Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đồng Hương Đang Bị Lợi Dụng Vì Dự-luật Measure ‘o’...

27/10/200800:00:00(Xem: 4708)
Đồng Hương Đang Bị Lợi Dụng Vì Dự-luật Measure ‘o’...

Biểu ngữ “No on ‘O’” sau xe kình với biểu ngữ ‘Yes on ‘O’” ở bên phố.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Frank Trần

 

Ngày 13 tháng 10 vừa qua, Ban Điều Hành Khu Học Chánh Westminster đã mời chúng tôi đến có một cuộc họp riêng với họ. Sau cuộc họp nầy, tôi có những nghi vấn và tự đi điều tra riêng về Khu Học Chánh Westminster. Sau khi có những bằng chứng được trình bày dưới đây, tôi dám khẳng định rằng Cộng Đồng VN chúng ta đang bị lợi dụng.

 

Lái xe một vòng Westminster, bạn có thấy rằng khu vực Mỹ trắng thì chỉ có loe ngoe vài bảng vận động "Yes on O" (bởi vì họ là dân bản xứ, họ quá rành rẽ về Bond, họ biết đọc và hiểu những phản-luận về dự-luật nầy trong lá phiếu). Trong cộng đồng người Latino thì cũng loe ngoe vài bảng (vì người Mễ họ ít đi bầu); còn trong khu vực Little Saigon của chúng ta thì tràn ngập "Yes on O - Cải Tiến Trường của Chúng Ta" với hai ngôn ngữ Anh và Việt bỡi vì chúng ta chưa rành về Bond, dễ bị lèo lái với những ngôn từ hay đẹp. Họ quảng cáo nguyên trang báo với hình ảnh của 16 vị hiệu-trưởng (principals), và hình bà giám đốc học-khu (superintendent) để hù dọa hay lung lạc phụ huynh học sinh.

 

Luật đòi hỏi phải có 55% phiếu thuận thì Công Khố Phiếu mới được phát hành. Bản thân chúng tôi đang tranh cử mà lại đứng về một phía là một quyết định không khôn ngoan bỡi vì tôi sẽ mất 45%-55% phiếu của cử tri ủng hộ dự-luật nầy. Tuy nhiên khi tôi quyết định ra tranh cử là để phục vụ cộng đồng, cho nên tôi thà thất cử năm nay còn hơn để cộng đồng VN mình bị lợi dụng. Dự-Luật O mà thắng thì chúng ta và con cháu của chúng ta phải trả nợ thêm 30 đến 40 năm nữa. Tôi có 3 con đang học trong Khu Học Chánh Westminster, tôi không thể làm những gì không mang lại lợi ích cho học-sinh, lợi ích cho cộng đồng. Xin hãy bình tâm đọc những gì chúng tôi điều tra ra được dưới đây để có một sự quyết định sáng suốt.

 

Trân trọng.

 

oOo

 

ĐIỀU TRA VỀ DỰ-LUẬT MEASURE "O"

 

(www.ocvote.com/election/gen2008/wcsd.htm)

 

(của Frank Trần)

 

Dự-Luật O - được ghi trong phiếu bầu là (một cái tên dễ tạo ngộ nhận là một Dự-Luật tốt) :

 

O-Westminster SD School Safety, Teacher Recruitment / Fiscal Responsibility

 

O-Công Khố Phiếu về An Toàn Trường Học, Tuyển Dụng Giáo Viên/Trách Nhiệm Tài Khóa của WSD

 

Dự-Luật O - Xin Cử Tri Cho Phát Hành Công Khố Phiếu Trị Giá $130 Triệu trong vòng 30 hay 40 năm tới.

 

Dự-Luật O - Sẽ Tăng Thuế Nhà Đất trong lúc kinh tế quá khó khăn (~$30 cho $100.000,00 giá trị căn nhà).

 

Dự-Luật O - Không cần thiết vì Thống Đốc đã ký thông qua ngân sách 2008-2009 vào ngày 23/9 vừa qua, tăng thêm $1,5 tỉ ($1.500.000,00) hơn năm vừa rồi dành cho học vấn (EDUCATION FUNDING).

 

oOo

 

Trong cuộc họp với Ban Điều Hành Khu Học Chánh vào ngày 13/10 vừa qua, chúng tôi được cung cấp những thông tin về Khu Học Chánh Westminster. Sau khi xem xét kỹ những thông tin này, tôi có hỏi Ban Quản Trị Khu Học Chánh Westminster những câu sau nhưng họ chưa bao giờ trả lời (là public record, họ cũng sẽ phải cung cấp, nhưng có lẽ chờ qua ngày 4/11):

 

1. Khu Học Chánh đang có ngân quỹ dự-trữ là bao nhiêu"

 

Tiền có được sau khi bán 3 ngôi trường trong quá khứ"  Những trường đó là :

 

a. Midway Elementary School - góc Harzard - Newland. Bây giờ là khu nhà California Colony ;

 

b. 17th Street School - góc Westminster - Hoover. Now it's Assisted Living for Seninors;

 

c. Virginia Boos Elementary School - ở đường Westminster - Fwy 405. Bây giờ là CenterStone Collection )

 

2. Gần đây, Khu Học Chánh Westminster đã đem các trường học ở Westminster ra thế chấp để mượn thêm 3 cái nợ tổng cộng hơn $25 triệu, vậy số tiền $25 triệu kia đã được làm những gì"

 

3. Là một kỹ-sư về công-chánh, tôi đã xem qua Những Công Trình Sẽ Làm (Projects List), tôi không thấy phải tốn kém đến như vậy. Hãy tính nhẩm một bài toán đơn giản: trị giá một căn nhà là bao nhiêu (không tính tiền đất), hơn nữa phần lớn các lớp học là nhà tiền chế (mobile home), vậy chỉ cải tiến sửa chữa 16 ngôi trường, làm gì tới $130 Triệu" Tôi yêu cầu Khu Học Chánh đưa cho tôi coi những bản tính định giá như thế nào mà cần tới $130 Triệu Công Khố Phiếu. Họ nói sẽ liên lạc sau rồi vờ luôn.

 

Truyền đơn tranh cử năm 2006 của 3 vị Ủy-Viên Mangold - Bridgewaters - Nguyễn tại do Nghiệp Đoàn Giáo Chức tài trợ, in rằng "Tất cả các trường lớp đã được hiện đại hóa, bảo trì kỹ lưỡng và an toàn" (Our schools are all modernized, extremely well-maintained and safe). Bây giờ rải truyền đơn kêu là trường quá cũ kỹ, cần sửa chữa, cần cải tiến. Điều nầy nói lên (1) là các Ủy-Viên nầy đã gian dối khi tranh cử, hay (2) các Ủy-Viên đương nhiệm quá yếu kém, không biết cách điều hành hay bị lệ thuộc vào Nghiệp Đoàn Giáo Chức.

 

Hãy đọc Bản Kê Khai Tài Chánh của ban vận động "Yes on O" để xem thử những ai là tài trợ chính cho Dự-Luật "O" này:

 

- Nghiệp Đoàn Giáo Chức

 

- Sharon Nordheim, Giám Đốc Khu Học Chánh - cư trú TP Huntington Beach

 

- Richard Tauer, Phó Giám Đốc - cư trú TP Arcadia

 

- Linda Baxter, Phó Giám Đốc - cư trú TP Mission Viejo

 

- Clark Hampton, Phó Giám Đốc - cư trú TP San Diego

 

- Mariela Bridgewaters, Phụ Giáo - cư trú TP Garden Grove

 

- Công-ty NTD Architecture, TP San Diego ($20.000,00)

 

- Công-ty Keenan & Associates, TP Torrance ($1.500,00)

 

Hãy đặt câu hỏi là tại sao các người này ở những thành phố khác, lại ra công sức và tiền bạc kêu gọi ủng hộ một dự-luật mà người dân trong Khu Học Chánh Westminster phải chịu đóng thêm thuế.  Mục đích là gì"

 

Hãy nhìn vào Bản Kê Khai Tài Chánh tranh cử của UCV Đương Nhiệm Jo-Ann Purcell (người mang kiếng đen, ngồi lắc lư trên ghế tỏ vẻ khinh thường khi chúng ta phản đối việc bãi-nhiệm giáo sư Kim-Oanh năm 2006). Toàn bộ quỹ tranh cử của bà ta do Nghiệp Đoàn Giáo Chức ủng hộ. Quí vị nghĩ sao"

 

CÒN NƯớC CÒN TÁT,  xin hãy kêu gọi đồng hương cùng nhau điền vào trang cuối cùng trên lá phiếu :

 

[ X ]   Công Khố Phiếu - KHôNG

 

[ X ]   Bonds    NO

 

Một lòng vì cộng đồng! Xin hãy góp bàn tay để cho người bản xứ thấy được sự hiểu biết của Cộng Đồng Việt-Nam chúng ta.

 

Xin vào    www. FrankTran.info    để xem chi tiết, có bằng chứng đầy đủ (public record), những chữ có gạch bên dưới là những cái links đến những bằng chứng Frank Trần đã điều tra được.

25/04/2019(Xem: 153)
Westminster (Bình Sa)- - Liên tục trong 5 năm qua cứ vào chuỗi sinh hoạt tưởng niệm tháng Tư đen, Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ Nam California đều tổ chức buổi hội thảo về biến cố Tháng Tư Đen để tưởng niệm ngày Quốc Hận 30-4.
25/04/2019(Xem: 130)
24/04/2019(Xem: 285)
WESTMINSTER (VB) -- Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Địa Hạt 48 Harley Rouda đã có chuyến thăm các cơ sở truyền thông Việt ngữ tại Little Saigon trong đó có Tòa Soạn Việt  Báo trên Đường Moran, thành phố Westminster, vào sáng Thứ Ba, ngày 23 tháng 4 năm 2019.
24/04/2019(Xem: 165)
NEW YORK, ngày 16 tháng Tư, 2019 — Asia Society biểu dương Discover Financial Services, Inc. là “Công Ty Tốt Nhất về Mọi Mặt” vì những nỗ lực đề bạt và phát triển tài năng Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương (APA),
24/04/2019(Xem: 170)
23/04/2019(Xem: 784)
Little Sàigon, Nam California (Bình Sa)- - Trong hai ngày Thứ bảy và Chủ Nhật 20-21 tháng 4 năm 2019 tại phòng số 5 nhà quàn Westminster Memorial Park, Thành Phố Westminster
23/04/2019(Xem: 317)
Kỹ nghệ thuốc lá biết một điều là—khiến mọi người nghiện sớm và họ sẽ là khách hàng trọn đời.
23/04/2019(Xem: 220)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 4 năm 2019 tại nhà thờ Blessed Sacrament Church, 14072 S. Olive St, Westminster do linh mục Nguyễn Văn Tuyên làm chánh xứ và Linh Mục Phan Tấn Khởi Phó Xứ
23/04/2019(Xem: 172)
22/04/2019(Xem: 383)
Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Kính Mời Quý Đồng Hương Phật Tử Tham Dự Pháp Hội Thanh Tịnh Tam Nghiệp từ ngày 2 đến ngày 9/6/2019 với nhiều nội dung.
22/04/2019(Xem: 237)
21/04/2019(Xem: 274)
20/04/2019(Xem: 462)
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
20/04/2019(Xem: 315)
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, WHO thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm tiêm loại vaccine đầu tiên trên thế giới có khả năng phòng chống căn bệnh sốt rét tại 3 nước ở Châu Phi. Số lượng trẻ tham gia sẽ vào khoảng 300,000 bé có độ tuổi dưới 2 tại Kenya, Ghana và Malawi.
Theo báo cáo tài chính Q1/2019 của Facebook, doanh thu đạt 15.08 tỷ USD, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 0.85 USD, số người dùng hàng ngày đạt 1.56 tỷ và số người dùng hàng tháng đạt 2.38 tỷ. Trước đó, nhận định của giới phân tích đều thấp hơn, do Facebook gặp phải rất nhiều khó khăn liên quan đến bê bối bảo mật và quyền riêng tư.
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo thông tin được cung cấp bởi CoinDesk Korea, Samsung chuẩn bị ra mắt Samsung Coin – đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Và nguồn tin được cho là đến từ một quan chức giấu tên trong công ty tiếp cận được "tình hình nội bộ của Samsung".
Dữ liệu hình ảnh băng thông rộng từ Pan-STARRS (Kính viễn vọng khảo sát toàn cảnh & Hệ thống phản hồi nhanh) được kết hợp với dữ liệu băng hẹp từ các kính thiên văn nghiệp dư để tạo ra bức chân dung rộng và sâu của Tinh vân Lagoon.
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Bloomberg, Samsung sẽ đầu tư 116 tỷ USD cho đến năm 2030 nhằm chiếm vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp chất bán dẫn. Có thể thấy, Samsung đang quyết tâm đánh bại cả 3 nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới hiện nay là TSMC, Intel và Qualcomm.
Cổ phiếu của Microsoft đang giao dịch gần mức kỷ lục sau khi tăng 34% trong năm 2018. Cụ thể, giá trị cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức 130.5 USD trong giao dịch gần nhất, đẩy vốn hóa thị trường của công ty lên hơn một nghìn tỷ USD.
Khoảng cuối tháng 04/2019, một số nguồn tin cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May đã ký kết hợp đồng với Huawei để giúp xây dựng các bộ phận không phải là cốt lõi trong hạ tầng mạng 5G của đất nước, bao gồm ăng-ten và các thành phần mạng khác.
Khoảng cuối tháng 04/2019, sau những báo cáo từ các reviewer công nghệ liên quan đến việc Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau một vài ngày sử dụng, Samsung có vẻ như đang dồn toàn lực để điều tra vụ việc. Samsung cho biết hãng đã hoãn thời điểm mở bán của Galaxy Fold tại Mỹ (theo kế hoạch ban đầu là ngày 26/04/2019) để có thêm thời gian kiểm tra và tăng cường chất lượng sản phẩm.
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.