Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ls Trần Thái Văn Tuyên Thệ Nhậm Chức Dân Biểu Kỳ Cuối

04/12/200800:00:00(Xem: 2879)

LS Trần Thái Văn Tuyên Thệ Nhậm Chức Dân Biểu Kỳ Cuối
DB Trần Thái Văn đang tuyên thệ tập thể với các dân cử đồng viện tại phòng hội Hạ viện Tiểu bang California (Hình Larry Smith).
Nguyên Phương
Sacramento (CA) -- Luật sư Trần Thái Văn cùng 79 ứng cử viên khác đã tuyên thệ nhậm chức dân biểu tiểu bang California vào chiều thứ Hai vừa qua.
Chức vụ dân biểu tiểu bang có nhiệm kỳ 2 năm, tối đa trong 6 năm và đây là lần thứ 3 cũng là nhiệm kỳ cuối Dân Biểu Trần Thái Văn đã được đa số cử tri Việt-Mỹ tín nhiệm trong địa hạt 68, bao gồm một phần thành phố Anaheim, Newport Beach và toàn phần thành phố Garden Grove, Westminster, Fountain Valley và Costa Mesa.
Năm 2008 là năm có cuộc tổng tuyển cử bầu cử Tổng thống, thông thường cử tri người Mỹ gốc địa phương đi bầu nhiều hơn so với những năm khác.
Bên cạnh đó, do ảnh hưởng nền kinh tế Hoa Kỳ dưới thời Tổng thống George W. Bush, thương mại, kỹ nghệ và dân chúng gặp nhiều khó khăn, đã gây ảnh hưởng ít nhiều cho mọi chức vụ dân cử từ cấp tiểu bang đến liên bang thuộc đảng Cộng Hòa trong muà bầu cử năm nay, nhưng không một ghế dân cử cấp tiểu bang trở lên thuộc đảng Cộng Hòa rơi vào tay đảng Dân chủ tại quận Cam.
So sánh kết quả bầu cử Tổng thống trong 3 lần liên tiếp tại Quận Cam như sau:


Năm 2000, Thống đốc tiểu bang Texas, George W. Bush (55.8% hoặc 541,299 phiếu) đã thắng Phó Tổng Thống Al Gore (40.4% hoặc 391,819 phiếu). ỨCV Tổng thống Cộng Hòa hơn Dân chủ 15.4%.
Bước sang năm 2004, Tổng thống Bush tái tranh cử (59.9% hoặc 641,832 phiếu) đã thắng TNS John Kerry (39.1% hoặc 419,239 phiếu). ỨCV Tổng thống Cộng Hòa hơn Dân chủ 20.8%.
Năm 2008, TNS John Mc Cain (50.2%, hoặc 579,064 phiếu) chỉ hơn 2.6% so với TNS Barrack Obama (47.6% hoặc 549,558 phiếu).
Tỷ số tín nhiệm ỨCV Tổng thống Cộng Hòa thấp nhất so với năm bầu cử 2000 và 2004.
Riêng về Dân biểu Trần Thái Văn, kết quả chính thức của Cơ Quan Tổ Chức Bầu cử  Quận Cam (OC Registrar) cho thấy  Ông đã chiếm được 59.8% số phiếu vào năm 2004, 61.7% số phiếu cho  năm 2006 và 54% cho năm 2008.
Dân biểu Văn giải thích rằng cuộc bầu cử năm 2008 là một chấn động chính trị bất lợi cho các ỨCV Cộng Hòa trên toàn Hoa Kỳ. Cử tri thuộc đảng Dân chủ, nhất là thành phần trẻ và cử tri da mầu đi bầu đông hơn. Nhiều cử tri Cộng Hòa đã không đi bầu. Tuy nhiên, dựa vào tài liệu của “OC Registrar”, DB Văn vẫn có đại đa số cử tri gốc Việt tiếp tục tín nhiệm như những năm trước trong nhiệm kỳ thứ 3.
Dân biểu Văn lên tiếng: “Nhân dịp này, chúng tôi xin thành thật cám ơn cộng đồng Việt tại Quận Cam cũng như cử tri gốc Việt tại địa hạt 68 đã tín nhiệm chúng tôi trong kỳ bầu cử vừa qua.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.