Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoãn Nghị Quyết ‘cản Lối Cs’: Cần 2 Tuần Để Đọc Kỹ Hơn...

07/05/200400:00:00(Xem: 4365)
Westminster, Calif.--Trong phiên họp ngày 5/5/2004 của Hội Đồng Thành Phố Westminster bắt đầu lúc 7 giờ tối bà Margie L. Rice, Thị Trưởng Thành Phố, đã tuyên bố đình hoãn việc biểu quyết, đến ngày 19/5/04, nghị quyết liên quan đến việc các phái đoàn hoặc cán bộ Việt Cộng lui tới khu vực Little Saigon. Bản tin sau đây tổng hợp từ các thông tin của 3 phóng viên Nguyễn Ngân, Nguyễn Đức và Nguyễn Tuấn.
Dự thảo nghị quyết này mang số 3835 do 2 đồng tác giả là Phó Thị Trưởng Andy Quach và nghị viên Kermit March bảo trợ. Bà Rice đã nêu lý do là bà chưa có đủ thời gian để hiểu thấu đáo được vấn đề. Tuy nhiên bà khẳng định là bà không ủng hộ Cộng Sản cho dù là từ bất kỳ quốc gia nào.
Trên tay nhiều người Việt trong phòng họp đã cầm một cây quạt giấy có in hình Quốc Kỳ Mỹ và hàng chữ YES!!! We Support RES 3835 "Communist-Free Zone". Nhiều người đã không vào được bên trong hội trường vì quá đông.
Sau khi nghe tường trình về các vấn đề an sinh tại thành phố, bắt đầu vào phần nghị trình để bỏ phiếu cho Nghị Quyết RES 3825 thì bà Thị Trưởng Rice đã yêu cầu đình hoãn lại vấn đề thêm 2 tuần nữa vì bà chưa tham khảo kỹ lưỡng nội dung Nghị quyết này, sau khi đã khẳng định lại lập trường không thích thú với chế độ Cộng Sản, tuy nhiên bà cũng nói thêm đây là đất nước tự do nên vấn đề này rất tế nhị cần phải được xem xét cẩn thận.
Theo dư luận không chính xác được đồn đại là Nghị quyết RES 3835 nhằm mục đích cấm tất cả phái đoàn của Cộng Sản Việt Nam đến địa phận Thành phố Westminster. Điều này thật sự không đúng với tinh thần mà RES-3835 đệ trình.
Theo ý kiến và giải thích của nhiều luật sư và hoạt động chính trị tại Quận Cam có mặt, thì cư dân gốc Việt tại Thành phố Westminster chỉ mong muốn thông qua quyết định yêu cầu Thành phố phải: Thông báo rộng rãi trước 14 ngày mỗi khi có một phái đoàn của Cộng Sản Việt Nam đến liên hệ hay thăm viếng chính thức Thành phố. Kèm theo đó là Thành phố Westminster không được chi tiêu bất kỳ khoản tiền nào cho các cuộc thăm viếng hay liên hệ làm việc của những phái đoàn này với bất cứ lý do nào, vì đây là tiền thuế của những người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản. Họ không muốn thành phố phải chi trả những đồng tiền của họ cho các phái đoàn Cộng Sản Việt Nam.
Ngoài ra các dư luận đồn đãi như là: Thành phố không bảo đảm an ninh cho các phái đoàn, hoàn toàn chấm dứt mọi cuộc thăm viếng hay liên hệ thương mại, hoặc cấm mọi liên lạc của các viên chức Thành phố trong giao tiếp với những phái đoàn của Cộng Sản Việt Nam..v.. v.. là hoàn toàn vô lý và không có căn bản luật pháp do đó không hề có trong Nghị quyết RES 3835.
Nghị viên Trần Thái Văn của thành phố Garden Grove cũng có mặt trong phiên họp, ông cho biết trước sau gì rồi nghị quyết cũng được thông qua vì nó hoàn toàn hợp pháp và hợp lệ.
Bên lề tạm hoãn nghị quyết

Nội dung của nghị quyết được tóm gọn trong những nét chính sau:
1. Thành phố Westminster không cản trở bất cứ sự đi chuyển của bất cứ ai. Tuy nhiên sự thăm viếng của các phái đoàn Công sản VN cần được thông báo trước hai tuần để cảnh sát thành phố có đủ thì giờ sửa soạn an ninh, bảo vệ cho phái đoàn.
2. Trong trường sự thăm viếng của các phái đoàn này bị người Việt tại quận Cam chống đối mạnh mẽ, sở cảnh sát được quyền yêu cầu phái đoàn CS này trả tiền phụ trôi cho sở cảnh sát vì họ đã phải huy động thêm cảnh sát của các thành phố chung quanh Westminster để giữ an ninh cho phái đoàn.
Nghị viên Kirmist Marsh cho biết, qua kinh nghiệm của vụ Trần Trường trước đây, khi ông này treo cờ Cộng sản và hình Hồ Chí Minh đã gây phẫn nộ cho cư dân Việt tại quân Cam, nhiều cuộc biểu tình liên tuc. đã xẩy ra, kết hợp hơn 15,000 người tham dự trong suốt 53 ngày, đã tốn kém ngân quĩ thành phố Westminster hơn 700,000 Mỹ kim. Đây là lý do chính để bản nghị quyết đã ra đời.


Bà thị trưởng Margie Rice đã viện cớ, mới nhận được bản nghị quyết trước giờ hop. nên không có đủ thì giờ để am hiểu kỹ càng tinh thần của bản nghị quyết do 2 đồng viện khác soạn thảo là Andy Quách và Kurmist Marsh.
Người tham dự nhìn thấy Bà Rice đã tỏ ra bực tức cho biết hai nghị viên này đã hợp tác với Thị trưởng Bruce Broadwater và nghị viên Trần Thái Văn thuộc thành phố Garden Grove cùng tổ chức họp báo thông báo về nghị quyết này khi bà không có mặt tại thành phố.
Tuy nhiên, mọi người ngạc nhiên khi thấy bà Rice đã có đủ thì giờ viết và đọc một bài lập trường không chấp nhận Công sản khá dài trước nghị trường và đề nghị tạm hoãn 2 tuần để bà có đủ thì giờ nghiên cứu dự thảo.
Đối với những người am hiểu tình hình chính trị địa phương tại quân Cam đưa ra lời bình luận, Bà Thi trưởng Rice rất aí ngại và bực bội khi nghe có tin đồn Phó thị trưởng Andy Quách dự định tham dự cuộc tranh cử chức vụ thị trưởng mà bà đang nắm giữ. Bà đã tìm cách cản trở, thương thuyết với Phó thị trưởng Andy Quách tạm hoãn lại ý định tranh cửû này cho đến năm 2006.
Việc thương thuyết có vẻ không thành công. Đo đó, bà Rice khó có thể để cho Andy Quách đón nhận ủng hộ từ cộng đồng Việt khi nghị quyết được thông qua.
Dư luận tiên đóan, Phó thị trưởng Andy Quách sẽ có nhiều va chạm với bà Thị trưởng Rice trong các sinh hoạt nghị trường tại thành phố Westminster cho đến khi có kết quả của chiếc ghế thị trưởng Westminster được quyết định. Trong trường hợp bà Rice thất cử, sự nghiệp chính trị của bà sẽ chấm dứt tại đâỵ
Phó thị trưởng Andy Quách cho biết sẽ vận động với các thành viên hội đồng thành phố Westminster để thông qua nghị quyết, tránh cho thành phố nhiều rắc rối từ các cử tri Việt thuộc Westminster. Họ là những người bị giam cầm, đối sử tàn ác trong nhiều năm tại các trại tù cuả Cộng sản trên khắp Việt Nam, họ đã hứng chịu thảm cảnh gia đình ly tán, mất nhà, tan cửa sau khi cuộc chiến 1975 đã chấm dứt. Khối người nạn nhân đông đảo này hiện đang sing sống tại nam California, họ khó có sự tương nhượng hay muốn nhìn thấy phái đoàn Cộng sản Việt nam lai vãng quanh khu Little Saìgon.
Hiện nay, Phó thị trưởng Andy Quách đã có 2 phiếu, Ông chỉ cần vận động thêm 1 thành viên nữa ủng hô, nghị quyết sẽ được thông quạ Tưởng cũng nên biết, năm nay là muà bầu cử, bất cứ chính trị gia dịa phương nào đi ngược laị ý nguyện chung của cộng đồng Việt tại quận Cam, có thể gặp khó khăn lấy được lá phiếu của cử tri Việt.
Tưởng cũng nên biết, trong kỳ tranh cử năm 2002, Andy Quách đã thắng cử với hơn 10,000 Phiếụ Đây là con số cao nhất trong lịch sử tranh cử của Westminster. Sau đó, đã được cộng đồng Việt chú ý và tán thưởng khi ông thành công trong nghị quyết công nhận cờ vàng ba sọc đỏ là lá cờ chính thức được treo tại thành phố Westminster khi có các buổi lễ với sự hiện diện của cộng đồng Việt như ngaỳ 30/4, 19/6 ngaỳ quân lực hay Tết âm lịch .....
Nghị quyết này đã đưa đến kết quả quan trọng , dẫn đường cho cờ của Việt Nam Cộng Hoà lần lượt được công nhận và tung bay trên hơn 50 thành phố và 3 tiểu bang tại Hoa Kỳ. Sự kiện này đã khiến toà Đại sứ, Tổng lãnh sự Cộng sản Việt nam tại Hoa thịnh đốn, San Francisco lúng túng, chính thể của họ đã bị dồn vào thể cô lập chính trị trước hai triệu người Việt hải ngoại.
Người ta cũng nhận thấy có hai nghị viện Mark Rosen và Trần Thái Văn hiện diện trong phiên họp để ủng hộ cho quyết của Phó thị trưởng Andy Quách và Kirmist Marsh đưa rạ Sự cản trở của bà Margie Rice đã khiến cho thành phố Garden Grove đi tiên phong trong nghị quyết tương tự.
Nghị viên Văn cho biết, nghị quyết này sẽ được thông qua với đại đa số phiếu của hội đồng thành phố Garden Grovẹ Dự thảo này sẽ được biểu quyết vào tối thứ Ba tuần tới (5/11/04). Ông kêu gọi đồng hương Việt tham dự đông dảo cuộc thảo luận và quyết định nêu trên tại phòng hội của thành phố Garden Grove.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.