Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Chương Trình "khéo Dùng Tiền" (money Smart)

14/02/200400:00:00(Xem: 3973)
PHOTO: và Giáo Sư Kim Oanh độc tấu đàn tranh.

Virginia (Tuyết Mai).- Hiện nay có rất nhiều người ở Mỹ, nhất là những sắc dân Nam Mỹ, Á Châu như Đại Hàn, Thái Lan, Lào, Việt Nam... chưa quen với sinh hoạt, nề nếp của người Hoa Kỳ trong lãnh vực tài chính, ngân hàng. Họ cảm thấy không an toàn, không tin tưởng khi gởi tiền vào ngân hàng, không thích dùng thẻ tín dụng. Nhiều người đứng bên lề, không hội nhập vào những sinh hoạt tài chính của Hoa Kỳ vì không có kiến thức về tài chính, họ không biết những quyền lợi,những dịch vụ, những chương trình trợ giúp của Chính Phủ .
Nhận thức tầm quan trọng của việc giáo dục, hướng dẫn , giúp đở cho dân chúng có kiến thức về tài chính, Công Ty Bảo Hiểm Ký Thác Liên Bang (Federal Deposit Insurance Corporation viết tắt là FDIC) đã thành lập chương trình "Khéo Dùng Tiền" (Money Smart) trên toàn quốc.
Một buổi giới thiệu , ra mắt tập tài liệu về tổ chức tài chính , ngân hàng , in bằng Việt Ngữ để hướng dẫn cho người Việt Nam, được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 11 tháng 2, 2004 tại nhà hàng Saigon House, Falls Church, VA.
Hiện diện trong buổi giới thiệu "Money Smart" này có khoảng hai trăm quan khách, trong đó có Ông Nelson Hernandez, Điều Phối Viên phụ trách vấn đề Cộng Đồng của FDIC, Ông Erik Wang, Ũy Viên Liên Lạc của "The White House Initiative On Asian Americans & Pacific Islanders", Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, cơ quan Cứu Người Vượt Biển, Tiến sĩ Nguyễn Hạnh, Giám Đốc Office of Refugee Resettement , rất nhiều đại diện các ngân hàng như CitiBank, Provident Bank, Riggs Bank, Sun Trust Bank...cùng nhiều đại diện các tổ chức và Cộng Đồng bạn.
Mở đầu Ông Nelson Hernandez trình bày mục đích của chương trình "Khéo Dùng Tiền". Đây là một chương trình huấn luyện, hướng dẫn, giúp nhiều người trau giồi kỹ năng trong lãnh vực tài chính, thiết lập quan hệ với ngân hàng, đem lại kiến thức, an toàn và tự tin cho nhiều người.


Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng cho biết Công Ty Bảo Hiểm Ký Thác Liên Bang (FDIC) đã làm việc với cơ quan Cứu Người Vượt Biển mười tám tháng qua để cho in ra tập tài liệu tài chính rất có giá trị này. Trong ba năm qua Ũy Ban Cứu Người Biển đã tập trung rất nhiều nỗ lực trong các vấn đề phát triển tài chính cho người Việt tỵ nạn, chẳng hạn như giúp người Việt khai thuế để lấy tiền thuế về, chương trình tiết kiệm với sự bù thêm của Chính Phủ Liên Bang. UBCNVB cũng hướng dẫn giúp người không đủ lợi tức có thể mua nhà, hoặc lập những tiệm buôn nhỏ... Vấn đề tài chính rất quan trọng, và bộ tài liệu giới thiệu hôm nay là căn bản cho tất cả những hoạt động tài chính của UBCNVB trong thời gian sắp tới đây.
Công tác hướng dẫn tài chính do FDIC tổ chức sẽ giúp xây dựng và duy trì sự ổn định tài chính cho cá nhân cũng như toàn thể cộng đồng. Khi dân chúng hiểu nhiều về vấn đề tín dụng và cacù dịch vụ ngân hàng, họ sẽ gia tăng mức tiết kiệm, mua nhà và cải thiện tình trạng tài chính cũng như sự an lạc. Kiến thức về tài chính sẽ đem lại cho dân chúng lòng tự tin về mặt tài chính cũng như cảm thấy bảo đãm, an toàn , việc sử dụng các dịch vụ ngân hàng sẽ đạt được hiệu quả hơn .
Chương trình "Khéo Dùng Tiền" gồm có mười bài học, mới đầu các học viên sẽ học những vấn đề căn bản như dịch vụ ký thác và tín dụng, quyền hạn của người gởi tiền được bảo đãm và an toàn. Lần lượt đi đến những vấn đề phức tạp hơn như chọn lựa và duy trì trương mục, các vấn đề ngân sách, tầm quan trọng của sự tiết kiệm, làm thế nào để có được tín dụng và sử dụng tín dụng một cách có hiệu quả, vấn đề vay nợ...
Ngoài phần thuyết trình và trao bằng tưởng thưởng , ghi nhận các cá nhân và đoàn thể đã nhiệt tình đóng góp vào sinh hoạt cộng đồng trong thời gian qua, chương trình còn có mục văn nghệ với Asia Trịnh biểu diễn vũ điệu "Bốn Mùa" và Giáo Sư Kim Oanh độc tấu đàn tranh.
Nhân viên FDIC sẳn sàng trợ giúp về mặt kỹ thuật để tạo sự hợp tác giữa các ngân hàng và các đoàn thể muốn thực hiện chương trình giáo dục hướng dẫn tài chính này. FDIC cung cấp ấn bản "Khéo Dùng Tiền" miễn phí cho các cá nhân và tổ chức nào muốn tham gia . Muốn có được một ấn bản miễn phí xin gởi đơn tới
Federal Deposit Insurance Corporation
550 - 17th Street NW
Washington , DC 20429
Attention:Money Smart Order Desk, 8-1-100
Chương trình được chấm dứt vào lúc 2 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.