Taliban Lên TV Nói: Giết Con Tin Thứ 2

31/07/200700:00:00(Xem: 1952)

Taliban Lên TV Nói: Giết Con Tin Thứ 2; Xác Con Tin Đầu Tiên Đã Về Nam Hàn;
13 Nhân Viên An Ninh Tư Bị Phục Kích Giết

Một phát ngôn nhân Taliban nói là dân quân đã giết con tin Nam Hàn thứ nhì hôm Thứ Hai bởi vì chính phủ Afghanistan không chịu thả các loạn quân bị giam.

Truyền hình Al-Jazeera chiếu một đoạn phim họ nói là 7 nữ con tin tại Afghanistan.
Phat1 ngôn nhân dân quân Qari Yousef Ahmadi nói là các lãnh tụ Taliban quyết định giết 1 nam con tin vì chính phủ Kabul không chịu thả tù Taliban để trao đổi với các thiện nguyện viên truyền giaó Thiên Chúa, những người bị bắt cóc tới ngày thứ 2.
Thống Đốc Marajudin Pathan nói cac1 viên chức biết về lời của Taliban nhưng vẫn chua7 tìm ra xác vì Ghazni là một vùng rộng lớn.

Nhóm 7 nữ con tin chiếu hình trên TV mang khăn mạng che mặt theo luật Hồi Giáo.
Nam Hàn : Thi Thể Con Tin Đầu Tiên Bị Giết Về Tới

Hôm Thứ Hai, thi thể của mục sư Nam Hàn bị du kich Taleban giết đã về tới phi trường Incheon và được đưa vào nhà xac của bệnh viện - cố mục sư Bae là người sáng lập nhà thờ Tin Lành ở phiá nam thủ đô Seoul và đã đưa tình nguyện viên sang Afghanistan làm việc nhân đạo.

Gia đình Baek loan báo sẽ tổ chưc tang lễ khi 22 người kia trở về.  1  phụ nữ là con tin đang bị Taleban cầm giữ tiếp xúc được với phóng viên ngoại quôc bằng điện thoại hô hào bên ngoài vận động nhanh chóng - chị ta tỏ ra vô cùng sợ hãi, không thể chịu đựng lâu, 22 con tin bị chia thành cac nhóm nhỏ. Mục sư trưởng đoàn thiện nguyện bị bắn chết, không rõ vì sao. 


 
* Afghanistan : 13 Nhân Viên An Ninh Tư Bị Giết …

KABUL  -     Kỳ hạn về 2 con tin Nam Hàn đã qua nhưng không thấy tin gì trong khi 13 nhân viên an ninh tư bị giết trong 1 trận phục kich trên đường chạy về hướng nam Kabul - phát ngôn viên Yousuf của Taleban thông báo kỳ hạn chót là trưa Thứ Hai. Thống Đốc tỉnh Ghazni kêu gọi Taleban cho thêm thời gian thương lượng. Thống Đốc

Marajudin Pathan tiết lộ rằng cac viên chưc điều đình với Taleban đề nghi tăng thêm 2 ngày, không thấy bên kia phản đối, chỉ nói là phải trình cấp trên. Cuộc thương lượng kéo dài trong khi Taleban bị chê trach về hành động bắt cóc phụ nữ - sau phát biểu của TT Karzai, HĐ Giáo Sĩ ra tuyên cáo nhắc lại rằng chính tiên tri Muhammad dạy rằng không ai có quyền giết phụ nữ, trẻ em và người già - lịch sử Afghanistan chứng minh điều ấy, giết phụ nữ là trái với đạo Hồi, ngược lại văn hoá dân tộc.

Trận phục kich hôm chủ nhật trên quôc lộ phiá nam thủ đô gây ra 1 trận giao tranh 3 giờ, 13 nhân viên an ninh tư và 5 Taleban bị giết. Theo tin của Bộ nội vụ, 10 nhân viên an ninh tư bị giết và phat ngôn viên của tỉnh Zabul nói 7 nhân viên an ninh tử thương và 5 bị thương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.