Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Triệu Dân Cali Sắp Bị Cắt Bảo Hiểm Y Tế

25/05/200900:00:00(Xem: 4427)

2 Triệu Dân Cali Sắp Bị Cắt Bảo Hiểm Y Tế , Chương Trình Healthy Families Program

SACRAMENTO -- Các cơ quan chăm sóc y tế đang sửa soạn trước các giaỉ pháp tiết kiệm đề ra trong đó có thể buộc lấy mất đi bảo hiểm y tế của hơn 2 triệu dân California, và như thế sẽ biến California thành tiểu bang duy nhất ở Mỹ trong tham gia chương trình chung sức liên bang và tiểu bang  để chăm sóc y tế cho trẻ em trong các gia đình lương thấp, và như vậy sẽ làm quỹ y tế liên bang rút 2 tỉ đô/năm ra khỏi kinh tế tiểu bang California.
Tuy Thống Đôc Arnold Schwarzenegger chưa chính thức đề ra, các phụ tá của ông đã cho quốc hô biết là ông có thể xóa bỏ Healthy Families Program (Chương Trình Gia Đình Khỏe Mạnh) nhằm giúp Cali đỡ phần thâm thủng.
Như thế, tiểu bang sẽ tiết kiệm 388 triệu đô, nhưng sẽ mất 700 triệu/năm tiền của liên bang cấp về y tế.


Chương trình Healthy Families Program do liên bang cung cấp với tỉ lệ 2 đối 1 cho tiểu bang, nghĩa là tiểu bang chi 1 phần thì liên bang chi 2 phần nhằm bảo vệ chăm sóc y tế cho hơn 900,000 trẻ em.
Anthony Wright, giám đốc hội Health Access, nói ảnh hưởng này sẽ tai hại cho toàn bộ dân California và hệ thống chăm sóc y tế, và dây chuyền là  lam2 hại cho cả bệnh viện và bác sĩ, “Sẽ mất nhiều mức thu. Đây có thể là cọng rơm đánh gãy lưng con lạc đà, và thúc đẩu một số bệnh viện tới bên bờ suy kiệt at2i chánh.”
Bản phúc trình UCLA cho biết hiện 1/5 cư dân California dưới 65 tuổi, tức là 6.4 triệu người, không có bảo hiểm y tế.
Trong khi đó, khoảng 15%, tức là có thêm 5 triệu trẻ em và người lớn, được hưởng bảo hiểm y tế xuyên qua hoặc là Healthy Families hay Medi-Cal.
Bản phân tích của các đề nghị do Thống Đốc đưa ra, phân tích bởi hội Health Access nói là khoảng 1.5 triệu trẻ em, 433,000 phụ huynh và 73,000 cao niên và người khuyết tật sẽ mất bảo hiểm y tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.