Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoãn Nghị Quyết ‘cản Lối Cs’: Cần 2 Tuần Để Đọc Kỹ Hơn...

07/05/200400:00:00(Xem: 4153)
Westminster, Calif.--Trong phiên họp ngày 5/5/2004 của Hội Đồng Thành Phố Westminster bắt đầu lúc 7 giờ tối bà Margie L. Rice, Thị Trưởng Thành Phố, đã tuyên bố đình hoãn việc biểu quyết, đến ngày 19/5/04, nghị quyết liên quan đến việc các phái đoàn hoặc cán bộ Việt Cộng lui tới khu vực Little Saigon. Bản tin sau đây tổng hợp từ các thông tin của 3 phóng viên Nguyễn Ngân, Nguyễn Đức và Nguyễn Tuấn.
Dự thảo nghị quyết này mang số 3835 do 2 đồng tác giả là Phó Thị Trưởng Andy Quach và nghị viên Kermit March bảo trợ. Bà Rice đã nêu lý do là bà chưa có đủ thời gian để hiểu thấu đáo được vấn đề. Tuy nhiên bà khẳng định là bà không ủng hộ Cộng Sản cho dù là từ bất kỳ quốc gia nào.
Trên tay nhiều người Việt trong phòng họp đã cầm một cây quạt giấy có in hình Quốc Kỳ Mỹ và hàng chữ YES!!! We Support RES 3835 "Communist-Free Zone". Nhiều người đã không vào được bên trong hội trường vì quá đông.
Sau khi nghe tường trình về các vấn đề an sinh tại thành phố, bắt đầu vào phần nghị trình để bỏ phiếu cho Nghị Quyết RES 3825 thì bà Thị Trưởng Rice đã yêu cầu đình hoãn lại vấn đề thêm 2 tuần nữa vì bà chưa tham khảo kỹ lưỡng nội dung Nghị quyết này, sau khi đã khẳng định lại lập trường không thích thú với chế độ Cộng Sản, tuy nhiên bà cũng nói thêm đây là đất nước tự do nên vấn đề này rất tế nhị cần phải được xem xét cẩn thận.
Theo dư luận không chính xác được đồn đại là Nghị quyết RES 3835 nhằm mục đích cấm tất cả phái đoàn của Cộng Sản Việt Nam đến địa phận Thành phố Westminster. Điều này thật sự không đúng với tinh thần mà RES-3835 đệ trình.
Theo ý kiến và giải thích của nhiều luật sư và hoạt động chính trị tại Quận Cam có mặt, thì cư dân gốc Việt tại Thành phố Westminster chỉ mong muốn thông qua quyết định yêu cầu Thành phố phải: Thông báo rộng rãi trước 14 ngày mỗi khi có một phái đoàn của Cộng Sản Việt Nam đến liên hệ hay thăm viếng chính thức Thành phố. Kèm theo đó là Thành phố Westminster không được chi tiêu bất kỳ khoản tiền nào cho các cuộc thăm viếng hay liên hệ làm việc của những phái đoàn này với bất cứ lý do nào, vì đây là tiền thuế của những người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản. Họ không muốn thành phố phải chi trả những đồng tiền của họ cho các phái đoàn Cộng Sản Việt Nam.
Ngoài ra các dư luận đồn đãi như là: Thành phố không bảo đảm an ninh cho các phái đoàn, hoàn toàn chấm dứt mọi cuộc thăm viếng hay liên hệ thương mại, hoặc cấm mọi liên lạc của các viên chức Thành phố trong giao tiếp với những phái đoàn của Cộng Sản Việt Nam..v.. v.. là hoàn toàn vô lý và không có căn bản luật pháp do đó không hề có trong Nghị quyết RES 3835.
Nghị viên Trần Thái Văn của thành phố Garden Grove cũng có mặt trong phiên họp, ông cho biết trước sau gì rồi nghị quyết cũng được thông qua vì nó hoàn toàn hợp pháp và hợp lệ.
Bên lề tạm hoãn nghị quyết

Nội dung của nghị quyết được tóm gọn trong những nét chính sau:
1. Thành phố Westminster không cản trở bất cứ sự đi chuyển của bất cứ ai. Tuy nhiên sự thăm viếng của các phái đoàn Công sản VN cần được thông báo trước hai tuần để cảnh sát thành phố có đủ thì giờ sửa soạn an ninh, bảo vệ cho phái đoàn.
2. Trong trường sự thăm viếng của các phái đoàn này bị người Việt tại quận Cam chống đối mạnh mẽ, sở cảnh sát được quyền yêu cầu phái đoàn CS này trả tiền phụ trôi cho sở cảnh sát vì họ đã phải huy động thêm cảnh sát của các thành phố chung quanh Westminster để giữ an ninh cho phái đoàn.
Nghị viên Kirmist Marsh cho biết, qua kinh nghiệm của vụ Trần Trường trước đây, khi ông này treo cờ Cộng sản và hình Hồ Chí Minh đã gây phẫn nộ cho cư dân Việt tại quân Cam, nhiều cuộc biểu tình liên tuc. đã xẩy ra, kết hợp hơn 15,000 người tham dự trong suốt 53 ngày, đã tốn kém ngân quĩ thành phố Westminster hơn 700,000 Mỹ kim. Đây là lý do chính để bản nghị quyết đã ra đời.
Bà thị trưởng Margie Rice đã viện cớ, mới nhận được bản nghị quyết trước giờ hop. nên không có đủ thì giờ để am hiểu kỹ càng tinh thần của bản nghị quyết do 2 đồng viện khác soạn thảo là Andy Quách và Kurmist Marsh.
Người tham dự nhìn thấy Bà Rice đã tỏ ra bực tức cho biết hai nghị viên này đã hợp tác với Thị trưởng Bruce Broadwater và nghị viên Trần Thái Văn thuộc thành phố Garden Grove cùng tổ chức họp báo thông báo về nghị quyết này khi bà không có mặt tại thành phố.
Tuy nhiên, mọi người ngạc nhiên khi thấy bà Rice đã có đủ thì giờ viết và đọc một bài lập trường không chấp nhận Công sản khá dài trước nghị trường và đề nghị tạm hoãn 2 tuần để bà có đủ thì giờ nghiên cứu dự thảo.
Đối với những người am hiểu tình hình chính trị địa phương tại quân Cam đưa ra lời bình luận, Bà Thi trưởng Rice rất aí ngại và bực bội khi nghe có tin đồn Phó thị trưởng Andy Quách dự định tham dự cuộc tranh cử chức vụ thị trưởng mà bà đang nắm giữ. Bà đã tìm cách cản trở, thương thuyết với Phó thị trưởng Andy Quách tạm hoãn lại ý định tranh cửû này cho đến năm 2006.
Việc thương thuyết có vẻ không thành công. Đo đó, bà Rice khó có thể để cho Andy Quách đón nhận ủng hộ từ cộng đồng Việt khi nghị quyết được thông qua.
Dư luận tiên đóan, Phó thị trưởng Andy Quách sẽ có nhiều va chạm với bà Thị trưởng Rice trong các sinh hoạt nghị trường tại thành phố Westminster cho đến khi có kết quả của chiếc ghế thị trưởng Westminster được quyết định. Trong trường hợp bà Rice thất cử, sự nghiệp chính trị của bà sẽ chấm dứt tại đâỵ
Phó thị trưởng Andy Quách cho biết sẽ vận động với các thành viên hội đồng thành phố Westminster để thông qua nghị quyết, tránh cho thành phố nhiều rắc rối từ các cử tri Việt thuộc Westminster. Họ là những người bị giam cầm, đối sử tàn ác trong nhiều năm tại các trại tù cuả Cộng sản trên khắp Việt Nam, họ đã hứng chịu thảm cảnh gia đình ly tán, mất nhà, tan cửa sau khi cuộc chiến 1975 đã chấm dứt. Khối người nạn nhân đông đảo này hiện đang sing sống tại nam California, họ khó có sự tương nhượng hay muốn nhìn thấy phái đoàn Cộng sản Việt nam lai vãng quanh khu Little Saìgon.
Hiện nay, Phó thị trưởng Andy Quách đã có 2 phiếu, Ông chỉ cần vận động thêm 1 thành viên nữa ủng hô, nghị quyết sẽ được thông quạ Tưởng cũng nên biết, năm nay là muà bầu cử, bất cứ chính trị gia dịa phương nào đi ngược laị ý nguyện chung của cộng đồng Việt tại quận Cam, có thể gặp khó khăn lấy được lá phiếu của cử tri Việt.
Tưởng cũng nên biết, trong kỳ tranh cử năm 2002, Andy Quách đã thắng cử với hơn 10,000 Phiếụ Đây là con số cao nhất trong lịch sử tranh cử của Westminster. Sau đó, đã được cộng đồng Việt chú ý và tán thưởng khi ông thành công trong nghị quyết công nhận cờ vàng ba sọc đỏ là lá cờ chính thức được treo tại thành phố Westminster khi có các buổi lễ với sự hiện diện của cộng đồng Việt như ngaỳ 30/4, 19/6 ngaỳ quân lực hay Tết âm lịch .....
Nghị quyết này đã đưa đến kết quả quan trọng , dẫn đường cho cờ của Việt Nam Cộng Hoà lần lượt được công nhận và tung bay trên hơn 50 thành phố và 3 tiểu bang tại Hoa Kỳ. Sự kiện này đã khiến toà Đại sứ, Tổng lãnh sự Cộng sản Việt nam tại Hoa thịnh đốn, San Francisco lúng túng, chính thể của họ đã bị dồn vào thể cô lập chính trị trước hai triệu người Việt hải ngoại.
Người ta cũng nhận thấy có hai nghị viện Mark Rosen và Trần Thái Văn hiện diện trong phiên họp để ủng hộ cho quyết của Phó thị trưởng Andy Quách và Kirmist Marsh đưa rạ Sự cản trở của bà Margie Rice đã khiến cho thành phố Garden Grove đi tiên phong trong nghị quyết tương tự.
Nghị viên Văn cho biết, nghị quyết này sẽ được thông qua với đại đa số phiếu của hội đồng thành phố Garden Grovẹ Dự thảo này sẽ được biểu quyết vào tối thứ Ba tuần tới (5/11/04). Ông kêu gọi đồng hương Việt tham dự đông dảo cuộc thảo luận và quyết định nêu trên tại phòng hội của thành phố Garden Grove.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.