuôn phép. Hãy tống khứ John Howard và di sản của đạo luật chống công nhân của ông ta”.

16/11/2019(Xem: 594)
Không biết đã bao lần tôi suýt đầu hàng sức quyến rũ muốn trở thành người “da trắng” để hòa nhập vào xã hội chung quanh tôi. .. Mùa Tết, tôi không chịu mặc chiếc áo dài ưng ý nhất đi học vì sợ bị chê cười.
16/11/2019(Xem: 525)
Năm đó, khi chỉ còn hai tuần là bắt đầu vào năm học cuối của chương-trình tiểu học của tôi thì cha mẹ tôi chuyển nhà. Nhà cha mẹ tôi ở thuộc vùng Nam thành-phố Paris, nay cha mẹ tôi phải dọn nhà về vùng Bắc Paris.
16/11/2019(Xem: 593)
Một thất bại của TC thấy rõ xuyên qua hội nghị thượng đỉnh ASEAN thứ 35 tại Bangkok Thái Lan. Lần này không có mặt TT Trump của Mỹ, TC một mình một chợ với các nước Đông Nam Á [DNA] nhưng đa số không tin, không ưa TC.
16/11/2019(Xem: 192)
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
16/11/2019(Xem: 159)
LONDON - Trước tổng tuyển cử 12-12, Thủ Tướng Boris Johnsonson bị cử tri chất vấn về can thiệp chính trị của Nga, về ngập lụt, và về các con.
16/11/2019(Xem: 492)
PARIS - 1 vị Tướng làm việc giám sát công trường tái thiết nhà thờ Notre Dame gây sửng sốt trong công chúng với câu “câm mồm” trong giao tiếp với kiến trúc sư.
16/11/2019(Xem: 107)
SANTIAGO - Chính quyền Chí Lợi loan báo sẽ tổ chức trưng cầu dân ý, đáp ứng yêu sách của phong trào quần chúng xuống đường biểu tình từ nhiều tuần để phản đối tăng giá chuyên chở công cộng.
16/11/2019(Xem: 246)
TEHRAN - Nhà nước cộng hòa Hồi giáo bắt đầu cưỡng chế chính sách khẩu phần hóa dầu hôi (pet-rol) trong lúc kinh tế đang bị áp lực - nhưng giá bán dầu hôi tăng hơn 50% (trươc đây giá 10,000 rial/lít, chưa bằng 9 cents của MK).
16/11/2019(Xem: 147)
GAZA CITY - Phi cơ Israel không tập đáp lại hỏa tiễn pháo kích từ Gaza nhắm miền nam Israel ngay trong ngày đầu của thỏa thuận hưu chiến.
16/11/2019(Xem: 124)
BEIRUT - 3 chính đảng, gồm đảng của Thủ Tướng Hariri (đã từ chức) giao trọng trách tổ chức chính quyền mới giữa khủng hoảng kinh tế cho cựu bộ trưởng tài chính Muhammad Safadi.
16/11/2019(Xem: 174)
BEIJING - Trung Cộng lên án cảm tình viên của phong trào dân chủ Hong Kong hành hung viên chức Hong Kong tại thủ đô vương quốc Anh hồi tối Thứ Năm.
16/11/2019(Xem: 167)
Tạp chí khoa học của cơ sở nghiên cứu Ge-ophysical Journal In-ternational (GJI) ước lượng sức mạnh trong vụ nổ nguyên tử đầu Tháng 9-2017 tại Bắc Hàn mạnh gấp 17 lần quả bom thả xuống Hiroshima năm 1945.
16/11/2019(Xem: 330)
WASHINGTON - Nhà chiến lược Roger Stone, là cố vấn tranh cử 1 thời gian của ứng viên Trump, đã bị quy tội về cả 7 tố giác, gồm man khai tại QH, gây ảnh hưởng nhân chứng và cản trở công lý có thể bị phạt tối đa 20 năm tù
16/11/2019(Xem: 451)
WASHINGTON - Cựu TT Clinton có lời khuyên TT trump đang đối đầu điều tra luận tội “hãy làm việc mình được dân bầu để hành xử”.
16/11/2019(Xem: 319)
WASHINGTON - Ngày điều trần công khai thứ nhì tại ủy ban tình báo Hạ Viện chứng kiến cuộc thuyết trình của cựu ĐS Yovanovitch.
Tin công nghệ
theo báo cáo của Nikkei, Yahoo Nhật Bản và ứng dụng nhắn tin Line phổ biến tại Hàn Quốc sẽ hợp nhất thành một.
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.
nhà đồng sáng lập, cựu Tổng giám đốc (CEO) công ty ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán ra lượng cổ phiếu Uber trị giá hơn 500 triệu USD. Vụ bán cổ phiếu diễn ra ngay sau khi kết thúc thời kỳ giới hạn
Con sông gần biên giới Hàn - Triều chuyển màu đỏ sau khi máu từ xác lợn nhiễm dịch tả Châu Phi chảy vào đây theo nước mưa.