Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đồng Hương Đang Bị Lợi Dụng Vì Dự-luật Measure ‘o’...

27/10/200800:00:00(Xem: 5105)

Biểu ngữ “No on ‘O’” sau xe kình với biểu ngữ ‘Yes on ‘O’” ở bên phố.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Frank Trần

 

Ngày 13 tháng 10 vừa qua, Ban Điều Hành Khu Học Chánh Westminster đã mời chúng tôi đến có một cuộc họp riêng với họ. Sau cuộc họp nầy, tôi có những nghi vấn và tự đi điều tra riêng về Khu Học Chánh Westminster. Sau khi có những bằng chứng được trình bày dưới đây, tôi dám khẳng định rằng Cộng Đồng VN chúng ta đang bị lợi dụng.

 

Lái xe một vòng Westminster, bạn có thấy rằng khu vực Mỹ trắng thì chỉ có loe ngoe vài bảng vận động "Yes on O" (bởi vì họ là dân bản xứ, họ quá rành rẽ về Bond, họ biết đọc và hiểu những phản-luận về dự-luật nầy trong lá phiếu). Trong cộng đồng người Latino thì cũng loe ngoe vài bảng (vì người Mễ họ ít đi bầu); còn trong khu vực Little Saigon của chúng ta thì tràn ngập "Yes on O - Cải Tiến Trường của Chúng Ta" với hai ngôn ngữ Anh và Việt bỡi vì chúng ta chưa rành về Bond, dễ bị lèo lái với những ngôn từ hay đẹp. Họ quảng cáo nguyên trang báo với hình ảnh của 16 vị hiệu-trưởng (principals), và hình bà giám đốc học-khu (superintendent) để hù dọa hay lung lạc phụ huynh học sinh.

 

Luật đòi hỏi phải có 55% phiếu thuận thì Công Khố Phiếu mới được phát hành. Bản thân chúng tôi đang tranh cử mà lại đứng về một phía là một quyết định không khôn ngoan bỡi vì tôi sẽ mất 45%-55% phiếu của cử tri ủng hộ dự-luật nầy. Tuy nhiên khi tôi quyết định ra tranh cử là để phục vụ cộng đồng, cho nên tôi thà thất cử năm nay còn hơn để cộng đồng VN mình bị lợi dụng. Dự-Luật O mà thắng thì chúng ta và con cháu của chúng ta phải trả nợ thêm 30 đến 40 năm nữa. Tôi có 3 con đang học trong Khu Học Chánh Westminster, tôi không thể làm những gì không mang lại lợi ích cho học-sinh, lợi ích cho cộng đồng. Xin hãy bình tâm đọc những gì chúng tôi điều tra ra được dưới đây để có một sự quyết định sáng suốt.

 

Trân trọng.

 

oOo

 

ĐIỀU TRA VỀ DỰ-LUẬT MEASURE "O"

 

(www.ocvote.com/election/gen2008/wcsd.htm)

 

(của Frank Trần)

 

Dự-Luật O - được ghi trong phiếu bầu là (một cái tên dễ tạo ngộ nhận là một Dự-Luật tốt) :

 

O-Westminster SD School Safety, Teacher Recruitment / Fiscal Responsibility

 

O-Công Khố Phiếu về An Toàn Trường Học, Tuyển Dụng Giáo Viên/Trách Nhiệm Tài Khóa của WSD

 

Dự-Luật O - Xin Cử Tri Cho Phát Hành Công Khố Phiếu Trị Giá $130 Triệu trong vòng 30 hay 40 năm tới.

 

Dự-Luật O - Sẽ Tăng Thuế Nhà Đất trong lúc kinh tế quá khó khăn (~$30 cho $100.000,00 giá trị căn nhà).

 

Dự-Luật O - Không cần thiết vì Thống Đốc đã ký thông qua ngân sách 2008-2009 vào ngày 23/9 vừa qua, tăng thêm $1,5 tỉ ($1.500.000,00) hơn năm vừa rồi dành cho học vấn (EDUCATION FUNDING).

 

oOo

 

Trong cuộc họp với Ban Điều Hành Khu Học Chánh vào ngày 13/10 vừa qua, chúng tôi được cung cấp những thông tin về Khu Học Chánh Westminster. Sau khi xem xét kỹ những thông tin này, tôi có hỏi Ban Quản Trị Khu Học Chánh Westminster những câu sau nhưng họ chưa bao giờ trả lời (là public record, họ cũng sẽ phải cung cấp, nhưng có lẽ chờ qua ngày 4/11):

 

1. Khu Học Chánh đang có ngân quỹ dự-trữ là bao nhiêu"

 

Tiền có được sau khi bán 3 ngôi trường trong quá khứ"  Những trường đó là :

 

a. Midway Elementary School - góc Harzard - Newland. Bây giờ là khu nhà California Colony ;

 

b. 17th Street School - góc Westminster - Hoover. Now it's Assisted Living for Seninors;

 

c. Virginia Boos Elementary School - ở đường Westminster - Fwy 405. Bây giờ là CenterStone Collection )

 

2. Gần đây, Khu Học Chánh Westminster đã đem các trường học ở Westminster ra thế chấp để mượn thêm 3 cái nợ tổng cộng hơn $25 triệu, vậy số tiền $25 triệu kia đã được làm những gì"

 

3. Là một kỹ-sư về công-chánh, tôi đã xem qua Những Công Trình Sẽ Làm (Projects List), tôi không thấy phải tốn kém đến như vậy. Hãy tính nhẩm một bài toán đơn giản: trị giá một căn nhà là bao nhiêu (không tính tiền đất), hơn nữa phần lớn các lớp học là nhà tiền chế (mobile home), vậy chỉ cải tiến sửa chữa 16 ngôi trường, làm gì tới $130 Triệu" Tôi yêu cầu Khu Học Chánh đưa cho tôi coi những bản tính định giá như thế nào mà cần tới $130 Triệu Công Khố Phiếu. Họ nói sẽ liên lạc sau rồi vờ luôn.

 

Truyền đơn tranh cử năm 2006 của 3 vị Ủy-Viên Mangold - Bridgewaters - Nguyễn tại do Nghiệp Đoàn Giáo Chức tài trợ, in rằng "Tất cả các trường lớp đã được hiện đại hóa, bảo trì kỹ lưỡng và an toàn" (Our schools are all modernized, extremely well-maintained and safe). Bây giờ rải truyền đơn kêu là trường quá cũ kỹ, cần sửa chữa, cần cải tiến. Điều nầy nói lên (1) là các Ủy-Viên nầy đã gian dối khi tranh cử, hay (2) các Ủy-Viên đương nhiệm quá yếu kém, không biết cách điều hành hay bị lệ thuộc vào Nghiệp Đoàn Giáo Chức.

 

Hãy đọc Bản Kê Khai Tài Chánh của ban vận động "Yes on O" để xem thử những ai là tài trợ chính cho Dự-Luật "O" này:

 

- Nghiệp Đoàn Giáo Chức

 

- Sharon Nordheim, Giám Đốc Khu Học Chánh - cư trú TP Huntington Beach

 

- Richard Tauer, Phó Giám Đốc - cư trú TP Arcadia

 

- Linda Baxter, Phó Giám Đốc - cư trú TP Mission Viejo

 

- Clark Hampton, Phó Giám Đốc - cư trú TP San Diego

 

- Mariela Bridgewaters, Phụ Giáo - cư trú TP Garden Grove

 

- Công-ty NTD Architecture, TP San Diego ($20.000,00)

 

- Công-ty Keenan & Associates, TP Torrance ($1.500,00)

 

Hãy đặt câu hỏi là tại sao các người này ở những thành phố khác, lại ra công sức và tiền bạc kêu gọi ủng hộ một dự-luật mà người dân trong Khu Học Chánh Westminster phải chịu đóng thêm thuế.  Mục đích là gì"

 

Hãy nhìn vào Bản Kê Khai Tài Chánh tranh cử của UCV Đương Nhiệm Jo-Ann Purcell (người mang kiếng đen, ngồi lắc lư trên ghế tỏ vẻ khinh thường khi chúng ta phản đối việc bãi-nhiệm giáo sư Kim-Oanh năm 2006). Toàn bộ quỹ tranh cử của bà ta do Nghiệp Đoàn Giáo Chức ủng hộ. Quí vị nghĩ sao"

 

CÒN NƯớC CÒN TÁT,  xin hãy kêu gọi đồng hương cùng nhau điền vào trang cuối cùng trên lá phiếu :

 

[ X ]   Công Khố Phiếu - KHôNG

 

[ X ]   Bonds    NO

 

Một lòng vì cộng đồng! Xin hãy góp bàn tay để cho người bản xứ thấy được sự hiểu biết của Cộng Đồng Việt-Nam chúng ta.

 

Xin vào    www. FrankTran.info    để xem chi tiết, có bằng chứng đầy đủ (public record), những chữ có gạch bên dưới là những cái links đến những bằng chứng Frank Trần đã điều tra được.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tiếp tục nỗ lực chủ động giải quyết sự chênh lệch trong việc phân phối vắc-xin COVID-19 và loại bỏ các rào cản để tiếp cận những nhóm dân cư dễ bị tổn thương nhất của thành phố, CORE (Nỗ lực cứu trợ có tổ chức cộng đồng) đã thành lập một liên minh gồm các nhà chiến lược và lãnh đạo cộng đồng để khởi động một chiến dịch nâng cao nhận thức và chấp nhận tiêm chủng nhằm mục đích tiếp cận các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Los Angeles, bao gồm cả người Mỹ gốc Latinh, người Mỹ Da Đen và người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương. Chương trình “ĐÂY LÀ THỜI ĐIỂM LOS ANGELES” là một chiến dịch đa vùng được lập ra bởi công ty tiếp thị đa văn hóa AEM (American Entertainment Marketing) có trụ sở tại LA nhằm mục đích tăng tỷ lệ tiêm chủng cho các cộng đồng dễ bị tổn thương và khó tiếp cận nhất của thành phố.
Những cá nhân đủ điều kiện chưa đăng ký chích ngừa COVID-19 được khuyến khích đăng ký trên trang mạng MyTurn.ca.gov để có cuộc hẹn chích ngừa tại đây. Việc chích ngừa sẽ chỉ được thực hiện theo lịch hẹn, vào Thứ Tư hàng tuần, từ 8:30 sáng đến 5:00 giờ chiều.
Trong tinh thần đó, năm nay, cũng sẽ được thực hiện vào lúc 12:00PM ngày Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021, là dịp để tất cả chúng ta ôn lại bao đau thương mà toàn dân phải gánh chịu trong 46 năm qua. Thay mặt Ban Tổ Chức, kính mời quý vị dành chút thời gian đến tham dự, để chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam thân yêu sớm có được Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.