Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lập Quỹ Tương Trợ Pháp Lý Cho Tị Nạn Việt Tại Phi

20/09/199900:00:00(Xem: 4875)
Dưới đây là Thông Báo của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển Về Lập Quỹ Tương Trợ Pháp Lý cho Cựu Thuyền Nhân ở Phi Luật Tân.

Mặc dù cộng đồng Việt ở hải ngoại đã đóng góp trên hai triệu Mỹ kim để giúp đỡ cho 1,500 thuyền nhân còn kẹt ở PLT, đa số đồng bào thuyền nhân trong suốt ba năm qua đã không nhận được bất kỳ một sự giúp đỡ nào từ số tiền quyên góp này.
Cho đến nay, chính phủ PLT vẫn chưa quyết định về quy chế cư trú cho số thuyền nhân này. Họ vẫn sống hoàn toàn tạm bợ, không có một quy chế pháp lý nào tại nơi đất lạ quê người, không có mảnh giấy hợp pháp nào để phòng thân khi nhỡ ngại.
Trong tình cảnh đó, nhiều thuyền nhân đã góp sức nhau để thành lập một Hội Tương Trợ có văn phòng đặt tại một căn nhà nhỏ do Chùa Vạn Phước mướn ngay tại thủ đô Manila. Cộng đồng người Việt ở bên Úc, Uỷ Ban Phối Hợp Bảo Trợ Người Việt Tị Nạn Canada, và hai tổ chức LAVAS và UBCNVB đã giúp tài trợ cho nhiều luật sư và trợ luật viên thay phiên làm việc tại văn phòng để vừa giúp cho đồng bào trong đời sống cũng như trong việc định cư.
Đóng vai trò này hiện nay là cô Phan Song Liên Phúc (tức Alison Phan), sinh viên luật năm thứ 3 đến từ Úc để thay thế cho Luật Sư Trịnh Hội vừa trở về Úc sau 2 năm phục vụ ở PLT. Trước đó là Luật Sư Nguyễn Hoàng Vũ cũng đến từ Úc và cô Nguyễn Trà Mi đến từ Houston, Texas, Hoa Kỳ.
Tính đến nay văn phòng này đã giúp cho gần 150 đồng bào lên đường định cư và cho hàng trăm đồng bào khác trong cuộc sống cơ cực hàng ngày của họ. Mới đây nhất, 22 đồng bào tị nạn bị kẹt tại PLT từ nhiều năm đã được Tân Tây Lan tiếp nhận.
Đầu năm nay, văn phòng này đã phối hợp với các nhóm thuyền nhân ở các nơi tổ chức đón tiếp phái đoàn của nữ ca sĩ Thanh Thuý đến thăm đồng bào thuyền nhân ở Manila và ở đảo Palawan. Sau khi về Mỹ, nữ ca sĩ Thanh Thuý đã quyên góp tặng vật và tài chánh của thân hữu để tiếp tế cho số gia đình con lai hiện vẫn còn sống ở trại Palawan cũ.
Theo lời kêu gọi của cô Liên Phúc, UBCNVB quyết định thành lập quỹ hỗ trợ cho Văn Phòng Hội Tương Trợ PLT. Chúng tôi kêu gọi đồng hương ở hải ngoại, và đặc biệt là những cựu thuyền nhân, đóng góp cho quỹ này. Một phần của quỹ này sẽ giúp tài trợ cho một thuyền nhân làm phụ tá cho cô Liên Phúc và phần còn lại để giúp trang trải tổn phí cho văn phòng kể trên.
Mỗi người chỉ vài Mỹ kim, chúng ta có thể cứu giúp được cho hàng ngàn đồng hương vẫn còn xấu số.

Mọi đóng góp đều được miễn thuế. Ngân phiếu xin đề cho BPSOS/PLT và xin gởi về:
BPSOS/PLT
2800 Juniper Street, # 3
Fairfax, VA 22031-4411

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
khi buổi ra mắt sách hoàn tất, sách cũng đã bán hết. Tiến sĩ Đinh Xuân Quân nói rằng ông sẽ đặt in thêm sách, và cũng sẽ thực hiện các buổi ra mắt sách này tại San Jose và Houston trong năm nay.
Mùa Xuân đã qua nhưng Xuân vẫn còn ở Cali nắng ấm, ở những chậu hoa rựa rở những buổi tiệc mừng Xuân, với tiếng hát, tiếng cười của gia đình bằng hữu gặp nhau, người về từ Houston, Texas, về từ miền Bắc Cali, ông Nguyễn Thành Trạng, cựu sĩ quan Hải Quân đón chào quan khách chiều thứ bẩy ngày 8/2/2020, hội trưởng của hải quân Trần Hưng Đạo OCS.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50363)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44134)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38461)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34412)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại