Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tội Ác: Nụ Hôn Tử Thần

25/08/200800:00:00(Xem: 2970)
Đó là một ngày đẹp trời mùa hè ở Châu Âu năm 1889. Và thời tiết của Paris lại càng làm mê mẩn lòng người. Ban ngày trời xanh ngát và ban đêm thì những ngọn gió dịu dàng thổi qua thành phố và dập dìu tài tử giai nhân trên những đường phố xinh đẹp của Paris. Đối với Augustine Gouffre thì cuộc đời của ông sao mà tươi đẹp quá. Dù tối thứ sáu hôm đó cũng chỉ là một buổi tối ngọt ngào như mọi bữa. Tuy nhiên Gouffre cảm thấy rằng gần đây ông chưa có cuộc chinh phục người đẹp nào nhanh chóng mang lại thắng lợi như ngày hôm nay.

Là một người đàn ông góa vợ có nghĩa là một người đàn ông vừa có kinh nghiệm tình trường, thấu hiểu tâm lý phái nữ, lại vừa hoàn toàn tự do để có thể phiêu lưu vào những cuộc tình mới. Gouffre là một thừa phát lại tiếng tăm và giàu có. Chỉ tiếc rằng ông không còn quá trẻ tuổi để tha hồ bay nhảy cho thỏa chí tang bồng. Dù thế hôm nay Gouffre cũng hài lòng với chính mình quá rồi. Cô gái trẻ đẹp mà ông vừa làm quen sáng hôm nay giờ đây đang hớ hênh trong chiếc áo kimono không cài vì nàng đang cầm chiếc dây lưng và đùa ngịch quàng qua cổ ông và nhẹ nhàng kéo ông về phía chiếc nệm gấm êm ấm của nàng.

Mà quả thật nàng xinh đẹp thật. Cô gái mới có 22 tuổi trong khi Gouffre đã bước qua tuổi 42. Thật may mắn cho ông quá. Tình cờ bước chân vào tiệm ăn nọ, ông đã quen cô gái và được hân hạnh biết tên cô là Gabrielle Bompard. Các cô con gái lớn của ông đã quen với cái tật về muộn mỗi đêm thứ sáu của bố mình. Các cô không lạ gì về chuyện bố mình cứ mỗi tối thứ sáu là lại lang thang đi kiếm một "mảnh tình" trong những quán cà phê thanh lịch của Paris hay đi tìm một vận may trên những con đường Paris đông như trẩy hội. Nhiều người đi trên phố ngả nón chào ông. Ai mà chẳng biết Gouffre, một viên thừa phát lại mẫn cán nhất của tòa án Paris vào dạo đó.

Ngờ đâu tối thứ sáu đó cũng là buổi tối cuối cùng trong cuộc đời của Augustine Gouffre. Ông đã phải trả giá bằng chính sinh mạng của mình cho những buổi đi chơi đêm liều lĩnh như thế. Lần cuối cùng người ta thấy Gouffre vẫn còn sống là trong quán cà phê quen thuộc của ông. Ba tuần sau thi hài của Gouffre được tìm thấy trong một khu rừng hoang. Mặc dầu trong buổi tối mà Gouffre bị mất tích, một người đàn ông lạ mặt đã đến văn phòng thừa phát lại của Gouffre. Tuy nhiên két sắt của ông vẫn còn nguyên vẹn không bị cạy phá và số tiền ông giấu trong mấy xấp hồ sơ vẫn còn đó không hề bị ai lấy mất"

Khi thi hài của Gouffre được phát hiện, thì nó đã bị thối rữa đến mức độ ngay cả mấy đứa con gái của nạn nhân cũng không thể nhận diện được ông. Thi hài của nạn nhân được tìm thấy trong một khu rừng hoang bên ngoài thành phố Lyons.

Thoạt tiên một mùi hôi thối nồng nặc đã làm cho một nhân viên làm đường phải chú ý. Anh công nhân này đang làm việc bên ngoài khu rừng nằm dưới hướng gió thổi về từ khu rừng.

Khi khám xét hiện trường cảnh sát tìm thấy một chiếc chìa khóa nằm gần thi hài của nạn nhân. Cuộc tìm kiếm khu vực chung quanh cẩn thận cũng tìm ra được một số chi tiết quan trọng khác. Đó là một mảnh vụn còn lại của một chiếc hòm lớn với một mảnh giấy ghi chú rằng chiếc hòm đã được gửi đến từ Paris và ngày gửi là một ngày sau khi nạn nhân Augustine Gouffre bị mất tích. Mãi cho đến khi các nhân viên pháp y tìm thấy những vết tích đặc biệt có trên cơ thể của chiếc thi hài thối rữa khủng khiếp, thì các cô con gái và thân nhân của Gouffre mới hoàn toàn tin rằng Augustine Gouffre đã ra người thiên cổ.

Cảnh sát trong khi tiến hành điều tra vụ án đã biết rằng Gouffre thường hay đến quán cà phê yêu thích của ông là là quán Montmartre. Chính tại nơi này ông Gouffre đã thường xuyên vung tiền mua lấy một trận cười qua cửa sổ và chính vì thế ông đã được rất nhiều phụ nữ trẻ chú ý đến ông. Hay nói đúng hơn là chú ý đến cái ví tiền dày cộm của ông. Sau khi cảnh sát ráp lại tất cả các mảnh vụn của chiếc hòm du lịch, một giải thưởng được đưa ra cho ai có thể nhận diện được nó dựa theo bức hình được đăng tải trên báo chí.

Cuối cùng có một người đàn ông từ Luân Đôn cho biết rằng có hai vị khách người Pháp đã có một chiếc hòm y hệt như chiếc hòm đăng trên báo. Ông này làm nghề quản gia một nhà trọ tại Luân đôn, cho biết hai vị khách này đã mang chiếc hòm đó đến trọ tại nhà trọ của ông vào tháng 7 năm ngoái. Theo lời mô tả của ông chủ nhà trọ thì cặp vợ chồng nói trên không có tài sản gì cả ngoài một bộ áo quần mặc trên người. Tuy nhiên họ cho ông chủ nhà trọ biết rằng khi sang Paris họ sẽ mua cho đầy chiếc hòm nói trên.

Sau đó cảnh sát cũng phát hiện rằng hai vợ chồng nói trên cũng từng đến uống cà phê tại quán Montmartre nơi ông Gouffre thường hay lui tới. Cặp vợ chồng nói trên tên là Gabrielle Bompard và Michel Eyraud. Hai người này cũng đã đột nhiên mất tích ngay sau khi ông thừa phát lại Gouffre biến mất. Sáu tháng sau, khi một xác chết được tìm thấy và một cặp vợ chồng biến mất, thám tử cảnh sát Paris đang thụ lý vụ án là thanh tra Francois Goron đã tình cờ thu thập được thêm nhiều bằng chứng quan trọng khác.

Ông nhận được một lá thư của Eyraud được gửi đi từ New York với những lời lẽ giận dữ phản đối cách tường thuật của báo chí Paris, khi báo chí cho rằng chính Eyraud là thủ phạm của cái chết của nạn nhân Gouffre. Tên Eyraud thừa nhận rằng hắn có gặp ông Gouffre tại quán cà phê Montmartre và có mua một chiếc hòm du lịch tại Luân đôn, nhưng đã bán chiếc hòm này lại cho người khác.

Hắn cũng nói thêm trong thư rằng chính thị Gabrielle Bompard đã mượn tiền hắn mà không chịu trả, khiến hắn vỡ nợ. Vì không có tiền tiêu, nên hắn bị buộc phải rời khỏi Paris sớm hơn dự định. Điều mà Eyraud không ngờ được là sau khi hắn gửi bức thư đến các tờ báo tại Paris thì có một người phụ nữ trẻ tên Gabrielle Bompard đến đồn cảnh sát gặp thanh tra Goron và kể cho ông này nghe một câu chuyện hoàn toàn khác. Chính phụ nữ này khai với Goron rằng thị đã bị Eyraud thôi miên làm cho mất hết khả năng kiểm soát và đã giúp Eyraud đem thi thể của Gouffre đi thủ tiêu sau khi Eyraud ra tay giết chết nạn nhân. Bompard cũng nói rằng Eyraud đã buộc thị phải rời khỏi Châu Âu và đến Hoa Kỳ với hắn. Tuy nhiên sau đó thị quyết định trở về lại Paris để minh oan cho tên tuổi của mình. Gabrielle cho biết trong khi đi sang Hoa kỳ, Eyraud đã buộc thị phải đóng giả là con gái của hắn và gặp ai Gabrielle cũng xưng là con gái của ông Garanger, và hai cha con này đang chuẩn bị mở một xưởng nấu rượu.

Từ đó thị và Garanger chạy sang Canada và từ Montreal cả hai đã tìm đường về lại Paris. Tuy nhiên câu chuyện màu mè của thị Gabrielle cũng không làm cho thám tử Goron tin một chút cỏn con nào. Ngược lại ông cho hai thám tử lên đường sang Hoa kỳ để tìm tung tích của Eyraud.

Trong khi đó cảnh sát bắt giữ thị Gabrielle Bompard. Tin tức này đến tai của Eyraud, người đã từng theo bén gót Gabrielle và tình nhân mới của thị từ Montréal đến New York. Sau khi nghe tin, Eyraud vội vã lên đường đi Havana, Cuba để trốn tránh. Tính từ ngày viên thừa phát lại Gouffre bị giết đến khi cảnh sát tóm cổ được Eyraud và đưa hắn về lại Paris là gần một năm.

Khi Eyraud và Bompard được đưa ra đối mặt nhau trong phòng thẩm vấn. Cả hai đều cố tìm cách trút hết trách nhiệm lên đầu nhau. Qua những lời đối đáp này cảnh sát bắt đầu có một cái nhìn chi tiết hơn về cuộc đời của cặp tội phạm gian hùng này.

Lúc lên tám tuổi Bompard đã được coi như một đứa bé gái bất trị mà không ai có  thể dạy bảo được. Đến học trường nào, Bompard cũng bị đuổi học vì thầy cô và bạn bè không thể nào chịu nổi tính tình và những hành vi lổ mãng của Bompard. Khi lên 16 tuổi Bompard rời khỏi thị trấn Lille quê hương của thị và bắt đầu lên Paris làm điếm.

Tại đây Bompard đã gặp được tên Eyraud. Tên này là một tên tội phạm bản chất đã sống ăn bám cho đến sạch hết của cải của bà vợ hắn. Sau đó hắn bắt đầu chung sống với Bompard và bắt thị phải làm điếm để nuôi hắn sống buông thả trụy lạc.Tuy nhiên cả hai vì ăn chơi thả cửa cho nên tiền làm điếm không thể đủ chi tiêu. Do đó cả hai cùng bàn tính kế hoạch giết chết viên thừa phát lại Gouffre để cướp tiền của ông này. Sau khi bàn thảo chi tiết cả hai bèn đi mua một cái hòm dùng để đựng hành lý du lịch cở lớn mà không ai có thể biết xuất xứ của nó là từ đâu. Cả hai cũng chuẩn bị nhiều dây thừng, một cái ròng rọc và Bompard còn may một cái túi thật lớn bằng vải bạt.

Thế rồi Bompard bắt đầu ăn mặc thật hấp dẫn và tìm cách mồi chài viên thừa phát lại đang thiếu thốn tình yêu. Sau khi gặp nhau trong tiệm ăn, Bompard giả vờ nể tình viên thừa phát lại và ban phát cho ông ta một cái hẹn tại phòng riêng của thị. Tại đây thị đã ra mở cửa tiếp Gouffre trong chiếc áo kimono không thắt dây, để lộ hết cả cơ thể trắng mượt mà tròn lẳng của thị.

Đè ngửa Gouffre ra trên chiếc giường của thị, Bompard tròng chiếc thắt lưng của chiếc áo kimono vào cổ của Gouffre làm như đang tình tứ đùa vui với ông ta. Trước đó chính Eyraud đã huấn luyện cho thị cách thắt một chiếc nút thòng lọng trong chớp mắt và thị đã làm việc này rất thuần thục.

Điều mà Gouffre không biết là đằng sau bức màn tên Eyraud đang ẩn núp với sợi dây thừng đang nắm trong tay và một chiếc ròng rọc được buộc chắc chắn vào một nơi chắc chắn trên trần nhà. Thế rồi Gabrielle bí mật móc chiếc thắt lưng đã thắt nút vào cổ Gouffre với sợi dây thừng, rồi thị vội chạy ra sau màn nơi Eyraud đang ẩn núp. Khi xong việc Gabrielle ra hiệu cho Eyraud hành động và chỉ trong vòng vài phút ngắn ngủi, Eyraud với sức mạnh của một tên vũ phu đã kéo sợi dây thừng khiến cả người của Gouffre bị treo bổng trong không gian. Nạn nhân chết ngay tức khắc vì bị treo cổ. Sau đó Eyraud hạ xác chết của nạn nhân xuống, lấy chiếc chìa khóa trong túi của nạn nhân và dùng nó để mở cửa văn phòng của viên thừa phát lại. Tuy nhiên Eyraud đã không thể nào tìm ra được số tiền mà viên thừa phát lại đã tinh khôn giấu trong những xấp hồ sơ bề bộn của ông ta.

Khi quay trở lại phòng của Bompard, cả hai phụ nhau dùng chiếc ròng rọc kéo xác của Gouffre bỏ vào trong chiếc túi vải lớn mà Bompard đã may trước đây và rồi bỏ chiếc túi vào trong chiếc hòm gỗ lớn. Eyraud còn định kiếm thêm chút ít tiền từ bà vợ cũ giàu có của hắn ta. Vì thế cả hai đã mang chiếc hòm ra ga gửi xuống Lyons. Khi đến Lyons cả hai mang chiếc hòm vào trong một khu rừng hoang, vứt xác chết vào một xó, đập nát chiếc  hòm gỗ thành từng miếng nhỏ và mang chôn đi nhiều nơi khác nhau.

Khi cả hai ra trước vành móng ngựa, Bompard và Eyraud cứ liên tục đổ lỗi cho nhau. Tuy nhiên cả hai đều bị tòa xử có tội. Bompard được khoan hồng và chỉ lãnh án 20 năm tù giam. Thị chỉ ở trong tù có 12 năm và sau đó được tha sớm vì có tư cách đạo đức tốt và đã tỏ ra ăn năn hối hận. Sau khi ra tù thị sống im lặng một mình và chết năm 1926.

Trước đó Eyraud đã lãnh án tử hình và đầu hắn đã rơi dưới lưỡi thép dày và cực kỳ sắc bén của chiếc máy chém.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.