Hôm nay,  

Đồng Hương Đang Bị Lợi Dụng Vì Dự-luật Measure ‘o’...

27/10/200800:00:00(Xem: 5891)

Biểu ngữ “No on ‘O’” sau xe kình với biểu ngữ ‘Yes on ‘O’” ở bên phố.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Frank Trần

 

Ngày 13 tháng 10 vừa qua, Ban Điều Hành Khu Học Chánh Westminster đã mời chúng tôi đến có một cuộc họp riêng với họ. Sau cuộc họp nầy, tôi có những nghi vấn và tự đi điều tra riêng về Khu Học Chánh Westminster. Sau khi có những bằng chứng được trình bày dưới đây, tôi dám khẳng định rằng Cộng Đồng VN chúng ta đang bị lợi dụng.

 

Lái xe một vòng Westminster, bạn có thấy rằng khu vực Mỹ trắng thì chỉ có loe ngoe vài bảng vận động "Yes on O" (bởi vì họ là dân bản xứ, họ quá rành rẽ về Bond, họ biết đọc và hiểu những phản-luận về dự-luật nầy trong lá phiếu). Trong cộng đồng người Latino thì cũng loe ngoe vài bảng (vì người Mễ họ ít đi bầu); còn trong khu vực Little Saigon của chúng ta thì tràn ngập "Yes on O - Cải Tiến Trường của Chúng Ta" với hai ngôn ngữ Anh và Việt bỡi vì chúng ta chưa rành về Bond, dễ bị lèo lái với những ngôn từ hay đẹp. Họ quảng cáo nguyên trang báo với hình ảnh của 16 vị hiệu-trưởng (principals), và hình bà giám đốc học-khu (superintendent) để hù dọa hay lung lạc phụ huynh học sinh.

 

Luật đòi hỏi phải có 55% phiếu thuận thì Công Khố Phiếu mới được phát hành. Bản thân chúng tôi đang tranh cử mà lại đứng về một phía là một quyết định không khôn ngoan bỡi vì tôi sẽ mất 45%-55% phiếu của cử tri ủng hộ dự-luật nầy. Tuy nhiên khi tôi quyết định ra tranh cử là để phục vụ cộng đồng, cho nên tôi thà thất cử năm nay còn hơn để cộng đồng VN mình bị lợi dụng. Dự-Luật O mà thắng thì chúng ta và con cháu của chúng ta phải trả nợ thêm 30 đến 40 năm nữa. Tôi có 3 con đang học trong Khu Học Chánh Westminster, tôi không thể làm những gì không mang lại lợi ích cho học-sinh, lợi ích cho cộng đồng. Xin hãy bình tâm đọc những gì chúng tôi điều tra ra được dưới đây để có một sự quyết định sáng suốt.

 

Trân trọng.

 

oOo

 

ĐIỀU TRA VỀ DỰ-LUẬT MEASURE "O"

 

(www.ocvote.com/election/gen2008/wcsd.htm)

 

(của Frank Trần)

 

Dự-Luật O - được ghi trong phiếu bầu là (một cái tên dễ tạo ngộ nhận là một Dự-Luật tốt) :

 

O-Westminster SD School Safety, Teacher Recruitment / Fiscal Responsibility

 

O-Công Khố Phiếu về An Toàn Trường Học, Tuyển Dụng Giáo Viên/Trách Nhiệm Tài Khóa của WSD

 

Dự-Luật O - Xin Cử Tri Cho Phát Hành Công Khố Phiếu Trị Giá $130 Triệu trong vòng 30 hay 40 năm tới.

 

Dự-Luật O - Sẽ Tăng Thuế Nhà Đất trong lúc kinh tế quá khó khăn (~$30 cho $100.000,00 giá trị căn nhà).

 

Dự-Luật O - Không cần thiết vì Thống Đốc đã ký thông qua ngân sách 2008-2009 vào ngày 23/9 vừa qua, tăng thêm $1,5 tỉ ($1.500.000,00) hơn năm vừa rồi dành cho học vấn (EDUCATION FUNDING).

 

oOo

 

Trong cuộc họp với Ban Điều Hành Khu Học Chánh vào ngày 13/10 vừa qua, chúng tôi được cung cấp những thông tin về Khu Học Chánh Westminster. Sau khi xem xét kỹ những thông tin này, tôi có hỏi Ban Quản Trị Khu Học Chánh Westminster những câu sau nhưng họ chưa bao giờ trả lời (là public record, họ cũng sẽ phải cung cấp, nhưng có lẽ chờ qua ngày 4/11):

 

1. Khu Học Chánh đang có ngân quỹ dự-trữ là bao nhiêu"

 

Tiền có được sau khi bán 3 ngôi trường trong quá khứ"  Những trường đó là :

 

a. Midway Elementary School - góc Harzard - Newland. Bây giờ là khu nhà California Colony ;

 

b. 17th Street School - góc Westminster - Hoover. Now it's Assisted Living for Seninors;

 

c. Virginia Boos Elementary School - ở đường Westminster - Fwy 405. Bây giờ là CenterStone Collection )

 

2. Gần đây, Khu Học Chánh Westminster đã đem các trường học ở Westminster ra thế chấp để mượn thêm 3 cái nợ tổng cộng hơn $25 triệu, vậy số tiền $25 triệu kia đã được làm những gì"

 

3. Là một kỹ-sư về công-chánh, tôi đã xem qua Những Công Trình Sẽ Làm (Projects List), tôi không thấy phải tốn kém đến như vậy. Hãy tính nhẩm một bài toán đơn giản: trị giá một căn nhà là bao nhiêu (không tính tiền đất), hơn nữa phần lớn các lớp học là nhà tiền chế (mobile home), vậy chỉ cải tiến sửa chữa 16 ngôi trường, làm gì tới $130 Triệu" Tôi yêu cầu Khu Học Chánh đưa cho tôi coi những bản tính định giá như thế nào mà cần tới $130 Triệu Công Khố Phiếu. Họ nói sẽ liên lạc sau rồi vờ luôn.

 

Truyền đơn tranh cử năm 2006 của 3 vị Ủy-Viên Mangold - Bridgewaters - Nguyễn tại do Nghiệp Đoàn Giáo Chức tài trợ, in rằng "Tất cả các trường lớp đã được hiện đại hóa, bảo trì kỹ lưỡng và an toàn" (Our schools are all modernized, extremely well-maintained and safe). Bây giờ rải truyền đơn kêu là trường quá cũ kỹ, cần sửa chữa, cần cải tiến. Điều nầy nói lên (1) là các Ủy-Viên nầy đã gian dối khi tranh cử, hay (2) các Ủy-Viên đương nhiệm quá yếu kém, không biết cách điều hành hay bị lệ thuộc vào Nghiệp Đoàn Giáo Chức.

 

Hãy đọc Bản Kê Khai Tài Chánh của ban vận động "Yes on O" để xem thử những ai là tài trợ chính cho Dự-Luật "O" này:

 

- Nghiệp Đoàn Giáo Chức

 

- Sharon Nordheim, Giám Đốc Khu Học Chánh - cư trú TP Huntington Beach

 

- Richard Tauer, Phó Giám Đốc - cư trú TP Arcadia

 

- Linda Baxter, Phó Giám Đốc - cư trú TP Mission Viejo

 

- Clark Hampton, Phó Giám Đốc - cư trú TP San Diego

 

- Mariela Bridgewaters, Phụ Giáo - cư trú TP Garden Grove

 

- Công-ty NTD Architecture, TP San Diego ($20.000,00)

 

- Công-ty Keenan & Associates, TP Torrance ($1.500,00)

 

Hãy đặt câu hỏi là tại sao các người này ở những thành phố khác, lại ra công sức và tiền bạc kêu gọi ủng hộ một dự-luật mà người dân trong Khu Học Chánh Westminster phải chịu đóng thêm thuế.  Mục đích là gì"

 

Hãy nhìn vào Bản Kê Khai Tài Chánh tranh cử của UCV Đương Nhiệm Jo-Ann Purcell (người mang kiếng đen, ngồi lắc lư trên ghế tỏ vẻ khinh thường khi chúng ta phản đối việc bãi-nhiệm giáo sư Kim-Oanh năm 2006). Toàn bộ quỹ tranh cử của bà ta do Nghiệp Đoàn Giáo Chức ủng hộ. Quí vị nghĩ sao"

 

CÒN NƯớC CÒN TÁT,  xin hãy kêu gọi đồng hương cùng nhau điền vào trang cuối cùng trên lá phiếu :

 

[ X ]   Công Khố Phiếu - KHôNG

 

[ X ]   Bonds    NO

 

Một lòng vì cộng đồng! Xin hãy góp bàn tay để cho người bản xứ thấy được sự hiểu biết của Cộng Đồng Việt-Nam chúng ta.

 

Xin vào    www. FrankTran.info    để xem chi tiết, có bằng chứng đầy đủ (public record), những chữ có gạch bên dưới là những cái links đến những bằng chứng Frank Trần đã điều tra được.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.